8 tháng 5, 2010

Cách làm hoa vải bốn cánh

Photobucket

Ngay từ những ngày bắt đầu cuộc sống mới bên Nhật, mẹ cháu đã bị chinh phục bởi nhưng đồ thủ công rất phong phú đa dạng của họ làm từ lụa nhăn (Chirimen - Crepe silk)happy. Nó nhõng nhẽo đúng như lụa nhưng bề mặt lại nhăn chứ không nhẵn như lụa thường. Hình như dệt bằng sợi rayon nên dù nhăn loại lụa này vẫn có độ óng. Vì nó mềm và co giãn nên có thể dùng bao bọc những sản phẩm có độ cong mà không bị gấp nếp. Ở đây khá đắt nên mẹ cháu chỉ dám bon chen những mảnh bé như bàn tay thế này thôi ạ. blushing

Photobucket

Theo iu cầu của cô Bel, mẹ cháu thử post cách làm hoa bốn cánh bằng Chirimen (quyết dụ cho nghiện bằng được, hay là nghiện nặng rồi???big grin ) Bài làm tranh xin nợ cô một tí vì đang dở tay làm mấy thứ khác, lôi ra thì chít. tongue

Cắt một miếng lụa vuông (cỡ tuỳ ý), một miếng bông chần (loại người ta làm quilt batting) nhỏ hơn sao cho khi gập lụa vào nó vừa. Ví dụ chùm hoa hôm trước vải 3cm và bông 2cm.

Photobucket

Photobucket

Gấp vải bốn chiều vào sẽ như thế này. Vì tay chụp hình nên lấy ghim đính, bình thường ta có thể vừa gấp rồi khâu luôn cho nhanh. Khâu các điểm giữa của 4 cạnh vào.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Rút một cái 4 cánh hoa sẽ từ từ hiện ra, thêm một hạt cườm làm nhuỵ. Hoa chỉ đơn giản thế thôi, mọi người có thể làm chùm hoa hay đính trang trí vào bất cứ đâu mình thích.

2 nhận xét:

belldandy nói...

hí hí, em cám ơn chị nhiều ạ. Chị tiếp tục phát huy chị nhá hì hì. Em có mấy quyển dạy chirimen nhưng nó bằng tiếng Nhật và nhìn hình thấy phức tạp phết, lại phải iron thì phải nữa,hình như để làm cái hộp bông hoa hồng chị tặng bà Ngoại TT í. Hôm nay ở chỗ em có stitches and crafts show, cũng thú vị phết chị ạ. Em và bạn em lượn lờ gần 5h mà ko thấy đói, chắc tại excited quá hahaha... em chỉ dám mua mấy cái kit nhỏ nhỏ, cho vui hihihi, học được làm wallet chị ạ. Chị mà ở đây chắc không có về được nhà :))))

BBR nói...

Ôi thế thì chị cũng chẳng hơn gì em đâu, xem hình đoán cách (chứ ko dám đoán chữ). Là thì dễ thao tác hơn về sau (kiều như quilt ý), nhất là lụa này nó nhõng nhẽo là thì vào nếp, nhưng mà chị lười lôi cái bàn là ra, chẳng là lượt gì hết đâu. Biết là ở Tây hay có craft show và craft fair, nhìn hình tụi nó đi xstitch fair mà .......đau khổ.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...