29 tháng 7, 2010

Land of the rising sun (pagoda)

Photobucket

Phù......... hú vía lần 1 vì code 3756 vừa hết, không còn dư cm nàowhew!. Hú vía lần 2 vì mai phải nộp bài rồi. Vậy là xong cả bốn emapplause. Mẹ Tí Toét mà treo bộ nho nhỏ thì thích treo dọc cầu thang, lệch lệch tiến lên. Nhưng nhà bạn hình như không có cầu thang, vậy treo đâu nhở, hay là treo trong toiletlaughing. ....... treo trong đấy càng được ngắm nhiều. rolling on the floor

Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thêu một ngôi chùa, trừ bức Golden Pavilion (Kinkaku-ji - 金閣寺) của John Clayton. Lúc tới đó thăm quan thì cảm hứng thêu bức này ngùn ngụt, vậy mà sau mấy năm tắt ngỏm luôn. Đến nay, thành quả rút lại còn ngôi chùa bé xíu này. Vắt chân lên cổ thêu xong thậm chí quên cả 6 "cục" French knot, lúc chụp hình mới phát hiện rablushing, lại tháo khung bổ xung. Đến bức này bỗng nhiên thấy mặt trời nổi hơn mà rõ ràng vẫn chỉ có 2 code màu xanh ấy. Thêu backstitch trên tranh thì thấy không lâu bằng mấy cái viền xung quanh, thêu miết cả bốn bức với hoạ tiết như những điệp khúc lặp đi lặp lại, hơi bị ngányawn. Nhưng ăn bớt không xong vì nó làm cho tranh có vẻ phương đông hơn. Chỉ tiếc là không kịp kiếm khung màu sẫm, sẽ làm cho bộ này đẹp hơn rất nhiều.

Photobucket

10 nhận xét:

tanya nói...

bravo...đã xong nguyên bộ này on time rồi :))

BBR nói...

Tanya ơi, lại đang cong đít lên làm cho kịp những thứ khác nộp bài vào giữa tháng 8 đây này. huh..huh....

belldandy nói...

Oiii xong roi! Thich buc co gai Nhat nhat chi ah hihihi . Minh cung nen chuan bi mua nha la vua :)) =)).

Jupiterian nói...

Khung này k0 có kính chị nhỉ. Giả sử chị mà tặng e, e sẽ bọc nilon cả khung cả tranh rồi treo lên cho khỏi bám bụi :)

BBR nói...

@ Bel.: Chị cũng thích bức đấy nhất, chắc tại nó xanh xanh đỏ đỏ. =)). Nếu mua nhà nhớ chọn chỗ nào gần nhà TT nhé. :P

@ Quynhad: Khung này có mica em ạ, chị chưa lắp để chụp khỏi bị loá. Mà cái tụi Ikea, cẩn thận dã man, có miếng mica bé tí các tụi nó cũng dán nylon hai mặt chống xước, khi nào dùng mới bóc ra. Mà cả khung đã có bao bì nylon rồi đấy.

Nặc danh nói...

Chị ơi ! Chị cho em hỏi với nhé.
em có kit thêu nhưng chỉ ghi tên của chỉ mà ko ghi mã code, em thêu bị thiếu chỉ chị ạ, giờ em ko bít làm thế nào để đi mua chỉ vì ko có mã code. hic...

BBR nói...

Nếu có tên chỉ và màu chỉ (ko phải code) thì có thể mò được đấy. Một cách nữa là em xem màu chỉ đã thêu rồi mò theo shade màu DMC, ví dụ màu đỏ thì so các màu đỏ giống giống của DMC để chọn ra một màu hợp nhất.

Du nói...

Em vào ngắm cái đền này mấy lần rồi í. Đơn giản mà đẹp ghê!
Thêu không ngán, ngán nhất là cái viền xung quanh chị nhỉ :)

BBR nói...

Ko rắc rối như em nghĩ đâu, thậm chí thuộc nhịp hoạ tiết rồi, ko phải nhìn mẫu nữa nên nhanh là đằng khác. Bộ này tặng bạn chị xong thì bạn chị bảo thích nhất cái cầu. :D Mỗi ng một ý nhỉ!

Du nói...

Chị ơi, chị cho em xin chart của bộ này với nha chị. Email của em thaouyen2207@gmail.com. Cám ơn chị!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...