20 tháng 8, 2010

Lẵng hoa cắm kim

Photobucket

Tiết tục sự nghiệp làm đệm cắm kim, tháng này chuyển qua felt. Với những nút chai pet nhỏ xinh làm đế, người ta có thể sáng tạo ra đủ thứ và mẹ cháu thử làm một lẵng hoa à không một chiếc nhẫn chứbig grin. Thường những người khâu vá hay có gối cắm kim đeo ở cổ tay như một chiếc đồng hồ để tiện di chuyển theo mình mà không phải cầm. Mẹ cháu không có mannequin hay may vá gì nhiều chỉ có mấy cái kim/ghim để khâu những thứ linh tinh nho nhỏ thôi, nên đồng hồ chuyển qua nhẫn. laughing

Dùng một cái nút chai khoanh tròn để lấy miếng đáy lẵng hoa, dùng felt bao quanh nút để cắt miếng thành lẵng hoa (lưu ý cắt hơi cao hơn một chút khi khâu sẽ ôm vào đáy và lòng lẵng hoa). Ước lượng cắt một miếng tròn khác làm lòng lẵng hoa để khi khâu vào nhồi bông bên trong. Miếng quai thì tuỳ theo cỡ ngón tay của mình để khi đeo vào không rộng hay chật quá. Những bông hoa là các miếng felt vụn đủ mọi hình dáng không nhất thiết phải vuông hay tròn (mình không nỡ vứt đi cả những mẩu felt vụn bằng đồng xublushing)

Photobucket

Thêu viền quai lẵng hoa bằng mũi button stitch, thêu những mũi dọc và ngang làm hình basket trên felt cho thành lẵng. Rồi khâu hai miếng này lại với nhau ôm lấy cái nút chai. Khâu "rúm ró" các bông hoa và lá (các đường cong nham nhở không cố tình mà do mẩu thừa từ hồi cắt lá sồi để lại dấu tíchrolling on the floor) vào miếng lòng lẵng hoa.

Photobucket

Khâu một đường xung quanh miếng lòng lẵng hoa và rút sau đó nhồi bông.

Photobucket

Đặt cái "cục" hoa vào trong nút chai khâu liền với thành lẵng hoa. Quai lẵng hoa đính vào hai bên bằng mũi french knot để có thể xoay quai xuống phía dưới đeo vào ngón tay như một chiếc nhẫn khi hành nghề. Cắm ghim vào tưởng tượng những cái ghim tròn lung linh xanh đỏ như những vật trang trí (ornament) cho lẵng hoa. love struck

Photobucket

6 nhận xét:

Sunny nói...

Em rất thích những bài hướng dẫn như thế này chị ạ, dễ hiểu lắm!

Tanya nói...

đúng là nhẫn...nhìn nó nhỏ xíu xíu hà làm còn công phu hơn mấy đồ lớn nữa. Nhìn thì cute lắm nhưng thôi cho em pass cái này....hihihi....

Móng Rồng nói...

Em vẫn tự hào là chưa sa đà vào felt, và cũng thấy hơi hơi may khi ở xa chị (lần đầu tiên thấy thế, thề là lần nào đi qua THĐ cũng ngó lên chỗ chị làm), hihi, không có thì lại thành con nghiện món này rồi. Khi nào chị rảnh, làm cho em 1 cái nhẫn nhá, à, cái đồng hồ đi cho nó hoành tráng.

BBR nói...

@ Sunny: Có lẽ tại viết kiểu nôm na em ạ. Chưa chắc đã phải cách hay nhất, nhưng bớt được đoạn vẽ theo chart và dùng thước. Phần lòng lẵng hoa chị ước lượng hơi bị nhỏ nên không bao hết được bông nhồi, chẹp lưỡi an ủi rằng đằng nào nó cũng ở trong và khâu lại rồi còn đâu. :))

@ Tanya: cũng không công phu lắm, mất một lúc thôi, lâu nhất là viền cái quai. Chị thích dùng cắm kim bằng felt, trơn tuồn tuột. Dùng thử cái này lại thấy có thêm một điểm hay hay nữa là kim đang xâu chỉ màu nào cắm luôn vào hoa màu đó, khi tìm kim dễ hơn và kim chọc thoải mái vì có nút chai "phanh" lại rồi, không có sợ chọc sâu quá xuống đáy vào tay.

@ MR: OK, cô VA có, cô MR ko có hơi bị "thiếu sót" nhỉ. Đấy lại nhớ ra vụ ảnh, mà nợ lâu thế???

Mít và Vivial nói...

Em rất hay dùng ghim để gài lúc may, thế mà chưa làm cái gồi cắm kim nào. Cả lũ ghim em thả vào cục nam châm thôi. Nhìn chị làm lại nổi hứng, về làm một cái cho đỡ GATO.

BBR nói...

Làm đi, felt là cắm sướng nhất đấy, ko đúng ko lấy tiền. :P

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...