26 tháng 8, 2010

Trống cắm kim

Photobucket

Để cổ vũ tinh thần mẹ Bim quay lại thêu hoàn thành cho Bim cái Birth recordbatting eyelashes, mẹ bạn Tí Toét tạm gác kim thêu cầm kim khâu làm cái "đồng hồ" cho mẹ Bim như đã hứa. Đồng hồ này hơi to, kiểu đồng hồ Nga ngốlaughing. Nhớ ngày xưa đi xếp hàng cùng với một cậu người Ý mua đồng hồ Nga ở Mát dài dằng dặc. Hỏi cậu ta, anh mua đồng hồ Nga làm gì, cậu ấy bảo, tôi mua về làm quà cho các bạn, họ thích cái sự to thô của đồng hồ Nga thời đó. Đồng hồ này cũng chưa có quai vì mẹ TT không biết cỡ tay khoẻ khắn như chiếc khăn len đan kiểu vặn thừng của mẹ Bim giờ thế nào rolling on the floor. Khi nào nhận hàng tự chế cái quai chống nhé.

Giống như cắm kim lẵng hoa, em này lấy cỡ từ cốc uống nước của TT thôi, khỏi phải tìm thước. Sau đấy trang trí thành trống, có dùng thêm chỉ xoắn DMC loang (chỉ cotton DMC cỡ sợi #5). Khoanh hai cái miệng cốc tròn làm mặt trống, có thể trang trí tuỳ ý hoặc không cần, nhưng nếu "xỏ xiên" vào thì nó sẽ làm felt cứng hơn. Trống này phải có núm mới đứng đượctongue, tức là khâu hai cái núm xiết hai mặt trống lại với nhau không thì mặt trống sẽ vòng lên sau khi nhồi bông. Núm không phải nhồi bông đâu nhé, khâu một đường vòng xung quanh, rút chỉ thật chặt rồi lấy tay nắn phần thừa ở mép vào trong, cùng lúc khâu dúm lại sao cho nắn bóp một hồi nó ra một cục tròn trònbig grin. Ghép các phần vào nhau thế là xong cái trống.

P/S mẹ bạn Bim ăn bánh ngó trước, mẹ TT sẽ gửi trống về ngay khi có thể. happy

Photobucket

2 nhận xét:

Móng Rồng nói...

Hí, thanh kiu chị, em lại còn tham ô được cả cốc uống nước của bạn TT nữa ạ? Hôm nọ em lùng sục đống đồng nát của em thì không thấy cái BR đang thêu dở đâu (chuyển nhà nhiều quá, có khi lão chồng em vứt đâu rồi cũng nên), đau lòng quá, chẳng nhẽ thêu cái mới.
Em đang chuẩn bị tái nghiện bằng cái Tulip Trio đây chị này, huhu.

BBR nói...

Chị ko "ác" tới mức bắt em đeo đồng hồ có cái cốc thuỷ tinh bên trong đâu. Chỉ lấy làm cỡ để cắt felt thôi, khỏi phải đo. Mí lị cốc ở trong làm sao xiết hai mặt trống lại được. :P

Vụ vứt đi thì giờ đến cái que kem hay con sò sau khi ăn xong, bố TT cũng phải xin phép vợ trước khi vứt đi. Ha..ha... sao có con vợ kèn kẹt thế nhỉ. Là bởi vì hay thấy vợ tái sử dụng mấy thứ "rác" đó mà.

Hồi chị chuyển nhà, TT mới có 1 tháng tuổi nhưng mình chị đóng gói toàn bộ đồ đạc vào thùng, bố TT chỉ việc gọi cửu vạn đến khuôn thôi, dỡ cũng mình lọ mọ dỡ luôn. Thế nên ko mất đi đâu 1 cái kim. Hix Kể thêu lại cũng hơi bị ngại nhỉ. Nhưng cố cho Bim đi. Tulip trio đợi chị, cái kit ấy chị được nàng Beti tặng đấy. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...