6 tháng 10, 2010

Japanese ladies - Autumn (P1)

Photobucket

Hàng về .....hàng về.... thì phải xử lý luôn kẻo nguội.drooling Tám em Nhựt bổn đã "cập cảng" nhà chuột. Mùa thu qua nhanh lắm, không lôi "mùa thu" ra làm cho kịp, sợ mất hứng lại phải chờ tới mùa thu sang năm, rồi lấy gì mà treobatting eyelashes (nghe thảm thương nhỉ, nhưng đúng là 99% các bức đã thêu không còn trong tay mẹ Tí Toét nữa rồi). Sau một hồi đã "chiến đấu" được cái quạt và vạt áo "em". big grin

Lần đầu tiên được sờ vào kit Nga, mở ra cả mớ khái niệm mới mẻ khác với nhưng gì được biết trước đó.

- Chart màu rõ ràng, nhưng nó như dày như lịch treo tường vậy. Chart gấp đôi thì giống như hãng PINN cũng cách ra ở chỗ gấp để phòng bị rách và mờ cái mũi thêu trên chart, nhưng kit Nga thì vẽ liền nét giữa hai trang.

- Nước Nga quả là có nhiều nhà khoa học nên ngay cả miếng sort chỉ trong kit cũng có in mã vạch. laughing

- Mọi khi thấy có bảng đổi code Riolis sang DMC nhưng lúc nãy vào trang web của hãng thì thấy thông số kit này dùng chỉ Anchor, vậy sao phải đổi từ Rilolis sang DMC mà không dùng Anchor to DMC nhỉ??? confused

- Vải không phải là màu antique dark pink nhưng mình tưởng tưởng trên ảnh, nó là màu mắm tôm hẳn hoi, như thế thì kiếm đâu ra trên thế giới này chứ. whew!

- Người Nga gọi vải aida lỗ rộng là evenweave, mình thì nghĩ khái niệm evenweave là vải dệt giống như vải thông thường đan nong mốt chứ không phải ô rõ ràng như aida.

- Chưa bao giờ nghĩ có thể thêu 3 sợi full cross stitch trên 16ct surprise(kit DIM thì có tới 6 sợi đấy nhưng hầu như là chỉ áp dụng cho halfstitch). Vậy mà toàn bộ kit này thêu 3 sợi, lỗ vải rộng nên không hề bị cộm chỉ. Hơn nữa thêu xong rất nổi, cái mũi khít nhau không nhìn thấy nền vải. love struck(Chẹp... hồi xưa mình được tặng một miếng y như thế này màu trắng... lại âm thầm ........sướngangel)

- Mặc dù hình khá rõ ràng, chart lại không có outline backstitch, nhưng chỉ có 9 màu chỉ thôi đấy, vẫn ngon như thường. happy

- Kim khá to, có lẽ là size 24, chắc các bác ý sợ xâu 3 sợi vào khó. tongue

Nói chung là nhìn vào kit Nga, tự dưng có cảm giác nó chân chất giống như người Nga thời trước vậyday dreaming. Bây giờ thì không biết họ thay đổi ra sao cho dù cái sự thay đổi ấy một phần không nhỏ có người Việt ở Nga đóng góp vào. devil

7 nhận xét:

Móng Rồng nói...

Đây là chỉ thường chứ không phải chỉ len đúng không chị? Em cũng có vài cái kit Nga mà chưa sờ đến cái nào. Vải mềm hay cứng hả chị? Sung sướng quá đi mất.
Em Tulip trio của em đang lỗ chỗ, nên chưa dám khoe, hị hị.

Jupiterian nói...

Cái mẫu chị gửi e cũng xài vải màu tựa như vậy hay sao đó, nhưng có lẽ ngả nâu chút. E cũng đag k0 bít tìm đâu. Cái cắm kim ngộ thế, có cả quai xách hả?

hoa sen trắng nói...

em cũng mê mấy cô này lắm nhưng "cô gái trông chồng" kia vẫn chưa xong nên chứ dám nghĩ tới. Mà cứ ôm kit đấy lại sợ chỉ nó hỏng, mà ko ôm thì lại sợ hãng ko sản xuất nữa....nói chung là rất ư "khó nghĩ":))

BBR nói...

@ MR: Chỉ cotton mà em, trên web nó đề là chỉ anchor. Chị thấy bóng lắm, hình như mềm hơn DMC. Vải rất mềm, không đến nỗi như vải thường nhưng phải thêu bằng khung.

@ Quynhad: Cái mẫu chị gửi cho em hình như dùng vải aida màu beige, to như thế chắc là 18ct. Em vào trang DIM xem thông số đi. Tuy nhiên chị vẫn khuyên em nên mua kit nếu thực sự thích mẫu ấy, màu sắc vậy mà chuyển đảm bảo sẽ rất khác đấy.

@ HST: đừng có hù chị thế chứ, đám kit chị ôm thì sao??? mà thôi tự an ủi dù sao mình cũng enjoy ôm ấp ngắm nghĩa nó mãi rồi, về sau vải có ố chỉ có mục cũng coi như đã khấu hao nhỉ. he.he..

Hạnh Phương nói...

Hí hí, chị có đường dây vận chuyển riêng hay sao mừ nhanh thía ;;) Em cũng có tâm lý giống chị HST, phải ôm kit thôi, em còn đang định bon chen bộ ANC - vẫn sợ k bon chen sau này k mua đc

Tom Bi nói...

Quả thật nhà mình phải chuyển sang thành Hội bon chen mới đúng. Bà nào cô nào cũng tích trữ vì sợ........ hết =))

BBR nói...

@ Én: chị đáp chuyên cơ về VN chỉ để lấy mấy cái kit thôi đấy. =)) Còn anchor thì chị can, nếu em mê các mẫu thêu chỉ anchor quá, thậm chí mê hơn các mẫu thêu DMC thì hẵng mua, không thì như chị bộ anchor nguyễn y vân và còn mua thêm để thêu cái cánh đồng poppy bất khả thi nữa chứ. huh..huh...

@ Tombi: phải gọi là hội những người đã sống qua thời bao cấp chứ. ha..ha..

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...