27 tháng 10, 2010

Kuminsai

Năm nay lễ hội bị mưa, nên không được náo nhiệt như năm ngoái. Buổi sáng, tranh thủ trời tạnh, các bé theo xe gõ trống tùng tùng đi vong vòng trên phố, buổi chiều người lớn mặc áo mưa đi, không quên tạt vào cả những hẻm nhỏ. Lại đúng ngày nhà chuột dọn ổ, đợi công ty chuyển đồ tới, bước ra ban công cũng chụp được vài tấm hình, có lẽ là những tấm cuối cùng ở nhà cũ. big grin

Đây là hình chụp năm ngoái. Phải nói là nhìn người Nhật là thấy cái tinh thần trong họ rồiapplause. Mọi người hò nhau vác kiệu, hô đều, vang và rất hào hứng.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Năm nay mưa nên chỉ lèo tèo thế này thôi. sad

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Hai bố con chuột ngó nghiêng lễ hội đấy à!? có ai ra kênh nước mà rước kiệu đâulaughing. Chả là gần đây thấy con kênh này không còn là "con kênh xanh xanh những chiều êm ả lướt trôi" nữa, nước cứ cạn dần và mọi người lo lắng cho các em cá chép. May hôm qua bố cháu kiếm thông tin thì được biết kế hoạch làm sạch kênh nên họ rút nước dần, tát cá rồi thực hiện. Đến mùa xuân hai hàng hoa anh đào "vườn nhà em" sẽ lại nở và rắc cánh hoa trôi trên kênh nhé! day dreaming

Photobucket

4 nhận xét:

hoangmaiv nói...

Nhìn hình nhớ tới TT đi dạo mà tay thì cứ dính với xe đẩy. Hôm nay cứng cáp rồi không thèm xe mà đi khám phá một mình nhỉ (^_^)

BBR nói...

Dạ cháu vịn xe không phải là vì chưa "cứng cáp" mà vì cháu khoái đẩy và soi cái bánh xe lăn ạ. Cháu thích tất tần tật nhưng cái bánh xe tròn lăn và những đồ chơi chuyển động kiểu như vậy. Dạo này hiếm khi cháu chịu ngồi xe đẩy lắm, nếu có đi đâu xa hoặc cần cháu nghỉ ngơi mà đặt lên xe thì phải vật lộn một hồi cưỡng chế mới chịu. :(( Đi chợ vẫn mang xe đẩy chị ạ, nhưng chẳng ngồi tí nào, em toàn dùng để chở đồ thôi, nặng lắm ý, đâu có mắc lên xe máy phóng vù về nhà như ở VN đâu.

ZinTin nói...

Mẹ Tí Toét không sắm cái túi có bánh xe kéo ý, để đi chợ. Dạo này ở VN, e thấy các bà hay có cái túi có bánh xe kéo mang đi chợ lắm. :D đựng hết đồ trong túi rồi kéo xe về, như kiểu kéo vali du lịch ý chị ạ.
Tí Toét ngày càng trông dáng người nhớn nhé. Không biết có cao lớn hơn đợt về VN nhiều không ha. :D

BBR nói...

Bà Nội TT đã kịp sắm cho mẹ nó một cái xe kéo "chở hàng" rồi đấy, nhưng chị thấy ở đây chỉ có các bà già mới dùng thôi, nên mẹ cháu ngượng ứ dám kéo. Thôi thì đẩy xe của TT cũng được mà TT thì quen rồi, dùng cái kia còn chưa biết quản lý cả xe lẫn người thế nào. Mẹ cháu còn đang tính sắm cái xe đạp, chở cả đồ lẫn TT (thời buổi từ xe cơ giới chuyển sang đi xe thô sơ. he..he...). Của đáng tội siêu thị gần quá, đi xe đạp có khi lại ngại hơn đi bộ, mà đi bộ cho dẻo chưn.

TT vẫn còi lắm cố ạ, so với hồi về VN lên được hơn 2kg và gần 10cm thui. :(( Đang chuyển sang ăn cơm nên có khi còn tụt xuống ấy.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...