30 tháng 11, 2010

Khung thêu cross stitch (P2)

Photobucket

Chiếc khung thêu này về cơ bản không khác khung thêu P1, chỉ khác là cỡ nhỏ hơn thôi. Nó giống khung mẹ khung con và khung con có thể nằm lọt thỏm trong lòng khung mẹhappy, tiết kiệm diện tích. Hoàn cảnh ra đời của khung con là trước khi mẹ cháu lên đường theo giai. Khi ấy khung mẹ đang dang dở bức Golden Kite - White Lilies, muốn để khung mẹ ở lại tiếp tục thêu nhưng lại cũng muốn gửi trước khung đi, vậy là đóng thêm cái nữablushing. Nhưng nếu có 2 cái khung mẹ trong nhà thì chắc không ổn nhất là ở Nhật cái gì cũng gọn gọn tiết kiệm mặt bằng. Khung con có các thanh ngang dọc cũng y hệt như khung mẹ chỉ có điều ngắn hơn nên có thể đặt dưới khung mẹ. Khung con nhỏ hơn nên có vẻ vững vàng hơn khung mẹbig grin.

Từ hồi sang Nhật, khung con đã kịp cho ra đời bức DIM Romantic Floral và hai phần ba bức Mother's Joy. Hôm trước "Chính phủ" có nhắc nhở đến bức Mother's Joy (chỉ có Chính phủ là quan tâm nhất tới sự nghiệp thêu thùa của mẹ cháu, chứ Đảng thì hic...hic...). Vậy nên mẹ cháu quyết khởi động lại bức này, đang thêu tiếp phần hoa hoét ở phía chân em bé. Thực ra mẹ cháu chưa bao giờ ngại thêu, chỉ có điều sợ lôi ra sẽ ôm riết lấy và lại cố tranh thủ có thời gian nhiều hơnlaughing.

Photobucket

7 nhận xét:

Móng Rồng nói...

Cái xanh xanh quấn xung quanh cái càng là cái gì đấy hả chị? Hôm nọ em bắt chước chị hồi ở nhà khâu 2 mảnh vải vào, nhưng nó cứ trơn tuột, thế là em lại tháo ra.
Thêm nữa, nhà mới của chị thích nhở, rộng thế, có phòng chơi đồ hàng riêng cơ ạ?

Hạnh Phương nói...

Hí hí, em cũng thắc mắc giống chị MR. Liệu nó có cùng bộ với cái kẹp xanh xinh xinh kia ko chị?

hoasentrang nói...

chi ơi, em lạc đề tí. Chị có biết web nào bán hộp bento đẹp và to (cái kiểu hộp sơn mài, để đủ phần ăn cho người lớn hoặc để đi picnic ấy ạ) thì chỉ cho em với.

BBR nói...

@ MR + én: khi cuốn vải vào thanh tròn em phải khâu kiểu cuộn luôn qua thanh tròn chứ không phải chỉ khâu đơn giản một đường thẳng để có "ống vải", nó sẽ quay tít. Chị vẫn thích cách khâu vải hơn vì ko phải dùng kẹp vướng víu mất thẩm mỹ, hơn nữa lúc dịch tranh để thêu các phần tiếp rất tiện.

Cái miếng xanh là cao su để lót dưới thảm với tác dụng làm cho thảm ko bị trượt đi, chị lấy băng dính hai mặt dán bọc thanh tròn vào đấy. Còn kẹp xanh là kẹp quần áo. Ở đây sào phơi thường là ống thép để gách lên giá đỡ. Nên kẹp quần áo hay khăn cũng lượn tròn như thế. tất nhiên là họ cũng có dùng giá treo quần áo gấp nhiều kẹp và kẹp thường ở như VN. Vì là kẹp quần áo nên nó rất nhẹ chứ không có lò xo khoẻ như đám kẹp chị em mình cùng mua ở VN. Vì thế chị vẫn dùng kẹp sắt chỉ bổ xung mấy cái cho gọn mép vải thôi, chứ lò xo ấy hơi bị yếu ko giữa được vải căng khi mình đâm chọc đâu.

Nhà thực ra ko rộng, ngoài living-dining-kitchen thì có thêm 3 phòng, 1p đã sử dụng để làm ổ ngủ cho ba con chuột, còn lại 2p trống trơn, bố mẹ chuột định tham ô chia nhau mỗi đưa một cái để phục vụ hobby riêng, nhưng tới giờ vẫn chưa ai dám thò ra cái gì, toàn bộ nhồi nhét hết vào tủ tường, sợ ông chuột con phá. Sau này nếu phải "trả" cho ông ý một phòng riêng, thì đành chung nhau 1p hobby. Cơ mà hobby khác nhau quá nên có khi một người phải lên gác xép hay chui vào walking closet mất. ha..ha...

@HST: có rất nhiều lại em ạ, có loại nhựa, loại gỗ sơn mài....

http://www.hakoya.co.jp/

http://www.amazon.com/Kotobuki-2-Tiered-Cherry-Sakura-Blossom/dp/B00200L818%3FSubscriptionId%3D14H876SFAKFS0EHBYQ02%26tag%3Dhubp0875d-20%26linkCode%3Dxm2%26camp%3D2025%26creative%3D165953%26creativeASIN%3DB00200L818

hoasentrang nói...

cám ơn chị, em đang nghiên cứu đây:)

Thương cho cái thẻ của chồng em:))

nguyen phuong nói...

Chị ơi, chị có thể chỉ cho em cách thêu như thế nào với một bức tranh cỡ lớn không, em thấy c thêu đẹp quá chừng, c thêu theo từng màu hay từng ô của chart?

BBR nói...

Chị hay thêu lần lượt từng mảnh phủ kín và hết sợi chỉ. Chị nghĩ là nếu thêu độc một màu thôi vừa chán vừa dẫn tới khả năng bị nhầm mà không biết. Nếu thay màu và thêu kín luôn thì thêu sai hay sót mũi sẽ phát hiện ra ngay. Nói chung cũng tùy theo thói quen của từng người em ạ.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...