2 tháng 12, 2010

B48 Mini xstitch xmas ornaments

Nếu mỗi năm làm vài thứ treo cây thông thì chả mấy chốc cây thông phủ kín đồ trang trí thủ công hoàn toànbig grin. Tự dưng nghĩ một ngày nào đó, cây thông hoặc là toàn đồ Chirimen, hoặc toàn đồ cross stitch hay là toàn felt... rồi cái kho sẽ có một thùng này, một thùng kia, vài năm kho chật cứng chứ đừng nói chuyện vài chục năm, chít mấtworried. Nhưng vẫn giữ một mơ ước, mơ ước không hề nhỏ nhoi vì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để có một cây thông toàn đồ thêu của Dimensionsday dreaming. Tạm thời mơ ước vẫn chỉ là ước mơ, dẹp chỗ cho những gì "thực tế" hơn, mất ít thời gian hơn và làm cho cái kho đồng nát gọn hơnlaughing.

Giải quyết mấy miếng vải aida nhỏ hơn cả vụn, mấy sợi chỉ vương vãi và vài hạt cườm lặn lóc chả thuộc vào ngăn hộp nào. Nếu có thời gian có thể làm cả hai mặt bằng cross stitch, nhưng treo cây thông hầu như chỉ "diện" có một mặt ra ngoài, mặt bên trong lộ ra trong trường hợp Tí Toét nghịch hay có ai quan tâm tới các tác phẩm trên cây thông chẳng hạnbatting eyelashes. Vậy dùng vải có hoạ tiết giáng sinh hoặc vải trơn một màu hợp với mặt chính để làm hậu. Bọc cả hai mặt vào một miếng bìa giấy, dùng keo sữa dán các mép thật chắc, đối với mặt sau vì vải mỏng hơn aida nên lót một lớp bông hoặc mút, tạo độ phồng cho vải. Chờ keo khô, dán hai mặt vào nhau, rồi dùng dây kim tuyến trang trí che mép dính giữa hai mặt lại tạo khung cho sản phẩm nổi, thích thì thêm cho các "em" một cái đuôi lủng lẳng hoặc cái nơ hay bất kỳ thứ gì mình muốn. Giờ chỉ việc điệu các em ý lên cây thông thôi.happy

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

8 nhận xét:

ThoTrang nói...

Đồ trang trí chị tự làm đẹp lắm! Em cũng thích mấy thứ linh tinh như thế này, chắc hôm nào phải bắt tay làm thử xem sao.

BBR nói...

Cảm ơn em! xem "chàng táo" của em xong tự dưng nghĩ nhỡ đâu có một lúc nào đấy làm cây thông PC nhỉ. :D

Alice nói...

Em thay link nay hay ghe, cho phep tao cross stitch tu mot foto do minh upload len.
http://www.picturecraftwork.com/en/

Neu ma theu duoc mot "Ti Toet cross" stitch treo tren tuong thi hay biet bao :)

Dã Quỳ nói...

Đẹp quá chị ui! Mà em đang lên cơn lười thêu xstitch quá nè. Chắc ngồi móc mấy món treo lên cây Noel cho có bạn quá :) :)

hoangmaiv nói...

Xinh xinh quá, (^_^)

BBR nói...

@ Alice: Cảm ơn em nhé! Nói thật là từ hồi chị ở VN, trên máy lúc nào cũng cài phần mềm chuyển ảnh ra chart thêu nhưng tới giờ vẫn chưa ra được sp nào cả. Cứ thấy nó ko nét mịn như ảnh nên lại ngại. Rồi nghĩ nếu mất vài năm thêu 1 bức chân dung TT với hơn trăm màu kiểu golden kite mà TT chỉ vào hỏi "mẹ ơi, ai đây?" thì chắc đi làm mấy viên thuốc chuột mất. hi..hi.. Để khi nào TT đi lấy vợ, mẹ TT ở nhà ko có việc gì lôi ra mần, xấu thì giấu biến vào tủ. :D

@ DQ: đ/c ơi móc mấy cái quả tròn tròn rồi đính cườm lên đẹp lắm đới.

@ chị H.Mai: chị ơi có thể ko đẹp nhưng vì nó bé nên nó vẫn xinh nhỉ. he.he.. em chỉ thích làm cái gì càng bé càng tốt, nhưng thêu thì lại thích bức to. :P

Alice nói...

Về thêu thùa thì em "dốt đặc cán mai", xem những sp của chị thấy chị thật giỏi, khéo tay. Nhờ Chị giải thích mới thấy nghề thêu cũng lắm công phu.

Mà em thấy hình cháu TT trên blog bên trái (áo trắng đeo nơ đỏ) trông rất là đẹp trai, lại có ít màu. Dù thêu nét ko mịn thế mà nhìn xa xa cũng vẫn thấy đẹp :D

BBR nói...

Em ơi những đồ như thế này các bạn trên HTT ai cũng có thể làm được mà, thậm chí nếu có thời gian còn làm đẹp hơn nhiều, chứ có gì đâu. Có mỗi vẫn đề cơ bản là và quan trọng nhất là thời gian và niềm đam mê để thêu thui. hi.hi..

Ảnh màu nhìn tuy ít màu nhưng khi mình export ra chart nó phân ra nhiều màu lắm em ạ, ví dụ cái má nếu để mịn màng thì ít cũng vài chục màu, còn nếu để vài màu thôi nó sẽ rất khác. Nôm na giống như ảnh có độ phân giải thấp nhưng mình đem phóng to ra chẳng hạn, kiểu gì cũng rạn, mờ...... Chị ko dám hứa nhưng khi nào sẽ cố thử làm ra chart để................ ngắm cái đã, thêu thì..hị.hị... càng ko dám hứa.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...