4 tháng 12, 2010

Những người Nhật "trầm lặng" :P

Người Nhật nổi tiếng là cẩn thận, nguyên tắc, kỷ luật, tôn trọng người khác..v..v.. thế nhưng hôm nay có "chuyện lạ"surprise. Buổi sáng, trong khi mẹ Tí Toét đang bấn lên dọn nhà cho nhanh để còn đi mua quà Noel cho Tí Toét thì nghe thấy tiếng mèo chí choé bên ngoài. Ở đây, mèo nhiều lắm, mèo nhà, mèo hoang, đen trắng vàng vện đủ kiểu và hầu như con nào cũng béo quay (xứng đáng được tả là "béo như nhợn" laughing). Lúc bố TT ở bên ngoài đi vào kể rằng có hai con mèo oánh nhau và một bà già chạy theo bắt một con về (chắc là chủ của nó). Vì không phải là hàng xóm nên không biết "họ" ở đâu gần đây. Chuyện tưởng thế là xong.

Thế mà, khi cả nhà Tí Toét lên xe khởi hành, đi được vài bước thấy bố TT phanh xe đánh huỵch một cái, giật cả mình nhìn ra xem có chuyện gì. Hoá ra một cậu bé chừng 10-12 tuổi cầm một xô nước chạy bên hông xe đuổi theo một con mèo và bà của cậu bé đi đằng sau để vừa chỉ đạo vừa cổ vũsad. Cậu ta mặt rất hồ hởi khi tạt xô nước vào con mèo (vì khuất nên không hiểu có trúng không), nhưng rõ ràng là cả xô nước đã được tạt vào sân nhà hàng xóm của TT (có rào hẳn hoi). Vậy ra người Nhật cũng có lúc "liều mạng" trước xe cộ để cố trả thù một con mèo cho dù đến 99% là con mèo kia không hiểu hành động ấy là trả thù hộbig grin; vậy ra người Nhật cũng có thể vô cớ tạt nước vào nhà người khác và người Nhật cũng có thể kích động con cháu là những chuyện như vậytongue.

Vẫn biết là ở đâu cũng có người này người kia, nhưng hôm nay nhìn thấy cảnh này đôi phần ngạc nhiên với hình ảnh người Nhật "trầm lặng". Bố TT bảo may không phải hàng xóm nhà mình, trộm vía...trộm vía..... whew!

3 nhận xét:

Autumnwind nói...

Chị ui, đúng là chỗ nào cũng có người này người kia. Nhưng tất cả những bác người Nhật mà em đã làm việc cùng thì chuẩn với tất cả các tính từ ở câu đầu tiên trong entry này, hihi. Làm việc với các bác ý thấy thoải mái vô cùng, chứ không như mấy bác Nga ngố, chỉ giỏi làm người khác điên đầu ;)) :D

BBR nói...

Chị nghĩ làm việc với các bác VN trong lĩnh vực hành chính cũng hơi bị vất vả đấy. Hồi đi làm ở VN, vẫn may là chị ít khi phải đi làm thủ tục này kia, chỉ ngồi vp thôi nhưng đôi khi vẫn bị hành gián tiếp, oải lắm ý. :P

Autumnwind nói...

Oài! Chị lại nhắc đến cái sự chán muôn thuở của em :D. Dây dưa với mấy bác hành chính, kể cả phi hành chính làm em không thể béo lên được, hihi.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...