14 tháng 1, 2011

Happy ever after

Photobucket

Vậy là thêu xong trước thời hạn năm nay, nhưng lại muộn cả năm trời vì đáng lý ra phải thêu vào tầm này năm ngoáiblushing. Tính mỗi năm thêu một bức, rồi lùi lại 5 năm thêu một bức kỷ niệm ngày "cười" mà vẫn cứ bị trễtongue. Phù..... vậy 4 năm nữa mới phải tính thêu tiếp một bức khác. Bức này cũng cùng cỡ như bức kỷ niệm 1 năm, nếu thêu bức thứ ba cũng chọn cùng cỡ và lại DIM design cho nó đồng phục. big grin

Mỗi lần thêu một bức cross stitch lại cảm giác như được quay trở lại đúng làm công việc đúng "nghề"angel. Bức này mẹ bạn Tí Toét đổi phần french knot sang cườm, chữ đổi sang kim tuyến xanh nên long lanh ra phết. Ban đầu định đổi cả vải sang kim tuyến nhưng lại thôi kẻo tưởng sang silver hay golden anniversary mấtlaughing, vì là wooden nên độc mộc mạc một chút và phần vòng hoa cũng có "mộc" đấy chứbatting eyelashes. Cứ nghĩ mình đã thuộc các hiệu ứng của món cross stitch rồi nhưng ở bức này lại học hỏi thêm được một kinh nghiệm mới: back stitch không nhất thiết phải cùng gam và đậm hơn phần full cross stitch khi thêu đường viền, mà có thể dùng màu khác (của các phần bên cạnh) để tạo sự đồng nhất về màu sắc cho toàn bức tranh.

Khung đã có một cái vừa khít, chuyến này tính bon chen với Tanya tự làm cái bo, để từ từ lục đồ nghề ra đã. smug

Photobucket

3 nhận xét:

Mít và Vivial nói...

Chị ơi em cũng đang tìm mẫu đánh dấu thành tích 5 năm làm osin. hihih

Jupiterian nói...

Chú ruồi đã xong rồi đây! Chúc mừng nhà chuột nhé! Thế bật mí luôn là xong bức này thì chiến tiếp bạn nào đi?

BBR nói...

@ Mẹ Mít: tầm này rồi tưởng phải bảo em đang kiếm thời gian để làm chứ tìm mẫu gì nữa, chưa bị over downloaded à???
Nếu thích mẫu này thì chị gửi cho, hoặc chọn một mẫu wd nào đó cũng đc, mấy chị nhiều nhưng giờ chỉ tính giải quyết đống kit cũng oải lắm rồi.

@ Qad: dạ "chiến đấu" những mối tình dang dở trong diện stitching diary ạ.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...