15 tháng 1, 2011

Mini cupcake pincushion

Photobucket

Từ năm ngoái định mỗi tháng làm một đồ cắm kim cho thành bộ sưu tập luôn. Lâu lâu không sưu tập gì ngoài kim chỉ vải, mấy thứ hồi xưa sưu tập như tem, postcard, nước hoa, chai lọ linh tinh với.......... búp bê... giờ cũng hơi hơi bão hào rồiblushing. Vậy mà làm được có vài cái lại bỏ, năm nay quyết định sốc lại tinh thần, những đồ làm dở phải cố làm nốt cho gọn nhà gọn cửa (hay là bày bừa thêmlaughing).

Vẫn một đoạn lõi giấy cắt ra làm cái đế, bọc felt như kiểu làm hộp đã nêu ở bài trước.

Photobucket

Cắt một miếng crepe silk (Chirimen) tròn, khâu lược xung quanh, rút chỉ, nhồi bông thành phần "bánh". Chiếc "bánh" này "phun" trang trí mấy bông hoa và một chiếc lá. batting eyelashes

Lá: một miếng vuông, gấp đôi rồi lại gấp đôi, khâu chéo rút chỉ

Photobucket

Hoa: một miếng tròn, khâu lược xung quanh, rút chỉ, khâu chia bốn cánh (kiểu bí đỏ) rồi đính một hạt cườm làm nhuỵ

Photobucket

Photobucket

Khâu cả đám hoa lá vào chiếc "bánh" là xong. big grin

2 nhận xét:

Jupiterian nói...

Kéo con hạc, kéo con hạc kìa. Tò mò tí chị ơi, kéo này chị e mình hay lấy cho vào hộp craft nhưng k0 bít có phải đúng mục đích k0 nhỉ? Vì e vừa mua của hãng chuyên bán kìm sửa móng Nghĩa 1 cái kéo con hạc xinh lắm, ở ngoài ghi là kéo tỉa lông mày.
Nhớ ra là xưa cũng nhờ CYM mua cho 1 cái từ Pháp về mà quên "đòi", k0 biết có bị em í kêu k0... Cái tội bon chen xong rồi quên. ack ack...

BBR nói...

Chị thấy kéo con hạc này hay bán ở những cửa hiệu needle craft, nên chắc là nó để cắt chỉ rồi, còn VN mình nổi tiếng "sáng tạo" nên không thể biết nó còn dùng vào những việc gì nữa. Chị thì ít dùng, ngắm là chính, hay dùng kéo mũi cong hơn, khi cắt không cần nắn nót mà vẫn cắt được chỉ sát tận vải, mũi kéo lại ko bị chọc vào vải vì nó cong lên. Cái kéo ấy tham nhũng của bố bạn TT, rất đẹp có bao da hịn chắc là cũng quý, để hôm nào hỏi xem bố bạn ý sắm cái kéo ấy làm gì vì chắc chắn ko sờ tới kim chỉ bao giờ. :))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...