13 tháng 2, 2011

Kho đồng nát

Vục dậy, bạn Tí Toét cần thứ gì đó để nghịch mà không tốn nhiều sức sau thời gian ốm ê chề tongue. Mẹ bạn đành "thả" cho bạn đám giấy quill trong các ô ngăn kéo nhỏ. Bạn cứ kéo ra kéo vào, lôi những sợi giấy màu ra tung toé, trong khi mẹ bạn sắp xếp nốt cái kho đồng nát của mìnhlaughing. Cũng mất mấy tháng trời kể từ hôm chuyển nhà để xếp hết đồ đồng nát vào trong tủ tường (lãnh địa riêng tư cấm xâm phạmloser). Để nhồi nhét thì chắc chỉ mất vài giờ, nhưng làm sao cho nó gọn gàng và nhất là tiện dụng (tiêu chí ưu tiên hàng đầu) mới mất thời gian. Vừa dùng vừa xếp theo nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý và tối ưu nhất có thể. Chỉ mất thời gian một lần thôi, ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi mỗi lần moi chúng ra dùng, lúc đang có hứng làm gì mà tìm mãi không ra một thứ nào đó có khi lại làm tụt mất hứng. Giờ nhắm mắt cùng biết món đồ nào ở đâu trong tủwinking, vài giây cũng đủ lôi được một thứ nhỏ xíu trong đống đồ vô cùng "nát" này ra. Chỉ có một vài thùng chứa những đồ không biết bao giờ sẽ được sờ tới hoặc có dùng hay không nữabig grin, hết chỗ đành cho lên gác mái.

Toàn cảnh

Photobucket

Tầng trên cùng là nơi dành cho những kế hoạch một hai trăm năm. Nghĩa là biết sẽ dùng nhưng chưa xác định được thời gianblushing. Sướng nhất là mỗi lần mở tủ, đống vải thêu cross stitch lại đập ngay vào mắthypnotized. Cô Tombi có còn nhớ kỷ niệm về những chiếc thùng chứa bằng vải bạt bon chen ở Bangkok không nhỉ! Giờ vẫn tiếc hùi hụi, lúc đó đáng lý nên khuôn hết cả chồng mới phảiday dreaming.

Photobucket

Photobucket

Tầng hai, toàn bộ ngăn kéo nhựa bự, mỗi ngăn dành cho một món đồ craft, chẳng hạn như felt, chirimen, beads, paper, sewing..... . Mẹ bạn TT rất thích chứa đồ trong các ngăn kéo và hộp nhựa trong, nhìn chúng sẽ đồng phục gọn gàng nhưng lại dễ dàng nhận biết được nội dung bên trong.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Tầng dưới dùng là những thùng chứa lớn hơn dành cho len sợi, vải, kit thêu, chỉ thêu và "nặng nề" như đồ làm hoa....

Photobucket

Photobucket

Những ngày bận, cho dù không nghịch được món craft nào, chỉ cần mở tủ dòm kho một cái, hít một hơi dài(như con nghiện) cũng thấy sảng khoái lắm rồi. angel

11 nhận xét:

Móng Rồng nói...

Đống đồng nát của em giờ giấu mỗi chỗ 1 ít, toàn chỗ bất khả xâm phạm, chứ phải tay Chí Phèo thì hắn chả tha cái gì chị ạ, ngay cả đống mỹ phẩm bôi chát hàng ngày em cũng phải để ngoài tầm tay. Bà ngoại do chủ quan đã bị hắn tè vào 1 lọ kem rồi chị ạ.
P.S: Thèm đống đồ của chị quá, chị mà ở HN là em xà xẻo rồi, cũng để thỉnh thoảng mang ra ngửi :)

Hạnh Phương nói...

Ôi đống đồng nát của chị gọn gàng thế, đống của em thì đúng là đồng nát thực sự, mỗi nơi 1 thứ, đến giờ em vẫn chưa thể nào tổng kết được hết những gì em có :(( Sau mấy lần dọn nhà thì bây giờ k biết tài sản đi đâu về đâu, huhu

Trâm Lê nói...

Em cũng có sở thích nhìn ngắm "kho tàng" của mình :">

Autumnwind nói...

Ôi, em cũng mơ ước sau này có một lãnh địa "cấm xâm phạm" như của chị! Giờ em mới chỉ có 1 cái tủ con với 2 ngăn tủ to thôi, hehe. Em cũng đặt tiêu chí tiện dụng lên đầu tiên vì cái cảm giác lúc lên cơn mà không có thuốc khó chịu lắm :D

Richuge nói...

Ghen tị về mức độ giàu có của đống của nả riêng tư này quá --> lại hát bài "ước gì..." rồi hihi

Hạnh Phương nói...

chị ơi, túi vải bạt kia là bên trong nó có khung bằng mấy ống thép nhỏ xíu đúng ko, khi nào k xài nữa có thể xếp gọn lại đc đúng ko, nếu là nó thì em thấy ở UMA nhà mình cũng bán đấy :P

BBR nói...

@ MR: bạn TT cũng thích những hộp kem bôi, nhưng bạn ý ko tè vào mà lấy tay ngoáy rồi bôi lên mặt y như người lớn. Bây giờ bạn ý thích làm người lớn lắm, thích ngồi ghế người lớn cùng bàn, nhiều lúc nhìn như hai người đàn ông đang đàm đạo. =)) Lại còn nhìn mẹ đâm chọc khung thêu rồi khoái chí cười ré lên như được xem diễn trò (số là hôm đấy bạn thức dậy chứ kịp cất đi).

@ Én: Hồi chị chuyển nhà cũng để lại phần lớn gửi ở nhà bà Nội TT, giờ mới đón được về hết ngoài mấy cái khung tranh. Còn hồi ở nhà thuê thì cũng nhét khắp nơi trong nhà, nhưng nhét có hộp nên không rơi vãi đi đâu được. :D

@ Joey: Dùng từ vô cùng chính xác "kho tàng" vì là kho và rất tàng hình. =))

@ Autumnwind: chị vẫn nhớ hôm đi xem nhà để mua, anh nhân viên nhà đất giới thiệu các phòng và các thể loại tủ tường rồi nói giọng rất quảng cáo cái nhà này khá nhiều chỗ chứa đồ. Tha hồ mà để nhé! Chả ngờ bố bạn TT nói luôn với vẻ mặt vẫn còn băn khoăn lo lắng về diện tích chứa chấp: "ôi! cô ấy có sở thích tốn diện tích lắm, anh không thể tưởng tượng được đâu." (thì chính bản thân mình khi bon chen cũng ko tưởng tượng được nó sẽ phè ra ngoài cả một cái tủ tường. =)) )

@ Richuge: chả có gì nên tị cả bạn ạ. Nếu bắt đầu "bon chen" tại thời điểm bây giờ chứ không phải gần chục năm về trước khi "đói kém" thì có lẽ cái kho này ko đến nỗi tốn diện tích thế. hi..hi...

@ Én: Chị vừa search uma và lượn vào xem nó là cái gì thì đúng hình dáng đấy (mimmi), kích thước chị chưa kiểm chứng cái của chị, nhưng chỉ khác màu sắc thôi. Mỗi tội giờ không ai cho đóng thùng miễn phí như đợt bố bạn TT về nước nữa. He..he.. nhớ hồi đấy có chị Nhựt xuống tận nhà gói xốp đệm cho từng bó kẽm làm hoa voan để gửi đi. Khâm phục nhất cách làm việc của người Nhật ở chỗ các manager hay supervisor cũng mó tay vào làm các việc lao động giản đơn của nhân viên chứ không chỉ đứng chỉ tay 5 ngón và hô hào.

Mít và Vivial nói...

Em cũng đang nghiên cứu cái kho ở cầu thang thành cái craft room. Hi vọng một ngày xa xa nó sẽ đẹp như của chị.

BBR nói...

Mẹ Mít phải nghĩ tương lai nó sẽ đẹp hơn của chị chứ. Chị thì tận dụng những thùng sẵn có trong nhà đặt vào cái tủ tường thôi. Nếu design ngay từ đầu và phục vụ cho kho đồng nát thì nó sẽ không xộc xệch thế này.
Chị thấy có một idea cho "chứa chấp" ở cầu thang rất hay nhé, mỗi bậc là một cái ngăn kéo. Ôi tưởng tưởng mình ngày ngày đi trên của nả đồng nát. ha..ha..

Jupiterian nói...

Chị ơi chị có cái link nào có những thiết kế cho một tủ đồ craft k0 ah? Với quy mô bằng 1/3 của chị là ổn rồi ah, các loại hình thì k0 ngoài xxx, đan, móc, có thêm tí vẽ vời nữa thôi! Anh KTS nội thất nhà e chắc k0 có khái niệm gì về mấy khoản này.

BBR nói...

Chị nghĩ rằng ng thiết kế tủ craft cho mình hay nhất chính là "ng sử dụng", bởi chỉ có ng sử dụng mới biết khối lượng của từng món để tính diện tích không gian chứa chấp và tần suất sử dụng để ưu tiên những thứ có thể lấy ra dễ dàng. Ngoài ra muốn nó đẹp thì các ngăn nên đồng nhất không là kích cỡ mà là design, nhưng lại vẫn phải có dấu hiệu riêng rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Chị đã xem khá nhiều "hang ổ" của dân nghiền craft trên blog và forum nhưng có lẽ chị chưa thấy ưng cái nào mặc dù cực kỳ hoành tráng, ấy là tại nhu cầu của mình khác của họ mà. Thậm chí cái tủ của chị vẫn tiếp tục được thay đổi đấy.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...