5 tháng 3, 2011

50 Album Hard Rock hay nhất của nửa đầu thập niên 90 (P3)

11/ DANZIG: DANZIG II, LUCIFUGE

Ca sĩ "Evil Elvis" và các đồng đội của mình chơi một loại nhạc hard rock rất "cổ điển" cùng các ca khúc ballads rất khó hiểu. Phát hành tháng 6/1990.12/ DED LEPPARD: RETROACTIVE.

Phát hành tháng 11/1993, album này được xem là tuyệt tác so với album Adreanalize trước đó quá dở. Với một sự hoà âm du dương hơn song không sao chép lại những khuôn mẫu có sẵn... Thật ra, đây lại là những bài không được phổ biến trước kia. Thành ra, có khi một sự chọn lựa ban đầu lại không hẳn là xác đáng lắm.13/ ENTOMBED: WOLVERINE BLUES.

Một album thuộc thể loại death metal với âm thanh, giọng hát vượt mức bình thường. Đây là một album tiêu biểu cho làng nhạc hard rock Thuỵ Điển. Phát hành tháng 11/1990.14/ EXTREME: EXTREME 2.

Có dạo người ta đã ngỡ rằng ban nhạc hard rock này của TP Boston sẽ là người "thừa kế" của ban nhạc Van Halen. Song, dẫu sao thì khi đĩa nhạc này phát hành vào tháng 11/1990, người nghe nhạc đã mê mẩn biết bao với tài nghệ của Nuno Bettencourt. Một sự pha trộn giữa các thể loại hard groovy và flashy và nhất là tiếng đàn guitar tuyệt vời.15/ FAITH NO MORE: ANGEL DUST.

Album này, phát hành tháng 5/92, được xem là đỉnh cao nghệ thuật của ban nhạc gốc Los Angles gồm ca sĩ chính là Mike Patton, tay guitarist là Jim Martin, tay bass Billy Gould, Roddy Bottum chơi keyboards, Mike "Puffy" Bordin chơi trống, thành lập từ năm 1980. Faith No More khởi đầu với một phong cách nhạc funk pha trộn với nhạc metal. Album này thành công về mặt nghệ thuật hơn là album The Real Thing năm 1989 song lại không được bán chạy bằng.Tác giả Danh Đức, báo Thanh nhiên số 32 (820) ra ngày 25-2-1996

0 nhận xét:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...