7 tháng 3, 2011

Kafunsho (花粉症)

Từ năm ngoái, mẹ bạn Tí Toét bắt đầu chính chưởng dị ứng phấn hoa (hay fever)sad. Năm nay thì ngã ngay từ ngày đầu tiên của mùa khi các phương tiện thông tin đại chúng chính thức công bố. Vậy là đã hơn một tuần, mắt luôn ngứa, mũi luôn nghẹt và họng cũng bị ảnh hưởngcrying. Dị ứng phấn hoa có rất nhiều loại tuỳ theo khu vực và các nước với các loại cây khác nhau. Nhưng ở Nhật hầu như mọi người bị dị ứng với phấn hoa (pollen) của cây Japanese Cedar - Cryptomeria japonica (Sugi 杉). Ngay khi Chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, người Nhật với chính sách gây trồng rừng diện tích lớn chỉ có loài cây này và nó đã sản sinh một lượng pollen khủng khiếpat wits' end.

Hình ảnh của "thủ phạm" sưu tập trên internet

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Ngày nào cũng phải uống thuốc nếu muốn thở. Nhiều người đeo khẩu trang khi ra đường và ngay cả khi đi ngủbig grin. Ngày khẩu trang dĩ nhiên bán chạy khi dịch Flu và Hay fever hoành hành liên tiếp. Còn ngành mỹ phẩm doanh số có lẽ giảm sút đi phần nào, có ai trang điểm khi đeo khẩu trang cả ngày không nhỉconfused.

2 nhận xét:

belldandy nói...

Em thấy Cường bảo năm nay ai cũng bị nặng hơn phải ko chị? Cường cũng hắt xì hơi, ngứa mắt mũi liên tục, làm em cứ tưởng nói chuyện với em qua skype mà cũng bị dị ứng à hahahaa.. bệnh này chả biết chữa cách gì chị nhỉ, thôi chăm chỉ uống thuốc và ít đi ra đường gió to chị nhé.

BBR nói...

Đúng là năm nay chị bị nặng hơn năm ngoái (năm đầu tiên bị Kafunsho sau 2 năm sang Nhật). Cũng ko ra đường nhiều mỗi ngày ko mưa gió tuyết rơi thì cho bạn TT lượn 1-2 tiếng thôi, nhốt bạn trong nhà thì tội nghiệp bạn ý. Nghe nói có vắc xin em ạ. Nước thì họ uống thuốc còn cô giáo chị bảo JP có thuốc tiêm và rủ sang năm đi tiêm (phải tiêm trước mùa, giờ thì muộn roài). Cũng ko biết nó có hiệu nghiệm ko.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...