3 tháng 3, 2011

Refrigerator magnet

Hàng ngày, có lẽ cái tủ lạnh là được "quan tâm" nhiều nhất, bởi thực phẩm nguồn năng lượng sống từ trong ấy mà ra. Thế nên nhiều gia đình dùng nó cả với chức năng một cái "bộ nhớ", người đưa tin..v.v.big grin Bếp thiếu gì, dự định mua gì, nhắn nhe người nhà điều gì (rất nhiều vợ chồng lãng mạn còn nhắn những lời yêu thương lên đólove struck)... thì viết lên một mảnh giấy và gắn vào tủ lạnh. Dùng giấy "note it" có keo sẵn đôi khi nó vẫn rơi rụng nên mọi người hay dùng magnet (nam châm dính tủ lạnh) để giữ. Riết rồi gắn lên tủ lạnh đủ thứ, treo lủng lẳng và tạo hình như một ornament trang trí.

Vẫn ôm ấp mấy cuộn fabric tape, tê tê buồn buồn lôi ra bọc mấy miếng magnet nhựa xem saobatting eyelashes.

Photobucket

Cũng không đến nỗi nào nhỉ, rất Nhựt bổn. tongue

Photobucket

9 nhận xét:

Tanya nói...

rất là Nhựt bổn, rất là cute :)) khoái mấy cái cuộn fabric tape đó quá, hôm bữa em đi vào tiệm sách Nhật mà không thấy, họ bán đủ thứ hết mà không thấy fabric tape :(

(cho em xin xỏ chị mùa dùm em được không..hihi)

hoasentrang nói...

hi..hi...cái note kia là bác viết đấy à? Trình tiếng Nhựt của bác nghe chừng tăng đáng kể rồi đấy:)

Móng Rồng nói...

Tình hình là bà bán rau chuẩn bị tinh thần đi mua sticker dần đi, càng show hàng nhiều thế này thì em e là hai "cửu vạn" nhà ta chẳng tha lôi nổi đống sticker đâu ợ. Sáng nay đã thêm 4 tên đăng ký với em rồi, cả em nữa là 5, em nghĩ mỗi tên 5 cuộn, hụ hụ, chị cứ vứt hết xương cốt đi nhá, chỉ lấy thịt thôi.

Jupiterian nói...

Nhìn cái nam châm hình đôi chuột nên hỏi chị: làm thế nào để viền cái dây xung quanh một thứ gì đó (chẳng hạn viền quanh một cái khăn)? Nữa: muốn ráp một dải băng móc vào cái khăn thì ta... móc 2 cái lại với nhau hay khâu vào?

BBR nói...

@ Tanya: OK mẹ vợ hụt của TT không có thì vô lý quá. :P

@ HST: Cái note là bố bạn TT viết ạ, công việc của bố bạn ý ở nhà vô cùng "nặng nhọc": mỗi tuần phải đi "khiêng" cái túi đựng rác ra đầu ngõ (chục bước chân) để bỏ vào khu đổ rác những ba lần, qđịnh đổ rác ở đây ng ta phân ngày nào đổ ống bơ, chai nhựa pet, thuỷ tinh..... nên bố bạn ý vất vả quá mới phải ghi ra để nhớ. Ngoài ra thì kiệt sức rồi ở nhà không phải làm gì nữa hết. :P

@ MR: vâng "cửu vạn" qua thất thập cổ lai hy lâu rồi, mấy cuộn tape (dài 1m khổ 5cm) ko nặng nhọc gì nhưng nếu để cả cả lõi giấy to gấp 2-3 cái lõi giấy fax thì vài chục cuộn cũng làm nửa cái vali. ha..ha.. chị bỏ ra cuộn thử ko lõi thì bé như cái ống nhựa phim chụp thôi. Ko sure là mua được nhiều đến thế nhất là chỉ chọn mẫu đẹp, nhưng hứa là cố gắng soi hết cỡ.

@ Quynhad: Nếu là ornament thì chị dán keo sữa, lúc chăm lên thì khâu. Dán hơi vất ở chỗ phải cặp chờ keo khô, còn khâu thì nhanh nhưng đau tay, phức tạp. Nếu móc viền cho khăn mỏng mà dùng chỉ nhỏ (cỡ LVC) thì chọc luôn cái kim móc qua vải khăn rồi móc, nếu khăn dày, chỉ móc lại to thì khâu kiểu viền thành một hàng mũi xung quanh rồi móc vào cái viền ấy. Nếu là đính ruy băng sẵn như bán trên hàng bồ thì máy luôn vào cho nhanh. :))

Jupiterian nói...

Vâng, e đang thêu mấy cái khăn phủ bằng vải 12k/m ngày xưa nên nghĩ tới cái diềm. Chắc sẽ học hỏi thêm móc mách một tí. Ah ,e có bon chen fabric tape của chị bên blog MR đấy. :D

BBR nói...

Có nhà mới có khác, chăm trang trí nội thất quá nhỉ! Nghe giang hồ đồn đại là thêm người, thêm nhà, xe thêm bánh, chúc mừng chúc mừng... !

3T nói...

Hôm nay mới dòm thấy 2 con chuột iu nhau, lãng mạn quá chị ơi, nàng chuột kia còn đeo nơ trên đầu nữa chứ :)

BBR nói...

Vì nàng chẳng khác gì chàng ngoài bông hoa trên đầu =))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...