17 tháng 3, 2011

Thông tin

Rất nhiều bài báo và thông tin trên mạng viết về tình hình Nhật bản trải qua thảm hoạ và đang đối phó như thế nào. Vừa mới nhận được email của một bạn học về "Một bức thư cảm động từ Nhật bản", mẹ Tí Toét mò theo tên tuổi các nhân vật và tìm thấy blog này, có bài thông tin ngày hôm nay thấy sát với thực tế ở bên này nên post lên chia sẻ với mọi người.

http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/03/mot-buc-thu-vo-cung-cam-ong-tu-nhat-ban.html

(bài này kéo luôn xuống phía dưới cuối bài để đọc phần có dấu nhé)

http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/03/gs-nguyen-lan-dung-thong-tin-moi-nhat.html

11 nhận xét:

Dã Quỳ nói...

Em cũng để các bức thư từ Nhật bên nhà em đây:

http://daquydalatian.blogspot.com/2011/03/nhung-la-thu-tu-nhat-ban-1.html

hoasentrang nói...

chị ơi, cái link của chịn ó ko vào được nưa đâu. Link của Dã quỳ mới vào được chị ạ.

Em xem tivi sáng nay thấy tình hình mấy nhà máy điện có vẻ xấu đi. Hi vọng chính phủ NB có những quyết sách đúng đắn và kịp thời.

Nặc danh nói...

Em Châu Anh đây. Tình hình phóng xạ thế nào hả chị? Chỗ chị có bị ảnh hưởng gì ko? Liệu chị có phải di chuyển ko? Tình hình NB càng thêm tồi tệ nhỉ?

lavangbay nói...

Tôi đọc được cả 2 bài. Cảm động quá. Mình cũng dạy con mình biết giữ vệ sinh công cộng, biết chia sẻ với mọi ng..., nhưng đúng là chưa dạy nó tính hy sinh và bình đẳng. Đúng hơn là mí chỉ dạy là vì tình yêu, con cũng phải bít hy sinh và sống vì mẹ một tý:D .Còn về bài tình hình hạt nhân, hôm nọ đọc cụ thể bài về thảm họa Trecnobun(mức 7), cũng thấy ng ta gọi là thảm thui, chứ không bằng động đất, sóng thần. Nhà bác cách đến 300km, hề hề, yên tâm hơn 1 tý

Alice nói...

cảm ơn chị đã giới thiệu blog trên, đây một bài viết rất cảm động, đầy tình người.

Em nghĩ thiên tai là ngoài ý muốn con người, hậu quả để lại thì nặng nề, nhiều mất mát. Tiếc thay con người thường ích kỷ, thay vì chia sẻ, mong bình an cho mọi người thì lại tìm cách phô trương tính ích kỷ dân tộc. Thật đáng buồn. Riêng em rất khâm phục người Nhật, qua vụ động đất họ đã lặng lẽ thu xếp mọi việc vào trật tự, đáng được chúng ta học hỏi.

Ghé thăm thấy những bài đăng mới rất mừng cho gia đình chị. Chúc chị vui nhé.

Nặc danh nói...

Chị ơi, cuối tháng này em không đi off được chị được rồi (vì em đã vù về VN từ đầu tuần rồi chị ạh :). Thôi hẹn chị tháng sau nhé. Ah, đọc bài về Đóng khuy vải của chị thấy chị nói muốn mua thêm phôi khuy, nếu chị biết bán ở đâu và kích cỡ thì báo cho em, em sẽ mua dùm cho. Bảo trọng chị nhé.
vitcolun

BBR nói...

@ DQ: chắc giống ng thân của mình, DQ cũng đang rối lên vì bà con ở bên N phải ko, lại còn chưa tìm thấy tung tích nữa. :(

@ HST: Ông Ngoại TT cũng ko vào đc, ban đầu chị tưởng blog đó bị firewall nhưng có màu sắc chính trị gì đâu và vẫn có nhiều ng ở VN vào đc.

Giải pháp thì vẫn có nhưng nó là vấn đề phức tạp và quá lớn nên kết quả thu được rất chậm em ạ.

@ Châu Anh: giờ thì chưa ảnh hưởng nhiều, chị vẫn theo dõi độ phóng xạ của khu vực nhà chị, tối hôm qua thì thấy báo là đã trở lại mức bình thường khi trước đó lên tới 9-10lần (Tokyo lên 40 lần). Mặc dù với những mức như mấy hôm trc thì theo các chuyên gia chưa ảnh hưởng tới sức khoẻ con ng.

@ LVB: bà lo gì ở trường sáng thứ hai nào nó chả phải chào cờ và hô " một: yêu tổ quốc, yêu đồng bào". :)) Tôi cũng đọc các bài báo và bài viết của chuyên gia nc ngoài (cho khách quan) thì họ đều nói Fukushima N plant ko phải là bomb nguyên tử và cũng khác với Chernobyl (về rủi ro nhiễm phóng xạ của nhân viên làm việc tại nhà máy thì có thể giống Chernobyl còn không giống với dân thường). Nói thế chứ tôi đang ngồi trên lưng hổ cũng lo chứ yên tâm gì. :P

@ Alice: cảm ơn em, tặng em thêm 2 địa chỉ blog nữa này

http://haminhthanhjp.blogspot.com/
http://phamvietdaonv.blogspot.com

@ Vitcolun: mừng em đã trở về VN, chị cũng đoán thế. Vụ phôi khuy chị ko biết ở VN có loại giống như thế ko nữa ý. Thế vẫn qđịnh sẽ quay lại Nhật à? :)

Nặc danh nói...

Em sẽ quay lại chứ, tinh thần là như thế. Về để "lánh nạn " tạm thời và cho người nhà yên tâm thôi. Hehehe, chứ lúc đó mà không về chắc là sẽ có người sang Nhật đó chị àh :)
vitcolun

BBR nói...

Ái chà chà, bí hiểm ghê. Vậy đoán là em đang học bên này và "nửa kia" đang ở Vn hả?

Nặc danh nói...

Hehehe, chị đoán sai rồi. Cả hai nửa đang đi học bên đó, nên cả hai nửa cùng chạy về bên này :D. Hằng ngày cả hai nửa vẫn chăm chỉ theo dõi tin tức bên đó, chờ ngày trở lại thôi.
vitcolun

BBR nói...

Thế chị cũng đoán trúng một nửa còn gì, tức là đang đi học. Tình hình hơi ban căng nên có lẽ lâu lâu mới quay trở lại đc, có ảnh hưởng gì tới khoá học không em?

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...