20 tháng 3, 2011

Túi đựng sổ y bạ

Hàng ngày cứ phải dán mắt vào TV, vào internet nghe hết in này đến tin kia, đọc thế nào là các loại tia phóng xạ, các đơn vị đo lường mSV, lượng ra sao thì ảnh hưởng tới sức khoẻ con người... không có gì thư giãn thì chưa biết nguy cơ nhiễm phóng xạ đến đâu đã thấy nguy cơ vào viện tâm thần rồitongue. Kể cũng buồn cười, hồi ở VN biết thừa hàng ngày mình vẫn chén thực phẩm, uống nước với đủ thể loại hoá chất quá mức cho phép hàng bao nhiêu mà chả bao giờ nghĩ tới việc tìm hiểu xem thế nào, gần nhà lại có lò đun nhôm bốc khói nghi ngút, mùi toả nồng nặc, dân chúng làm đơn hết lên phường, lên quận, lên báo.... chẳng ai màng, sao giờ mình "kỹ tính" thế chứ, TV có thông báo cũng vẫn phải "kiểm tra"confused.

Người Nhật họ được đào tạo từ bé để bình tĩnh trong những trường hợp như thế này, mình không được đào tạo như họ nên lôi đồ đồng nát ra để trấn tĩnh vậy. Hồi có bầu Tí Toét, đã khâu một chiếc túi đựng sổ y bạ cho bạn ý rồi, sau cái túi ấy ngày càng chật vì bố mẹ bạn cũng có cả nắm medical card khám ở các bệnh viện nhét ké vàoblushing. Giờ khâu một cái mới cho cả nhà đây.

A/ - Một miếng vải trần bông cỡ 20,5x39,5cm

Mặt phải, đính hai miếng dính vào hai đầu của một phía, mỗi cạnh miếng dính cách mép 2cm, có thể đính trang trí trước hoặc sau khi hoàn thành, ở đây là một miếng da in hình khâu bốn phía.

Photobucket

B/ - Một miếng B1 20,5x15cm
- Một miếng B2 20,5x22cm

Vắt sổ hoặc may đường ziczac vào hai mép đối nhau, sau đó may một khoá kéo nối hai mảnh lại (khoá dài khoảng 20cm, phần thừa sẽ cắt sau)

Photobucket

C/ - Một miếng C1 20,5x17cm
- Một miếng C2 20,5 x x11cm
- Một miếng C3 20,5 x 9cm

viền 3 mép của 3 miếng lại như hình

Photobucket

Chồng C3 lên C2 may hai đường ngang chia thành 3 phần đựng card. Các đường cách mép trên và dưới 7,5cm

Photobucket

Xếp chồng 3 phần theo thứ tự từ trên dưới lên trên A, B, C. Đặt một miếng ruy băng cotton gấp đôi dưới C2&3 để làm chỗ cài bút. Ghim xung quanh toàn bộ túi và may một đường gấp nếp giữ C2&3 cùng với miếng ruy băng.

Photobucket

Viền xung quanh túi lại và may nốt hai miếng dính như hình (mẹ bạn TT thì khâu toàn bộ vì không muốn lộ đường may ở viền và phần miếng dính ra ngoài)

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Làm xong, bạn Tí Toét giằng lấy nghịch, bố bạn thấy bảo ở đâu ra mà vác nghịch thế này, đang định đòi thì mẹ bạn nói của mẹ nó làm cho nó nghịchsmug. Bố bạn tròn mắt kêu làm thật á?surprise tại từ trước giờ toàn thấy thêu, có may vá gì đâu, bỗng dưng lại tòi ra cái túi giống mua ngoài cửa hàng thế này. batting eyelashes

14 nhận xét:

Sunny nói...

quả thật là ...chuẩn ko cần chỉnh...nếu ko đọc bài này từ đầu đến cuối thì...cũng nghĩ là mua đấy chị, nhìn miếng da in hình pro lắm chị ạ!

tu2bantayme nói...

Rất đẹp chị ạ, anh choáng là phải! :) Em ẩu lắm, chả có cái túi nà để riêng mấy quyển sổ khám bệnh của con!

Nặc danh nói...

Em phai cong nhan la giong ngoai hang that:)
HST

hoangmaiv nói...

Nhìn thế này ai biểu là không biết may nhỉ ? còn xịn hơn thợ may chuyên nghiệp nữa chứ. Tiếp tục xã stress đi em (^_^)

Phong Linh nói...

"Bố bạn tròn mắt kêu làm thật á?"
thik nhất câu này của chị. cứ ngồi kê dép nhà chị hóng hoài :)

Nguyetminhha nói...

BBR ơi, chị là Nguyetminhha ở HTT cũ đây :)
Mấy hôm Nhật có động đất sóng thần, chị cứ tìm kiếm thông tin của BBR để hỏi thăm, mà ko có (vì rất lâu rồi chị ko còn tham gia HTT nữa, email cũ thì bị hack mất hết contact cũ)
Hôm nay tìm được blog của em, mừng vì gia đình em bình yên, em Tí Toét đẹp trai đáng yêu quá!
Cầu chúc cho nước Nhật vượt qua thảm họa này, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

MU nói...

Chị ơi! Cái túi đẹp quá...biết bao giờ em mới đạp dc cái máy may...

Mít và Vivial nói...

Đẹp lắm chị ơi!

Nặc danh nói...

Chị BBR “toàn tài” thật,em thấy còn đẹp hơn ngoài hàng ý chứ, vì màu sắc rất nhã và match với nhau nữa, GATO với bạn TT quá.


Xuan Nguyet

hoasentrang nói...

chị ơi,cái viền màu xám ấy, chị dùng vải cắt ra hay làm ruy băng?

BBR nói...

@ Mẹ Sunny: chị mua kit, trong đấy ng ta cho miếng da mà. :D

@ Mẹ Tôm Tít: bên này có lẽ ai cũng để trong ví/túi như vậy nếu ko làm thì mua sẵn. Chị sang đây nên "đú" theo chứ còn ở VN chắc cũng như em thôi. :)

@ HST: ban đầu khi giở ra làm chị cũng hơi ca mơ run, nhưng làm xong rồi thì nghĩ nó cũng ko phức tạp như mình tưởng.

@ Chị H.Mai: em ít may nên còn chậm và ko thạo đâu, thấy khâu đẹp hơn nhưng khâu thì mất thời gian ạ.

@ Phong Linh: Bức thêu mất cả nửa năm trời ròng rã thì thấy bình thường nhưng lại ngạc nhiên với cái túi làm trong có vài giờ đồng hồ, chả hiểu được. :P

@ Chị NMH: Em cảm ơn chị. Nhìn thấy tên chị sợ toát mồ hôi vì tưởng vào đòi trả bài trái tim hoa hồng. ha..ha.. Em vẫn nhớ đang nợ bài, nhớ chị, nhớ cả hai cái văn phòng trên Toà nhà Sun Red River ở phố Phan Chu Trinh. Nhớ thủa bon chen nhí nhố, cái thời chỉ lo mỗi chuyện thiếu kim chỉ vải, giờ đủ cả thì bộn bề trăm thứ phải lo. Em cũng ít khi vào HTT, bên này vào chậm kinh khủng chị ạ, mà lại toàn phải tranh thủ thời gian, load được một trang thì hết giờ bon chen để mà đọc.

@ MU: hồi nhỏ chị cũng nghịch đạp cái máy may của mẹ, may đc vài bộ quần áo mặc ở nhà với cả cho búp bê. Giờ ko "đạp" chỉ ấn nút thôi, nên nó chạy nhanh cho dù để ở tốc độ chậm và lại thấy mình vụng về. :)

@ Mẹ Mít: cảm ơn em, TT mơ có một cái áo choàng tắm như của chị Mít đới.

@ XN: Màu sắc trong kit ng ta "chọn" cho mình rồi, chỉ việc làm thôi. Hay là treo giải một chiếc túi cho em bé để cô XN cố gắng nhỉ! :P

@ HST: Kit nó cho tape cắt sẵn (tức là dải vải dài để viền ấy). Bên này họ bán tape nhiều như thế đủ màu, đủ kích cỡ. Nhưng chị toàn làm lấy thôi vì ko may vá gì nhiều. Cứ cắt xéo 45 độ rồi dùng tape maker với bàn là em ạ. Cắt xéo vải thì vào những chỗ lượn cong nó ko bị nhăn hay vặn.

Gia đình Chip và Dane nói...

Chị yêu ơi, em Ôliu đây... Em vẫn theo dõi tình hình mọi người nhà mình bên Nhật. Em thấy rất mừng vì mọi người vẫn luôn bình an :x... Ôi, Tí Toét sao mà đẹp giai quá đi mất :x :x :x.. Em thèm quá đi thôi :x

Nặc danh nói...

Hic, em vẫn đang cố gắng mà, có điều càng ngày càng phức tạp, tuần nào cũng ghé thăm bác sỹ mà vẫn chưa đâu vào đâu hết ý.

Nhiều lúc cũng oải nhưng vào blog của chị thấy TT lại thèm, quyết tâm quyết tâm thôi :D

Xuan Nguyet

BBR nói...

Chúc cô Ôliu và cô XN mau được toại nguyện nhé! :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...