8 tháng 4, 2011

AOY - Daydreaming

Photobucket
Em AOY daydreaming đã hoàn thành. Tự kiểm điểm và tuyên dương từ đầu năm tới giờ cho dù chưa hoàn thành được bức nào tồn đọng trong tủ, nhưng những bức mới luôn được lên khung và không sa vào thêm một "mối tình dang dở" mới nàohappy. Bức này lâu hơn nhiều so với dự tính nhưng lên tranh cũng đẹp hơn nhiều so với tưởng tượng khi nhìn mẫuangel. Những mũi halfstitch một sợi và hay sợi thay đổi làm cho tranh có chiều sâu và nổi các bé gái, màu sắc tươi sáng mà không bị chói. Ban đầu nghĩ tới seri này với tông màu này cứ nhớ là nó của Anchor, vậy mà là lại DMCbig grin.


Đêm qua, sau khi bàng hoàng vì động đất mới xảy ra, mẹ bạn Tí Toét đi khò ngay chứ không còn thời gian lọ mọ như mọi khi, đúng ra là tới sáng rồi còn đâu. Thế mà chỉ được hơn tiếng, lại phải ngồi bật dậy "vận khí công" vì nghẹt thởat wits' end. Gió lên như vũ bão, mang phấn hoa tung khắp trời. Trên đời có những sự thật trớ trêu, trong khi cả thế giới đang cảm thấy ngột ngạt vì N Plant Fukushima, thì những hàng cây xanh bát ngát, đẹp đẽ (Sugi) cũng làm cho con người ta không thở đượcworried. Năm nay sao mà bi đát thế chứ, bị "tra tấn" từ thần kinh cho tới thể xác. Uống thuốc, xịt trực tiếp vào mũi cũng không ăn thua, đành mở tủ lôi "thuốc tăng lực" ra trợ giúp. Mang tranh ra làm bo và lồng khung, vô cùng vui mừng vì tìm thấy một miếng bìa in hoa rất vừa khung, mỗi tội nó cứng quá, không nghĩ là mình có thể khoét được. Nhưng liều dùng dao trổ rạch đi rạch lại rồi nó cũng đứt. Làm sao mà rạch được mép vát như thợ làm khung!? nhưng nhìn vẫn có chiều sâu của bo và rất vừa ý. thumbs up

Photobucket

10 nhận xét:

Autumnwind nói...

"Dù chưa hoàn thành được bức nào tồn đọng trong tủ, nhưng những bức mới luôn được lên khung và không sa vào thêm một "mối tình dang dở" mới nào"
đoạn này em đọc xong mà thấy như kiểu nói về mình ý, hehe. Dù đã tự hứa là sẽ phải hoàn thiện những bức còn dang dở nhưng vẫn cứ khui kit mới ra để thêu. Chẹp!chắc đây cũng là biểu hiện chung của các "con nghiện" chị nhỉ? :D

Bobo nói...

Em đi ra đi vô mấy lần rồi, khen tranh đẹp thì thừa, muốn chia sẻ chị thì không biết làm sao mà chia sẻ.Em cũng hay bị dị ứng thời tiết, có khi ngủ ngồi & thở bằng miệng cả đêm luôn.
Mong bầu trời nước Nhật sớm trong xanh, không khí trong lành, mọi việc sớm ổn định & tốt đẹp.Ôm chị 1 cái nè :)

Móng Rồng nói...

Cái bo đẹp, hoa xinh xinh, tranh thì ứ đẹp bằng. Nói thế cho đỡ GATO.

Sunny nói...

Mong chị khỏe, mong cho qua mau những buồn phiền và lo lắng chị ha, nhìn tranh thấy rất bình yên lắm!

BBR nói...

@ Autumnwind: "nỗi đau này ko của riêng ai" mà em. Ko tăng danh sách tồn đọng là giỏi lắm rồi. Biết là khó có thể thêu hết chỗ kit đã bon chen nhưng thấy mẫu vẫn cứ down như thường. :((

@ Bobo: cảm ơn mẹ Wi. Chị cũng nửa nằm nửa ngồi để ngủ đây. Thêm hai cái gối chữ C (loại để đi xe cộ ngủ) lồng vào cổ giữ cho đỡ mỏi. Hồi ở VN, chị cũng bị dị ứng thời tiết, nhưng ko nghẹt mũi mà nó nổi tịt lên như bị muỗi đốt ý. Uống thuốc tây thì buồn ngủ ở cq ko làm việc đc, nên về sau bỏ sang uống thuốc nam và tự thích nghi (kiểu như sống chung với lũ) thì khỏi đấy. Hôm rồi chị cũng đi khám bs, ng ta hỏi thế uống thuốc mà gây ngủ có đc ko để họ kê đơn, sướng quá bảo được vì chỉ mong ngủ đc thẳng một giấc tới sáng. Ai ngờ một viên uống buổi tối, buồn ngủ cả ngày, chưa kể đau đầu và mũi thì vẫn tịt, nên uống hai hôm là quăng thuốc đi rồi. =)) Ở đây ko thở bằng miệng được em ơi, vì khô họng là đau và phấn hoa vào họng cũng gây đau họng nữa. :(

@ MR: hay là mình mang tulip trio ra bon chen nhỉ. =))

@ Sunny: cảm ơn em!

Bobo nói...

Em Crispy ở HTT mình là BS TMH, em đi khám hoài uống thuốc không bớt, hôm nọ phải cầu cứu Cripy.Em uống thuốc & xịt mũi theo toa của Crispy có 2 lần là thấy thở được đó chị.Sau mấy ngày chỉ thở được bằng miệng thì thấy được thở 1 cách bình thường cũng là hạnh phúc nữa chị ơi.

Dreamer nói...

Đẹp quá chị ơi! Tranh và khung đều đẹp. Nếu chị mà không nói thì em không biết bo và khung là chị tự làm đâu :)

BBR nói...

@ Mẹ Wi: chị nhớ ngày xưa mới đi làm, trên bàn Sếp có mấy cuộn giấy toilet (hồi đó chưa có giấy hộp tissue như bây giờ) và thùng rác thì lúc nào cũng ngập giấy xỉ mũi. Sau rồi Sếp chữa được viêm xoang mãn tính di truyền, giờ mới thông cảm với nỗi khổ của Sếp. :)
Em Crispy giỏi thế, mẹ Wi đã về móc áo dài cho cripsy chưa??? thở được có nghĩa là sống được còn gì. :D

@ Dream: Cảm ơn em! chị chỉ có công khoét mỗi cái miếng vuông thôi mà có làm gì đâu. :)

chucdiep nói...

Mo uoc, va lai uoc mo! Buc tranh treo o nha ai ma lai co hai co con gai!? Mot yeu mau do, hai yeu mau xanh, lai co bien va Hai Au nua.... huhuhu!

BBR nói...

Hãy tin vào những ước mơ. Nó có thành hiện thực hay không, ta không biết, nhưng nếu ta ko "mơ" thì không có ước mơ nào trở thành sự thực cả. Wait and see mụ ơi! :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...