19 tháng 4, 2011

Hồng vàng

Từ ngày hạ "vườn" từ tầng 2 xuống mặt đất, mẹ bạn Tí Toét không thể dành thời gian cho mấy chậu hoa được như trước bởi không dám để bạn trong nhà một mình dù là đang ngủ. Chỉ có cuối tuần tranh thủ được phút nào hay phút ấy khi bố con bạn chơi với nhauhappy. Tuần trước mấy cây bắp cải "nhổ giò" cao vọt hẳn lên nên đành "thu hoạch" và sắm một cây hồng vàng thế vào chỗ đó. Cây hồng vàng mini mấy năm trước đang bị tỉa trụi nên chưa ra hoa được. Trong khi "người" thích hồng vàng lại sắp sang thăm bạn Tí Toét rồi, trông cây chờ người đây màbig grin. Cây này tuy bé lắm nhưng hoa to như cái bát ăn cơm và vì cây nhỏ hoa to nên chỉ đủ sức ra từng bông từng bông một. Không sao cả, chậu đó mẹ bạn trồng 4 loại hoa khác nhau nhìn giống như một "lọ hoa" vậybatting eyelashes.

Photobucket

Trong vườn còn có nhiều "lọ hoa" khác nữa, mấy bông này mới chụp.


PhotobucketBông này như bị vẩy mực loang. tongue

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

6 nhận xét:

Hà Ngọc Ngân nói...

Ôi hoa đẹp quá chị ơi.

Hạnh Phương nói...

Ơ ơ, bao giờ "người thích hoa hồng vàng" sang hả chị ơi ;;) hì hì

LêKhánh BảoQuyên nói...

Ơ..., em cũng là người thích hoa hồng vàng nè. Nói chung là em thích tất cả các loài hoa mà đặc biệt là hoa hồng vàng. Thích lắm. Bên ấy trời ấm nên hoa đẹp hay là do chị chụp hình đẹp nhỉ, nói chung là em rất thích các tấm hình hoa chị bỏ lên blog trước giờ. :)

mà cái giống hồng chị trồng ấy, nó có hương không, sao mà nó nở toe ra vậy nhỉ, nhìn ngộ nghĩnh lắm! :)

Móng Rồng nói...

Em cũng hỏi giống em Én
Bây giờ em cũng hay trồng xen vài em hoa hoét linh tinh cho nó đa màu sắc, nhưng chưa đạt trình độ lắm. Nghe vẻ bên đó trồng hoa dễ hơn ở HN chị nhở?

hoasentrang nói...

ôi, người thích hoa hồng vàng sắp sang hả chị? Chúc mừng chị và TT nhé, TT sắp có người chơi cùng rồi:)

À, chị cần bon chen gì ở SG ko để em còn "chuyển phát nhanh"?

BBR nói...

@ Hà Ngọc Ngân: Cảm ơn bạn! mùa xuân đến hoa lại "toe toét" ngay. :)

@ Én: Nếu ko có gì thay đổi thì cuối tuần này em ạ, chị email cho em rồi, si nghĩ kỹ vào nhé!

@ Mẹ Na: Hoa đẹp là chính, chị "ăn theo" thôi. Thật ra thì chị văn dốt lại ít nhời nên nhiều khi khó tả cảm xúc của mình ra thành chữ được, nên chụp bù. Chụp hoa không phải để "điểm danh" các loài hoa vì ảnh hoa trên net không thiếu gì, cũng không phải để khoe "vườn" vì có đâu mà khoe :P, vài cái chậu cây đặt ngoài cổng gọi là tô màu cho căn nhà nhỏ bé của mình, mà chụp hoa để "nói" thay cảm xúc của mình đối với hoa, góc nhìn, cách nhìn một bông hoa hay một chậu hoa của bản thân mình. Chỉ tiếc là không đủ trình độ và kỹ thuật như các bạn chơi chụp ảnh để có những bức thật sự đẹp. Vậy chị sẽ chăm chụp hoa tặng mẹ Na nha!

Mấy loại hồng chị trồng có loại có hương và có loại ko mùi. Nhiều lúc chúm chím cũng định chụp nhưng lại bận, trời thì ấm, quay ra nó nở toe rồi. he..he.. Gọi là mãn khai giống hoa anh đào. =))

@ MR: "Người thích hồng vàng" mà hôm nay vào đọc chắc sướng lắm đây vì có nhiều ng biết sơ thích của mình. ha..ha..
Ai cũng bảo ở nước ngoài (ko riêng gì Nhựt) trồng hoa dễ hơn ở VN nhỉ.

@ HST: Cảm ơn em! Bạn TT có nguy cơ mỏi cơ miệng đến nơi rồi. =))
Em ơi chị bon chen vô độ nhưng sức người có hạn vì toàn trên "thất thập cô lai hi" rồi. Khi cô HST sang chơi với TT chị sẽ "đặt" cả vali nhá! :P

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...