7 tháng 4, 2011

Lại động đất

Mười một rưỡi, đang định tắt máy đi ngủ, chợt "con quỷ" trong cái điện thoại của mẹ bạn TT lại "nghiến răng" ken kétworried. Vội chạy ra móc điện thoại trong túi để xem động đất vùng nào, chưa kịp moi ra thì nhà bắt đầu rung. Sợ quá, thôi tìm điện thoại chạy ngay xuống chỗ bố con bạn TT đang thiu thiu ngủ. Mở cửa hô "động đất" bố bạn chưa kịp ngóc dậy thì bạn TT nhảy phắt ra khỏi giường ôm chầm lấy mẹbig hug. Không phải bạn sợ động đất đâu ạ, bạn vớ được "vị cứu tinh" để trốn ngủlaughing. Rung kéo dài tầm nửa phút, bố mẹ im re, bạn bắt đầu mở máy ba hoa nói linh tinh. Chắc là nhớ lại cái tủ bát gần một tháng trước nó kêu to thế nàorolling on the floor. Mãi mới cho bạn ngủ lạ được, mò lên gác bật TV thì hay tin tâm trấn 7.4 độ ngoài khơi tỉnh Miyagi, nghĩ ngay tới cái N plant Fukushima, trộm vía các bác ý báo cáo giờ chưa phát hiện thấy có ảnh hưởng gì. Tình hình này có khi phải thay dây thần kinh bằng dây thép mất thôi. at wits' end

8 nhận xét:

BeBo nói...

Ôi!!!!!!!!!

hoasentrang nói...

em đọc tin cũng hết hồn chị ạ. Thôi, vẫn may là ko sao:(

Hạnh Phương nói...

Mẹ TT cố lên nhé, đến giờ này, mọi người dân Nhật đều có dây thần kinh thép rồi í chứ :)

Jupiterian nói...

Khong biet noi gi! :(

Alice nói...

May là không sao, đối với người Nhật chuyện này như "chuyện bình thường ở huyện" phải không? Hy vọng vụ rung này sẽ sớm chấm dứt.

Em đọc tin thấy có nói rằng: động đất thay đổi cách phân bổ trọng lượng của trái đất, làm cho Nhật tiến gần hơn tới Mỹ. Không biết có đúng không.
http://dantri.com.vn/c36/s36-464345/dong-dat-nhat-lam-ngay-ngan-lai-truc-trai-dat-dich-chuyen-17cm.htm

BBR nói...

Cảm ơn mọi người lại phiền lòng vì lo lắng cho nhà bạn TT. Trộm vía lần này rung nhẹ. Gọi là dư trấn của vụ trước (aftershock). Mình nghĩ động đất giống như lắc một lọ hạt, các hạt bị xộc xệch và chỗ nào còn khe hở lại tiếp tục rơi vào làm rung cả lọ. :)) Hy vọng các hạt đã khít vào nhau để đừng con khe nào nữa.

Thấy bảo vụ trước làm lệch cả trục trái đất, sao nó ko gần lại VN mà lại dịch sang phía Mẽo nhỉ. :P

Alice nói...

ừ nhỉ, về phía VN thì hay quá. Lại thêm cái vụ ngày ngắn lại, đêm dài ra, cho nên bạn Tí phải ngủ nhiều hơn, bạn có chịu không nào? :D

BBR nói...

Bạn ý luôn "trốn" ngủ cho đến khi buồn ngủ rũ ra đến mức tự lăn ra khò. Nhiều lúc thì măm xong kéo tay mẹ lôi lên giường, tự đắp chăn, mút tay và ngủ, đúng là căng da bụng trùng da mắt. =))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...