27 tháng 4, 2011

Tranh thủ

Photobucket

Trong khi bạn Tí Toét với ông Ngoại cùng "nghịch" xe đạp mới thì mẹ bạn và bà Ngoại có "cơ hội" quét dọn cổng nhàbig grin. Trời thi thoảng mưa và rất "ấm" nên hoa cứ gọi là nở tưng bừng. Nhất là cái bông cúc BD nở chen chúc cứ như bị tưới nhầm thuốc kích thích. tongue

Photobucket

Photobucket

Chậu Cyclamen năm ngoái ba bụi bé tí tẹo thế này

Photobucket

Năm nay mỗi bụi nở ra gấp 4 lầnsurprise. Vậy mà đã từng nghĩ nó không ra hoa lại nữa, định bỏ đi thay cây mới, nhưng hồi đầu năm vạch lá ra thấy nụ dưới gốc chi chít e ấp nên "tha". blushing

Photobucket

Photobucket

Một "lọ" bốn cây laughing

Photobucket

Photobucket

Bông hồng vàng lại nở, vì "cắm" vào cạnh "lọ hoa" nên lúc nào cũng như ngó nghiêng ai đó. batting eyelashes

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Những "lọ hoa" khác

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Một góc chụp thấy "vườn" của mình cũng nhiều màu phết! smug

Photobucket

Photobucket

Dọn dẹp quét tước xong quay ra xử lý "rác". Một nắm hoa gãy, một nắm "cỏ dại" vườn sau...........

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Thế là được lọ hoa

Photobucket

Bó cúc trắng này tỉa bớt vì dày quá....... và mang vào nhà cắm vì một người tên Bích Duyên. happy

Photobucket

13 nhận xét:

Bích Duyên nói...

Cảm ơn bà bán rau nhiều thiệt nhiều, ngọt ngào quá đi thôi, mắt em thấy cay cay rồi ấy, em chỉ muốn ôm cái chậu í về SG thôi!

Autumnwind nói...

Mê mẩn!!!
Chị ơi, cái bông hoa hồng cô đơn kia màu tím hả chị? Em trông nó lạ quá!

vitcolun nói...

Nghe Tí Toét nghịch xe đạp được với ông ngoại thì biết là không sao rồi nhỉ. Đừng sốt nữa nha Tí Toét, để mọi người khỏi lo lằng đó mà :)
Ngắm hoa nhà chị đã con mắt rồi, khỏi phải trồng làm chi cho mệt, hehe
vitcolun

Hong Ty Muoi nói...

Ngất ngây với vườn hoa của nhà chị. Đẹp quá là đẹp!

BBR nói...

@ BD: nói thật BBR ko phải là ng hay cắt hoa mang vào nhà cắm, để hoa ngoài vườn được lâu hơn, nhiều ng ngắm được hơn. Nhưng ko hiểu sao cứ nhìn đám cúc ấy lại nhớ tới tên một ng, lần này phá lệ bê các em ý vào nhà, giống ba năm trước "cắt trộm" 3 bông tulip của bà Nội để chụp hình cổ vũ em Nhow thêu Tulip trio. =))

@ Autumnwind: màu tím nhạt em ạ, hôm nay nở bung rồi, bạn TT định vặt tặng bạn của mẹ, chưa down ảnh, sẽ úp báo cáo sau. :D

@ Vitcolun: Cảm ơn em đã lo lắng cho bạn ý, bạn uống thuốc hôm sau thì hết sốt, bố bạn bắt đầu được nghỉ golden week nên buổi sáng dắt bạn đi dạo, về nhà bố bạn mệt quá lăn quay ra, hỏi đi những đâu thì bảo bạn TT đi bộ hơn 2km, mà về nhà bạn ý vẫn phá ầm ầm, ông bà bạn bảo "thằng này thừa calo" =))

@ HTM: gọi là "vườn" thì ngượng quá, chỉ là mấy chậu hoa thôi em ui. :P

bluecandy32 nói...

chi oi, hom no em post comment ma ko duoc. em testing lai day hehe

bluecandy32 nói...

Oi gioi lan nay thi duoc roi hurahh. em la Chuot Uc day :)).
em bao la co Ong Ba sang nen hoa ngoai vuon dua nhau khoe sac tham chi nhi :)). GW ban Cuong van phai di hoc va di lam baito chi ah :)). Chuc ca nha GW vui ve va van nho' update tinh hinh chi nhe hihi :P

LêKhánh BảoQuyên nói...

Ngắm hoa mê mẩn, nghĩ ngợi linh tinh, nhớ ngày xưa lung tung... í trời em vô duyên vậy chứ! :)

cái bức ảnh hoa cúc trắng đẹp quá, thêu một bức tranh hoa cúc giống vậy đi chị :). Cái lọ cúc trắng cũng hay thật.

Chị ơi, cái hồng tím lãng mạn quá, dịu dàng quá!

Nhìn lại cái chậu đen có 3 loại hoa, trừ cái hồng hơi lạc lỏng, còn lại thì giống như mình hái hoa vào cắm trong lọ chị à. tự nó kết hợp mà rất hay.

BBR nói...

@ Bel.: Vậy là bạn C đã trở lại Nhật. Bạn ý chăm chỉ cày cuốc để lo cho tương lai thế là tốt quá còn gì. :P Chị hôm nay phát hiện ra một cửa hàng craft mới gần nhà. ha..ha... dụ cô Bel.

@ Mẹ Na: lọ cúc ấy dụ cô BD thêu là chính. hix. Chị còn cả đống dang dở trong tủ đang "đòi nợ" đây này. Bông tím hôm nay nở hết cỡ, chắc mai rụng tả tơi. Cơ mà lúc mua cây cứ tưởng màu dusty rose, khi trổ hoa lại ra màu ấy cũng thích. Mỗi chậu to chị cấy một cây hồng, các hoa hoét còn lại là "phủ xanh đồi trọc" che đất mà thôi, nhưng hoa phụ lại toe toét hơn cả hoa chính. he..he..

Nặc danh nói...

Chị ơi cái bông cyclamen chăm sóc thế nào vậy chị? Em mới ẳm 1 em về mà chưa biết chăm ra sao đây! Thanks chị!

BBR nói...

Em đặt chậu ở chỗ nắng vừa phải. Tưới đất ẩm (để ý mặt trên đất bắt đầu se khô thì mình hẵng tưới) chậu cũng phải thoát nước tốt, nếu tưới nhiều ướt quá cây sẽ thối. Khi hoa tàn rồi, mặc dù là loại có củ nhưng mình ko tỉa gì hết cứ duy trì cuống và lá, nếu ko củ có thể bị thối. Nếu em sang chậu thì đừng chôn củ quá sâu, để chồi phần trên một chút lên mặt đất. Hoa thường nở mùa lạnh, nhưng suốt cả mùa hè cái chậu cyclamen hình trên chị chụp ấy vẫn sum suê lá xanh rì. :D

Nặc danh nói...

Cám ơn chị về hướng dẫn trồng cyclamen nha! Hình như chị sống ở Nhật phải không, em ở Việt Nam nên chắc chơi cây này được vài tuần rồi cũng bỏ quá! À, chị ơi cây này khi sang chậu mình lót cho nó thêm ít đất thì vẫn được chị nhỉ! Thanks chị!

BBR nói...

Chị ở Nhật, bên này cyclamen rất nhiều nhất là đến mùa ra hoa họ bán khắp nơi. Hồi ở VN, chị chưa thấy cyclamen, giờ chắc phát triển nhiều loại lắm. Hầu hết các chậu cây, chị luôn lót một lớp sỏi cỡ ngón chân út xuống đáy để thoát nước, thoáng rễ, chị cũng trồng cây linh tinh thôi, không khó khăn kén chọn đất hay chăm sóc nhiều. Cyclamen thì ưa đất mùn.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...