15 tháng 5, 2011

Cách làm yếm hứng cơm

Hôm trước "tự biên tự diễn" một cái yếm hứng cơm cho bạn Tí Toét, thấy dùng cũng ổn, mát mẻ mùa hè, cơm không thoát ra ngoàihappy. Nên tiếp tục làm thêm vài cái nữa, giải quyết vứn đề vải vụn vương vãi khó tích trữ. Nhớ hôm đi bon chen với cô Vitxinh trước khi động đất xảy ra, cả hai mẹ thấy mẩu vải tàu Shinkansen bé bằng bàn tay đều thích mà người ta lại bán kiểu vải túi (nghĩa là cho một cái túi nylon và nhét bao nhiêu cũng được cho đầy túismug). Vậy là chỉ vì 2 miếng vải cho bạn Nấm và bạn TT bé tí ti, hai mẹ mắm môi mắm lợi nhét cả thảy được hơn 30 miếng lung tung đủ các màu các thể loạn vào cái túi cũng to hơn bàn tay một tí. Có một miếng này xanh leo xanh lét, mẹ bạn TT không định nhặt, nhưng cô Vịt bảo cái này "đàn ông" nên cũng tha vềlaughing. Vải hơi dày, may yếm một lớp cực hợp. Viền thì phải làm bằng vải mềm hơn chút - vải vụn của chị thợ may đầu ngõ nhà ông bà Ngoạidevil.

Cắt một miếng chữ nhật đủ che ngực các bạn, tới bụng (nếu có cái yếm nào hình dáng tương tự đặt lên cắt theo cho đơn giản). Một miếng khác chiều dọc tầm 10cm (tuỳ theo muốn hứng rộng tới đâu), chiều ngang rộng hơn cái yếm mỗi bên vài cm. Cẩn thận thì vắt xổ hoặc may đường ziczac xung quanh.

Photobucket

May viền một mép miếng đựng cơm rồi may thưa một đường bên dưới để rút nhún.

Photobucket

Đặt lên miếng yếm chính và may một đường dính hai mảnh vào nhau để định vị và viền cho dễ. Sau đó cắt phần thừa của miếng hứng cơm đi, luợn góc khít với miếng chính.

Photobucket

Photobucket

Viền xung quanh vào

Photobucket

Rồi viền phần cổ một đường để thừa hai bên làm dây buộc đằng sau gáy. Một lúc được các em xinh ba thế này.love struck

Photobucket

2 nhận xét:

LêKhánh BảoQuyên nói...

Sao chị không cho người mẫu mang thử chụp hình cho nó sinh động. :)

BBR nói...

"Người mẫu" dạo này phải ngồi vào bàn, đeo yếm và tự xúc nên rất chảnh, xong bữa là đòi tháo yếm ngay, ko đeo lủng lẳng kiểu yếm dãi như trước. Đầu gấu lắm ý! :(

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...