23 tháng 7, 2011

Áo phông da cam

Chiếc áo trơn thứ hai đã được mang ra "xử lý". Với tốc độ rùa bò thế này thì hết hè có lẽ không làm hết được đống áo mấtworried. Thôi lại an ủi để dành sang năm có cái mà nghịchdevil. Lần này chụp các công đoạn cho cô HST tham khảo nhé. Với những mẫu thế này có thể dùng mẫu thêu hoặc mẫu quilt (applique), mẫu thêu rua đường viền như kiểu VN mình vẫn làm khăn trải bàn hoặc khăn ăn (cut out). Lưu ý nên dùng màu vẽ đậm và màu viền nhạt để tạo độ tương phản làm nổi hình.

Đầu tiên là sang mẫu lên áo trơn

Photobucket

"Bôi bẩn" một số phần bằng màu fabric paint (rất nhiều loại, đơn giản nhất là loại bút để vẽ bậy lên áo). big grin

Photobucket

Thêu móc xích (chain stitch) vào các đường mẫu là xong. Đôi khi kết hợp một số mũi khác như french knot, satin stitch.... để thêu các chi tiết. Còn các đường viền chủ yếu dùng chain stitch to để che mép vẽ.

Photobucket

Vậy chiếc áo da cam chói lọi nhìn cũng đỡ đau mắt khi ra đường. Xa xa lại thấy nó "thủng" một cách rất chi là điệu. batting eyelashes

Photobucket

Nhìn thấy có người đang cười thầm bảo "lại thêu chim" rồi đấy nhé! Nhưng rõ là lâu lâu không thêu là thấy bứt dứt khó chịu, mà không thêu chim thì thấy "khó ở" lắm, cho dù là chim to hay chim bé, chim béo hay chim gầy... tongue

8 nhận xét:

Jupiterian nói...

Cả áo và hình đều nổi thế này thì đúng là dễ gây hiểu lầm thật :D
Cái hình dễ thương quá. Ngắm một hồi thấy ngoài chim còn có cả... cá.
Màu xanh ấy có thể dùng bút viết vải được k0 chị? E từng nhầm bút đó với bút tự xóa. Thảm họa!!!!

BeBo nói...

Nhờ thêu lên cái áo trông hay hơn, ừ giống áo bị thủng mấy lổ quá, hi...hi.

BBR nói...

@ Qad: À vì cái áo đã choé sẵn nên thêu "nổi" ở ngực sẽ ko bị hiểu lầm nữa nhỉ. ha..ha.. Bút vải thì theo chị biết có mấy loại sau đây:
- Bút đánh dấu tự bay (ko giặt sau vài tiếng nó sẽ bốc hơi hoàn toàn)
- Bút đánh dấu giặt thì hết (tất nhiên là phải giặt rồi) có cả bút dạ lẫn bút chì (ko phải chì đen viết vẽ thông thường đâu nhé)
- Bút dánh dấu may vá kiểu bút dạ nét to (chị ko chắc là giặt có đi không vì chưa thử dùng để giặt)
- Bút vẽ vải kiểu sơn màu (có loại dạ, crayon, mực sơn.....) giặt sẽ không đi và không bị lem như bút bi hay bút viết bình thường.
Khi dùng nhớ "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng", tránh mua hàng rởm, nhất là khi dùng cho những bức thêu cả năm trời. :D

@ Chị Bebo: Vâng ạ, mà nó lại "thủng" đúng cái chỗ ấy. =))

thuy nói...

đơn giản nhưng lại phong cách chị nhỉ. Chị can mẫu sang vải bằng giấy than ạ

BBR nói...

Hình cũng đơn giản, áo bó nên khi mặc thì hình rất nổi. hi..hi... chị sang mẫu bằng giấy than thường đấy, giấy than chuyên để sang mẫu bên này giặt thì bay nhưng mờ lắm, chị thấy cái giấy than chị dùng nó cũng bay. Vừa mới tậu một cái lưới sang mẫu để khỏi dùng giấy than (vừa dùng vừa run). :P

maioanh nói...

Sáng tạo quá chị ơi, mẫu thêu lên áo hợp lắm í.

maioanh nói...

Sáng tạo quá chị ơi, mẫu thêu lên áo hợp lắm í.

BBR nói...

Mẫu này thực chất người ta thêu lên tấm vải treo trang trí nội thất em ạ, mình xuyên tạc ra áo cũng thấy ổn ổn nên đem hết áo phông ra nghịch. Năm nay lại ít mặc áo phông nên làm đúng 1 chiếc (thêu dở từ năm ngoái =)) )

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...