4 tháng 7, 2011

Cà chua chín cây

Giờ vừa nóng vừa muỗi, chả muốn ra ngoài vầy đất làm gì. Nhưng có mấy thứ trồng từ tháng trước nay có thể "thu hoạch" được rồismug. Nhờ bố bạn Tí Toét đi mua một bịch đất, thấy tha về hai cái cây cà chua và một cái chậu. Ô hô, chắc là sợ mẹ bạn buồn vì ông bà Ngoại về VN mất rồi nên tạo thêm công ăn việc làm đây màbatting eyelashes. Tháng trước mưa suốt, để ở vườn sau (mùa hè bỗng thấy có thêm chút nắng), cây không tưới cũng lớn nhanh vù vù. Ban đầu chỉ khoảng 30cm, vậy mà giờ cao hơn mẹ bạn TT, chả bù cho bạn TT nuôi gần ba năm cũng chỉ cao gấp đôi, công sức bỏ ra tính sao xuể mà có dám tính đâu, sợ bạn giậntongue.

Photobucket

Cà chua chín từ gốc lên, bên dưới những chùm đỏ mọng, ngon hơi môi đánh son. kiss

Photobucket

Giữa cây là những quả đủ lớn nhưng chưa đủ chính kiểu như teenbig grin.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Trên ngọn là các em bé bỏng xinh xinh và hoa vàng. Mang các em ra cửa trước để ngắm, mà mấy bác hàng xóm có tuổi đi qua cung xuýt xoa cây cao quácool. Mỗi tội trước cửa thì nắng, mà lại không có mưa, nên ngày nào cũng phải tưới cho các em ý tươi tỉnh. whew!

Photobucket

Photobucket

6 nhận xét:

Móng Rồng nói...

Cà chua cao nghều nghều, chắc là do bố TT mua nên cao giống chủ.
Quả cà chua chín mọng nhìn thích chị nhỉ? Chỉ muốn cắn một phát

BeBo nói...

Năm nay nhà chị cà chua được mùa, đến hôm nay đã ăn khoảng 40-50 trái rồi, trái lớn, dòn thiệt ngon.
Mà của chị là giống cà trái dài chứ khong tròn như của em.
Cà chín trông đẹp quá hé nhỏ.

Hạnh Phương nói...

Sao mà cà chua em trồng nó cứ cao nhỏng lên mà chả thấy quả kiếc gì nhỉ. Nhìn cây nhà chị ghen tỵ quá hik

BBR nói...

@ MR: ờ ý tưởng đấy có vẻ đúng nhỉ, chị cũng ko nghĩ ra nữa. he..he.. Chị thì ko muốn cắn chỉ muốn ngắm thôi. Vườn của ông bà Nội cũng cho cả rổ, mình trồng cà chua làm cây cảnh. ha..ha..

@ chị Bebo: Bên ấy rộng rãi, trồng gì cũng mênh mông. Em xem Desperate housewives mà nhìn nhà của họ với vườn hoa đằng trước hai bên đường vỉa hè rộng rãi, cứ như trong mơ. hix Cà chua trái dài của chị hình như là cà chua nhót ý, ngọt lắm.

@ Én: Có khi tại giống, hoặc xem có thiếu nắng, thiếu nước gì ko???

Lê Khánh Bảo Quyên nói...

hihi... cái cây cao lêu nghêu nhìn vui quá. Mẹ em lúc trước cũng có trồng cà chua mà em thấy nó đâu có cao như của chị đâu. :))

Chị trồng làm cảnh còn em ở đây ám ảnh với rau trái bị phun thuốc vô tội vạ ngoài chợ, kể cả siêu thị.... nên cái gì mà trồng được là đem vào mà ăn tuốt luốt. :))

BBR nói...

Ngắm rồi đến lúc cũng phải chén chứ ai để cà chua thối cây bao giờ. Hi..hi.. Ở đây không sợ thuốc trừ sâu thì sợ phóng xạ mà. :P

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...