10 tháng 9, 2011

Bí đỏ cắm kim

Sắp đến Halloween, nên nảy ra ý định làm một quả bí đỏbatting eyelashes. Nhìn chung vẫn theo kiểu truyền thống, là một cục bông tròn khâu nhấn các rãnh mà thôi. Nút chai pet vô cùng nhiều, ở đây xả rác cũng phải mở nút và xếp riêng, mẹ bạn Tí Toét thì "đồng nát" nên giữ lại nút chailaughing. Cỡ chừng 3cm đường kính, dùng một miếng vải tròn đường kính khoảng 7-8cm.

Photobucket

Khâu xung quanh rồi rút chỉ, nhồi bông vào trong, giữ chắc và gút chỉ lại, có thể cục bông sẽ không được tròn lắm thì ta chọc kim vào những chỗ phình ra rồi kéo chỉ lại cho nó tròn.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Có thể chia cục bông ra làm bao nhiêu phần tuỳ vào kích cỡ to nhỏ. Nên dùng một viên cườm hay cái gì vào giữa cục bông để khi kéo chỉ được căng và tránh làm rách vải. Cục bông này định hình quả bí đỏ nên khâu một cái cuống bằng 1 viên cườm dài và 1 viên cườm hạt.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Nếu cục bông đủ to để nhét đầy phần đế thì khỏi phải đệm một chút bông hay vải xuống dưới. Bôi keo sữa vào thành trong của phần đế và dùng kẹp hay đầu kéo ấn gọn thành cục bông xuống một chút. Lưu ý để nó hơi phình phình ra ngoài mép thì đẹp hơn là lọt thỏm vào trong đế. Buộc một cái chun đợi keo khô.

Photobucket

Photobucket

Cuối cùng có thể bỏ qua hoặc trang trí phần đế tuỳ thích.

Photobucket

14 nhận xét:

Tanya nói...

mẹ vợ hụt của TT lại vào thăm nữa đây :)

từ khi em thấy chị làm đồ cấm kim bằng nắp chai thì em bắc chước để dành lại mấy cái nắp trước khi bỏ bình vào thùng recycle....collect được một mớ nắp lớn nhỏ khác nhau nhưng hôm dọn nhà kì rồi đã bị bố Annie cho vào thùng rác mà em không biết tới khi sắp đồ kitchen thì mới không thấy cái bao nắp....uhmm...hỏi ảnh thì anh ta tỉnh bơ nói là bỏ rồi vì tưởng là đồ recycle....ahhh...em nói là đồ của em làm công chuyện thì ảnh nói "công chuyện gì mà toàn giữ mấy thứ linh tinh, em chuyên nghề chồng chấc đồ rác hà".....thôi không thèm cãi vì thiệt là em chuyên chứa đồ đồng nát mà...hihi....bắc đầu collect lại mớ khác và kì này phải cất kĩ mới được :))

BBR nói...

Ack! Vừa nhắc tới khổ chủ là khổ chủ xuất hiện liền. Hồi mình chuyển nhà cũng bị bố TT vứt đi một số đồ đồng nát chứa chấp ngoài ban công (bởi nó cạnh thùng rác), chứ thực ra bố bạn ý cũng biết "công chuyện" của vợ lắm. Nhiều khi nghĩ sau này nếu bạn TT có phải nộp "kế hoạch nhỏ" cho trường kiểu ngày xưa ở VN nộp giấy vụn bằng nút chai chẳng hạn, thì bạn ý đã có sẵn cả một "gia tài" rồi. =))

Hong Ty Muoi nói...

Cái này hay quá! Em phải bắt chước làm 1 cái mới được. Mà em thích cái kéo hạc đằng xa xa kia kìa...^^

BBR nói...

Chiếc kéo ấy là phần thưởng CKV hồi trước. Nếu em muốn có một cái tương tự thì hình như cửa hàng "Tỉ mẩn lọ mọ" cũng có thì phải. Mà ko chừng cái khăn shaw của em đang dự thi mang đến cho em một chiếc trong dịp này thì sao. he.he..

Jupiterian nói...

Kéo con hạc của e mua của Kềm Nghĩa, Nhãn ghi là kéo tỉa lông mày hi hi
HTM thử tìm ở Kềm Nghĩa xem sao, có vài chục nghìn thui.

BBR nói...

Nói đến kéo lại nhớ hồi xưa có vụ đặt đồ nghề DMC của Thuysnoopy bị huỷ tiếc nhỉ. Nó tròn tròn để cắt chỉ ý, cũng định bon chen một cái vì hồi đấy thi thoảng đi máy bay "lên cơn" toàn phải cắt chỉ bằng cắt móng tay do ko đc mang kéo. Giờ thấy cũng cần vì có "giặc lái" trong nhà. =))Thế cô Qad mang theo ng cái "kéo cắt lông mày" có ai khen là điệu ko. :P

Jupiterian nói...

Ôi em toàn hoạt động bí mật nên k0 ai biết mà khen điệu cả hi hi...

Hong Ty Muoi nói...

@Chị BBR: Em thi giải đan móc thì làm sao mờ được tặng kéo chứ. Hihii, mà em chỉ hy vọng vào vòng 2 thui. ^^ Ở TMLM không bán chị à, chỉ có Lena bán nhưng mà kéo xịn đắt lắm!!! hì hì.
@Chị Qad: Hôm nào em bắt chước chị mua ở kiềm nghĩa xem sao, hí hí.

Hạnh Phương nói...

Ôi các chị ơi, cái kéo cắt lông mày thì cái đầu lưỡi kéo có cong cong lên không ạ? Hồi xưa chưa có kéo hạc thì em cũng bon chen 1 chú cắt lông mày, nhưng ghét cái đầu nó cong veo (chắc để cắt dễ hơn chăng?), dùng 1 t/g nó lỏng cái chốt ra nên cắt khó lắm. Sau em bon chen được 1 em kéo hạc xịn nên cảm thấy khoái chí vô cùng. Dùng em nó sà sã mấy năm mà ko hề bị cùn đi tí nào.
Pì ẹt: hơi bị xấu hổ thừa nhận là em lại vừa bon chen 1 chú hạc nữa rồi, tại em gái em nó cứ lôi hạc của em ra xài, mua thêm thành mỗi đứa 1 cái - đỡ tranh nhau hì hì

BBR nói...

@ HTM: Nếu ko đc tặng, chắc chị cũng ko mua. he..he.. chị toàn dùng mấy chiếc nhẹ nhẹ đơn giản quăng quật cho nó dễ, kéo hạc phục vụ ngắm là chính. =))

@ Én: Chị thấy đầu như chiếc màu trắng chị vẫn dùng là thích hơn vì khi cắt ở góc nghiêng mũi kéo ko chọc vào vải, cắt đc sát chỉ ở mặt vải, hơn nữa mỗi khi cần cắt đường cong rất ổn. :P Nhưng chiếc ấy chắc cũng "quý", nó có bao da thật, cũng ko biết nguồn gốc để làm gì, cứ ở trong nhà ta là ta mang ra xài. :))

Du nói...

Cám ơn chị đã chỉ cách làm nha.
Em sẽ thử làm 1 cái :)

BBR nói...

Lần tới sẽ làm một mẫu khác, để dụ em tiếp nhé!:P

Hạnh Phương nói...

Chi iu, tu hoi gan bo voi qua mang cut em lai dam ra thich suu tam may cai lo nho voi nap chai nhu chi. Ma o hn bay gio k kiem dau ra may cai lo nho xiu nhu the. E con bi dau doc napkin nua hik gio cu nham nhe nhin xem cho nao dan bay duoc

BBR nói...

Cái đế chị làm "quả măng cụt" không phải là lọ, nguồn gốc của nó là từ một hình nộm để treo trang trí vườn. Chị mua về cũng ko để làm gối cắm kim mà định làm lọ hoa đất sét. Nói chung mình toàn dùng sai công dụng đồ vật hết. =))
ở VN có rất nhiều thứ hay ho, sao em ko dùng mấy cái chén trong bộ ấm chén nhỏ xinh của Bát Tràng nhỉ, sứ vẽ lại đẹp nữa chứ. Chẹp chẹp.. chị nghĩ sẽ bon chen một rổ chén đây này. ha...ha...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...