4 tháng 9, 2011

Gối cắm kim xanh lá

Trông như quilt mà không phải quilttongue. Bộ cắm kim và treo trang trí kéo này có gì đặc biệt!? gọi là đặc biệt thì không đúng lắm, đơn giản nó bỗng dưng là gam màu xanh lá cây (xưa này ít sản xuất); nó được làm kết hợp từ vẽ vải, thêu, móc (suýt nữa thì đính cả cườm nhưng cho vào không thuận mắt lắm lại tháo rablushing) và sử dụng nút chai pet. Bởi thế nó khó có thể "giống ai" được, ngay cả những motif trên vải vẽ tay cũng không giống nhau mà lị. smug

Photobucket

Dành tặng một người bạn chưa gặp lần nào. big grin

5 nhận xét:

Du nói...

Em cũng đang muốn làm một cái gối cắm kim. Bây giờ mỗi lần thêu xong cứ hay thả kim xuống rồi lát sau tìm hoài không ra. Có khi ngậm đỡ kim trong miệng rồi nghĩ "có khi nào lẩm cẩm nuốt mất kim thì tiêu" :))
Chị chỉ em làm gối cắm kim với được không? Nãy giờ em xem hết bộ sưu tập này của chị mà thèm quá đi!

BBR nói...

Nếu nhà em có trẻ con thì nên đếm số lượng kim trên gối cắm kim để sau khi dọn dẹp "chiến trường" yên tâm. Nhớ hồi xưa ở VN, có lần bố bạn TT ngồi xuống đệm ghê' và kêu rồi đứng phắt dậy. =))

Chị vẫn có hứng làm gối cắm kim suốt bởi ôm đồm nhiều "mối tình" quá mà mỗi "mối tình" cần một gối để cắm vài cái thậm chí vài chục cái kim. Vậy cái tiếp theo chị sẽ chụp các công đoạn nhé! :)

Du nói...

Em cám ơn chị trước nhé! :-*
Em xem hết series gối cắm kim của chị cũng để tìm bài hướng dẫn cách làm mà ko thấy... hihi.
À, mà đọc comment của chị em mới đoán ra là cho mỗi "mối tình" chị dùng nhiều kim. Chắc để xỏ các code chỉ khác nhau thêu cho nhanh. Còn em trước giờ toàn xài 1 kim. Đổi tới đổi lui nhiều lần hèn chi lười thêu cũng phải :)

Hạnh Phương nói...

Hí hí, quay về chủ đề gối cắm kim, em khoái chí cái quả măng cụt lắm chị ạ, làm mẫu nào cũng lôi em nó ra đặt cạnh luôn. Hôm nào chị làm 1 entry hướng dẫn cách làm đi cho em bon chen với ;;) Chỉ vì cái lọ được dính napkin với mấy cái bookmark bạn TT xinh xinh mà em phải bon chen decoupage glue đấy hí hí

BBR nói...

@ Du: Gối cắm kim hình vuông thì chắc khỏi phải hướng dẫn vì chỉ việc khâu 4 cạnh lại thôi nhỉ. Kiểu tròn thì ít nhất có 2 bài này chị đã viết cụ thể rồi.
http://hongbbr.blogspot.com/2010/08/lang-hoa-cam-kim.html
http://hongbbr.blogspot.com/2011/01/mini-cupcake-pincushion.html
Để tị lôi ra làm một cái nữa cho "chắc". :D
Đối với mẫu nhiều code và hay đổi chỉ thì ngoài gối cắm kim để cắm kim hết chỉ, chị còn dùng một cái "bàn" cắm kim đang dở chỉ cơ. hix

@ Én: OK, tí nữa lôi ra làm quả khác giống kiểu măng cụt nhá!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...