2 tháng 9, 2011

Things That Go! Pillow

Trung thu xe sáng như gương
Tí ngồi ngắm cảnh nhớ thương cô Thờ (Th) big grin

Photobucket

Nhận được thùng quà Thomas train, có rất nhiều thứ dành cho bạn Tí Toét, và thoả mãn cả nhu cầu lọ mọ của mẹ bạn ýlove struck. Chiếc gối này nhìn là biết "phải" làm ngay cho bạn rồi. Làm sao có thể nhịn được khi mẫu đã in sẵn lên felt (công đoạn sang mẫu là ngại nhất), chỉ việc cắt ra và.... chiếnthumbs up. Chả mấy khi có quà trung thu sớm, mọi khi cứ nhân dịp gì là mẹ bạn vắt chân lên cổ may mới kịp. Giở ra làm ngay sau vài ngày, nhưng vì cuối tháng bạn qua Nhật chơi nên bị bỏ xó tới giờ mới "lên gối"tongue.

Kit Dimensions cho dù là Felt cũng rất cầu kỳ, hội đủ cả mấy loại thêu: satin, sterm, french knot, chain stitch và felt appliquewhew!. Ban đầu mẹ bạn nghĩ chắc cái hãng DIM chuyên gây "khó khăn" cho người sử dụng, bởi một chút màu xanh lá cây thế này sao không cắt mảnh felt xanh cho nó rồi, lại còn bắt thêu; mà nào thêu trên felt còn đỡ, thêu trên cả fleece mềm nhũn như bún (nhưng mịn màng nuột nà cho da "em bé"happy). Làm xong rồi mới ngộ ra một điều: phần satin stitch tạo độ sáng choang cho chiếc xe, như gương, độ bóng của xe mà một mảnh felt không thể làm đượcsmug.

Photobucket

Giờ có lẽ nên bắt đầu khởi động thêu quà sinh nhật cho bạn là vừa. batting eyelashes

7 nhận xét:

Tanya nói...

hihi....em biết thế nào chị cũng làm cái này liền :) thành phẩm nhìn đẹp quá chừng, tưởng tượng anh TT ôm cái gối có xe có tên mình chắc thích lắm hén :))
nhìn hình bên ngoài em tưởng sẽ làm nhanh nhưng ai ngờ khi mở ra em thấy vừa may vừa thêu đủ thứ hết trơn nên em xếp lại để dành mai mốt rảnh mới làm cho Annie. À cái của chị Annie là hình con butterfly....chị ta dành hình chiếc xe này đó nhưng em nói là mình để dành gởi cho em TT thì chị ta hỏi TT là ai :) em mở hình cho coi xong rồi dẫn chị ta đi post office...chị ta cứ hỏi khi nào mẹ dẫn con đi em TT chơi....em xã hụt muốn gặp anh xã hụt kìa.....hihi...mà Annie nói tên TT nghe mắc cười lắm " Tía Toát"...sửa mấy lần mớ nói đúng được.

BBR nói...

Vậy là vui quá, hôm trước nhặt đồ Thomas train bù cho chị ta cùng cặp với anh Cún cho đều cả đôi, thấy bộ có hình xe này nhặt luôn, vậy là đỡ áy náy vì "cướp" mất chiếc gối. he..he... Thực ra phần may khoá kéo rất hay và lên gối nhanh, chỉ có phần thêu là mất thời gian thôi. Biết chị nhỏ phát âm từ TT thế nào rồi, cứ suy điệu "qua cầu gió bay" là ra. :D Biết đâu sau này hai anh chị ấy tự đi gặp nhau, không du lịch thì du học chẳng hạn. :P

Hong Ty Muoi nói...

Ôi, mê mấy cái ô tô của TT quá!^^

Du nói...

Đẹp quá à!
Em không biết về felt cũng như chưa nhìn thấy Kit loại này bao giờ nên chẳng mường tượng ra được. Mà nghe chị kể các thể loại thêu được sử dụng để thêu cái gối này là đủ phục chị thêm mấy phần nữa rồi :)

BBR nói...

@ HTM: mình biết có ng thích ô tô đỏ nên còn thêu cả gối tựa gáy cho Ferrari cơ. :D

@ Du: Felt nó "giống" như nỉ dạ ý em, tức là hơi dày hơn vải thường và không bị tưa mép. Nên mình có thể cắt ra ghép hình như ghép giấy bằng cách dán hoặc khâu các đường viền. Kit này thêu cũng không phức tạp lắm nhưng vì thêu mất thời gian hơn khâu mà chị thì đang phải tranh thủ nên cứ "phàn nàn" thế thôi. hi..hi..

Hong Ty Muoi nói...

Hí hí, chị vẫn nhớ nhỉ? Cái gối đó em tặng cho 1 chú có ô tô Ferrari rồi. Tiếc là ô tô loại màu đen không phải màu đỏ. ^^. Mà em mê ô tô mô hình ghê đó, đi mua đồ chơi cho cháu cứ nhăm nhe mua cho mình. Nhưng vì sở thích thêu thùa nên phải kìm nén các khoản khác. :D Em thích sưu tập nhiều thứ, như lọ nước hoa chẳng hạn, em đi xin cái lọ mà mọi người không tin rằng em thích cái lọ. hì hì

BBR nói...

À bố bạn TT cũng thế, tức là đi vào cửa hàng trẻ em thì lập tức hai bố con mất hút, muốn tìm thì ra gian mini car là thấy ngay. Mà công việc của bố bạn ý cũng dính đến ô tô, cứ ra model nào mới thì bố mua về kỷ niệm và con chơi.=))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...