6 tháng 9, 2011

Vườn "đón" thu (P1)

Mỗi ngày ra quét lá hoa anh đào bay rụng đầy sân chợt nhận ra mùa thu tới từ lúc nào rồi không hay. Vườn nhà vẫn chỉ là hoa lá mùa hạ, nên không thể gọi là vườn thu được, thực ra có đúng một chậu cúc đã lớn lớn từ dạo ông bà ngoại sang chơi, bà Nội cắt cho một ít gốc bằng ngón tay nhưng không mang về hết. Mẹ bạn Tí Toét tiếc rẻ cắm đại xuống chậu đất đang để trống vậy mà nó sốngbig grin.

Mùa hạ không thể nào quên bìm bìm, năm nay đã định không trồng cơ đấy vì bực mình tìm mãi cái gói hạt từ năm ngoái chẳng thấy đâu sau vụ chuyển nhàat wits' end. Rồi mấy bác hàng xóm cứ thi nhau trồng mướp đắng làm rèm xanh che nắng. Nhà bạn TT không chén món ấy mà ngại trồng để cứ lủng lẳng trên cây, quay ra sắm mấy cây bìm bìm con. Tìm loại nào bền bền một chút có thể giữ hoa qua trưa để thu hoạch hạt vào cuối vụ và gửi về VN. Trên ban công tầng hai giăng một cái lưới với mấy chiếc kẹp khung thêu tha từ VN sang (lại nhớ ngày cùng em Akai lang thang buổi trưa đi tìm hàng văn phòng phẩm bán kẹp khủng longlaughing) cho các em leo thử, em nào em nấy đua nhau leo trèo, leo hết lưới thì lại phải vít đầu các em xuống, tính sang năm cho leo từ tầng một xem saoconfused.

Photobucket

Mới có màu hồng tím và màu trắng chấm tím lúm đồng tiền, còn vài màu chưa ra hoa, nhất là màu xanh tím với loại lá to như cái đĩa tây và thường chuyển màu hồng và xanh trên cùng một bông hoa giống ở nhà bà Nội trước kia.

Photobucket

Photobucket

Loại thì trồng dưới hàng rào tầng một trước cửa ra vào, tới chiều 3-4h rồi mà vẫn cứ xoè tưng bừng thế này. Lá và thân cây có vẻ cứng cáp hơn nên có lẽ đủ "chất" cho hoa sống qua trưa. cool

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Ớt là của vụ thu đông, tự dưng có hứng trồng quả và trồng lá chứ không chỉ trồng hoatongue. Một chậu trồng xem kẽ mấy loại ớt và cây lấy lá trang trí. Nhìn em mới rậm rạp làm saolove struck.

Photobucket

Photobucket


Photobucket

Photobucket

4 nhận xét:

Hong Ty Muoi nói...

Mê mẩn khu vườn nhỏ này của chị. Hai cái chậu treo phía trên hàng rào tầng 1 là hoa gì vậy chị? Em nhìn xinh yêu quá! Đợt vừa rồi em cũng mon men trồng 1 chậu cây con con ở phòng làm việc, em đem ra ngoài giếng trời của ban công để cho nó có ánh sáng chút thế mà ai đó lại lấy mất của em, tiếc từ hôm đó đến giờ chị ạ. Hihihi.

BBR nói...

Hai chậu đấy là Thu Hải Đường (Begonia), rất dễ trồng, ở VN cũng có. Bên này chị thấy có mỗi bonsai (chắc vì đắt) là phải xích khi để ngoài trời thôi, chứ không hàng rào và chậu với chậu như nhà chị rất nhiều.

Hong Ty Muoi nói...

VN cũng có thì hôm nào em lượn sang được HN em bon chen 2 chậu cây giống chị mới được, hihi. Em nhìn đẹp quá! Mua ở đường Hoàng Hoa Thám chắc có chị nhỉ? Mà chị chăm sóc cây cối thế nào mà xanh mướt, hoa nở đẹp thế. Em cứ như không có duyên để trồng cây hay sao ấy mà nó cứ ủ rũ, héo mòn sau đó ra đi. :D

BBR nói...

Ở đây chắc đất đai và khí hậu có thể tốt hơn, giống cây cũng được sx cẩn thận hơn hay sao ý. Cây hồng chiết từ nhà bà Nội TT về nhà ông bà Ngoại mới bé bằng bàn tay mà ra hoa tới dăm bẩy bận rồi. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...