30 tháng 1, 2012

Cách làm hoa hồng

Photobucket

Đầu năm có người đã "đòi nợ", hãi quá nên phải mang đồ nghề ra làm "trả nợ" ngaytongue. Cô dâu còn chưa biết sẽ choàng cái gì, cài cái gì và mặc cái gì nên bảo làm bài không có đầu bài thì chỉ thế này thôibig grin. Dựa vào tấm ảnh bó hoa "mơ ước" mà cô dâu muốn tự tay làm, BBR thử một bông xem sao. Vì là hoa cô dâu nên tổng thể vẫn phải trắng chủ đạo, ngay cả kẽm cũng chỉ dùng kẽm giấy trắng, có màu gì xanh đỏ chỉ dám phơn phớt một tí cho sinh động và tự nhiên thôi.

Cách làm hoa voan cơ bản trên internet rất nhiều, đây chỉ là cách cụ thể áp dụng vào một bông hoa hồng theo cách BBR nghĩ. Cái đẹp của hoa giả chủ yếu ở chỗ làm thế nào tạo dáng cho bông hoa, cành hoa hoặc cả cây hoa. Chính vì thế cho dù cùng một người làm, nhưng không có bông nào giống hệt bông nào. Mỗi loại hoa giả có những vẻ đẹp riêng, hoa voan đẹp ở sự mỏng manh của voan và những vòng kẽm uốn lượn. Nó không giống hoa thật bằng hoa lụa hay hoa đất sét, nhưng giống như một bông hoa thật đã khô còn lại "xương cốt" mà lại không bị khô, vẫn có vẻ tươi tắn của hoa lábatting eyelashes.

Nụ hoa hồng còn búp có thể làm bằng xốp hoặc đất nặn hình chóp rồi bọc voan, còn bông này nở rồi chỉ cần 2-3 cánh uống vặn ôm vào nhau.

Photobucket

Photobucket

Lớp cánh thứ nhất có 4 cánh, uốn hơi cong, ghép xoáy vào trong (giống hoa Đại)

Photobucket

Photobucket

Lớp thứ 2 chỉ có ba cánh, BBR thích nó "lệch" cho tự nhiên nên số cánh các lớp không những ghép ở vị trí khác nhau mà còn khác cả số cánh.

Photobucket

Photobucket

Lớp cuối 4 cánh to nhất nên uốn cong vặn vẹo (như cái bánh phồng tôm) big grin

Photobucket

Photobucket

Thêm hai cái cành lá, giống hoa chỉ hơi phớt màu một chút thôi. Cành chính hoa uốn vòng vòng tròn xoáy nhỏ vào trong cho gọn, cô dâu có thể bẻ thẳng ra cài vào đâu thì cài nhé! happy

Photobucket

Photobucket

Bông này có thể gọi là đội hình 4-3-4, có những bông hồng đội hình 4-4-3 cũng rất đẹp vào tự nhiên. Thực ra số cánh của từng lớp chúng ta có thể tự quyết định sau khi ghép lớp trước. Cỡ cánh hoa thì BBR dùng mỗi lớp ngoài tăng lên một số (lưu ý bộ khuôn ống nước ở VN thì mỗi cỡ cách nhau khá nhiều nên dán thêm một lớp băng dính xốp hai mặt để thêm cỡ giữa khoảng cách ấy)

9 nhận xét:

belldandy nói...

Chi oiiii,
Dua' nao do hoi ma choi kho' chi the :)). Dung ma` hoa dep qua!!!! Okie, em xin chan trong TT de Me BBR rang rang thao tac :)) haha... Ah, chi cho em xin lai cai dia chi ban do` nghe hoa voan ma chi gui link cho em lan truoc nhe. Em mo` mai may cai email cu ma ko thay chi ah.

Em thay mat cai dua' do hoi cam on chi rat nhieu` :xxxxx....

BBR nói...

Chỉ sợ được vài bữa, cô Bel. lại bảo: thôi chị ơi em trả TT lại cho chị, em ngồi làm hoa đây. He..he.. Tí chị email cái link cho, chị cũng phải "lục" vì đã mua ở đấy bao giờ đâu, em ko đi thăm shop bạn của bà chị em à, hay là chị của bạn em, ko nhớ nữa!? :P

vitcolun nói...

Trời ạ, chưa được nguôi với cái PC mà chị lại show thêm cái này thì knock out em luôn còn gì :((

ZinTin nói...

Người mà chị nhắc đến chắc là cô Én phải không ạ?? :D Dù thế nào thì cũng xin chúc mừng người sắp lên xe hoa và người được chị BBR móc hoa cô dâu cho nhá. :P
Hoa đẹp thế này, hồi xưa em cưới chả biết chị mà vòi :)) haha

BBR nói...

@ Vitconlun: thế túm lại là muốn chị cất đồ nghề đi hay tiếp tục "khêu gợi". he..he. chị thì muốn cất đi ngay vì các "mối tình" khác đang "kiện cáo". :P

@ Zintin: thế khi nào em có con dâu thì em vòi. ha..ha.. "Người sắp lên xe hoa" ở đây ko phải là Én. Em lại "chọc vào ong" rồi, cô ý đọc được ắt sẽ đòi nợ. Năm nay cố gắng trả các "món nợ", nên có nhỡ miệng hứa hẹn với ai thì nhắc kẻo sang năm nợ đọng ta............xoá nợ. =))
P/S hoa này ko móc mà buộc em ui.

ZinTin nói...

Haha, chị nhớ đấy nhé. Khi nào có con dâu thì em vòi ;) hehe...
Nếu không phải cô Én thì chứng tỏ chị có quá nhiều người hâm mộ :D nên mới hay bị đòi quà.

BBR nói...

Em nói ngược rồi, chị hâm mộ "người ta" nên mới làm tặng người mình hâm mộ chứ. :P Nói không ngoa "con chuột" ấy quá can đảm ý.

Em có nghĩ là con dâu em nó chịu cài hoa voan không, hay nó bảo "mấy bà già lắm chuyện bắt mình đeo cái của nợ gì trên đầu". ha..ha..

belldandy nói...

Hoi xua em mua o shop chi Nam Giang day chi ah. Co du mau cac loai voan tru mau trang' haha :P...

BBR nói...

Chắc vì NG ko định bán voan làm hoa cho cô dâu cầm. Hoặc có quá nhiều cô dâu định cầm hoa voan đã đến cửa hàng. ha..ha...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...