9 tháng 1, 2012

Yo-yo purse

Photobucket

Ví khoá bấm này làm rất nhanh, chỉ cần ba đường khâu thôi, lại không phải làm lót vì "công nghệ" yo-yosmug. Khâu thành ví thì nhanh mà cái khoá bấm luôn làm mình ngại kể cả loại bóp thành đệm dây lẫn loại có lỗ xỏ chỉwhew!. Nhưng khoá bấm được cái người dùng mở nhanh hơn kéo phẹc mơ tuya.

Công nghệ yo-yo nôm na là dùng một miếng vải tròn, khâu viền xung quanh (có gấp mép) rồi rút chỉ để được một hình tròn nhỏ 1/2, nếu nhồi bông ta sẽ được một quả tròn bọc vải (nếu chia múi sẽ như quả bí đỏ), nhưng nếu không nhồi bông, "đập" bẹp nó xuống thì gọi là yo-yo quiltbig grin.

Đường khâu thứ nhất: Dùng một miếng vải tròn (kích thước gấp đôi thành phẩm yo-yo), gấp viền to nhỏ từ 0,5-1cm tuỳ loại vải tưa ít nhiều. Khâu lược theo mép một đường rồi rút chỉ.

Photobucket

Photobucket

Đằng sau

Photobucket

Ở đây mình dùng một cái khuy bọc vải để che lỗ hở yo-yo đằng trước, có thể dùng khuy nhựa hay bất cứ thứ gì để trang trí. Khâu luôn mép yo-yo vào thành khuy chứ không đính nên miếng đằng sau yo-yo mà sau này là lớp lót ví sẽ không bị vết chỉ. batting eyelashes

Photobucket

Đường khâu thứ hai giống hệt đường thứ nhất để tạo miếng yo-yo thứ 2

Photobucket

Ướm vào khoá bấm lấy cữ để khâu đáy ví. Đánh dấu rồi để hai miếng yo-yo ở trên úp lưng vào nhau, khâu liền chừa miệng ví thêm 1cm mỗi bên để khi mở ví không bị căng. Xong đường khâu thứ ba.

Photobucket

Photobucket

Đằng sau của yo-yo làm thành lớp lót trong cho ví khỏi phải làm lót ví nữa, một công đôi việcthumbs up.

Photobucket

Ghép vào khoá bấm thế là ví hoàn thành. Kiểu này tạo cho ví đường nhún đều, điệu đà và đáy phồng tròn xoe rất ...........giống cái ví phụ nữ. laughing

Photobucket

Tình hình là loại này có thể tiêu thụ đống khuy vải và khoá bấm đây nên sẽ tiếp tục sản xuất. happy

6 nhận xét:

Hong Ty Muoi nói...

Đẹp quá chị ơi! cho em hỏi chị dán mép vải vào quai ví bằng keo gì vậy? em đang tìm keo dán vào miếng gạch thủy tinh vào đế (na ná cái loại chị làm huy hiệu tí toét ấy). Ở VN không biết loại nào gắn chắc chị nhỉ? chỗ em chỉ có mỗi loại keo 502, hic.

BBR nói...

Chị thấy ở đây có loại keo chuyên dán craft giống keo sữa ở VN. Keo sữa VN cũng có nhiều loại, loại của người làm hàng hoa nhựa hoa vải thì chắc hơn. Keo siêu chắc thì phải tính đến keo con voi và 502. Giống keo con voi ở đây cũng có nhưng chị sợ dùng cái loại ấy lắm, giây ra tay hay chỗ nào đó thì oải. Chị biết cái em nói rồi, vì chị đang sa ngã vào cái cửa hàng ấy đến cả trăm thứ. :D nhưng chị ko mua gạch thủy tinh vì chị dùng keo 3D magic dimension, chỉ mua cái đế thôi. Chị nghĩ em có thể dùng keo sữa loại tốt cũng ổn đấy, hoặc hỏi shop họ cũng đã làm rồi mà.

Còn vụ ví này chị ko dán keo nhé! về lý thuyết thì họ cho cái dây xoắn bằng giấy để mình dán kéo. Chị thay bằng sợi giả da simili (loại chị em HTT vẫn tết túi ấy), dùng khoảng 2 sợi, khâu luôn vào thành vải, nhét rồi lấy kìm bóp. Sợi dây sẽ nằm trong thành ví và giữ vải bởi mình đã khâu với dây da rồi. Chị thấy dây da tốt hơn bởi nó cũng có độ co giãn và lại rít (có ma sát với mặt phẳng) nữa.

Nặc danh nói...

Hồng ơi, mình rất hay xem các bài viết của bạn về đồ craft. Xem bài này thấy hay quá, muốn thực hành cho con gái ngay... nhưng làm thế nào để mua được cái khóa bấm ở Hà nội nhỉ.

BBR nói...

Hi..hi.. người trong chăn lại đi hỏi ng ngoài chăn. Mình đang mua mấy thứ ở D-craft shop, thấy có cả ví khoá bấm đấy bạn, đang chờ giao hàng đây. Bạn gọi thử Hoài nhé số này 097.3576.222 (dcraft0206@yahoo.com.vn; dcraft0206@gmail.com) .

vitcolun nói...

Vụ này hay nè chị. Thêm vài hột cườm xung quanh hột nút hay 1 sợi ruy băng nhỏ chắc dễ thương lắm hen.

BBR nói...

Chị cũng tính tới viền ren lượn tròn xung quanh, nhưng nghĩ mình ko phải là ng điệu lắm nên thôi. hi..hi... vụ cườm hay em ơi, chị còn định biến cái khuy ở giữa thành khuy thêu nữa. Nói chung là rất nhiều thứ có thể phát triển ra. Mỗi tội phải kiếm thời gian em ui. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...