27 tháng 2, 2012

Tenorikuma lunch bag

Photobucket

Một trong những thứ rất ít ỏi không đồng phục trong đồ dùng tại trường mẫu giáo của bạn TT là bộ đồ ăn trưa (trừ cái cốc uống nước cũng phải đồng phụctongue). Mẹ bạn bắt đầu chiến dịch may túi và làm các thứ cần thiết cho ngày khai giảng vào tháng 4. Sau khi nghiên cứu một số loại túi đựng cơm hộp thì thấy có ba loại chính: loại thứ nhất đơn giản chỉ là túi rút dây mềm có đáy, loại thứ hai là túi hộp "vuông thành sắc cạnh" có nắp không rút dây, và loại cuối cùng kết hợp giữa hai loại kia. Mẹ bạn TT kết loại này nhất bởi ưu điểm của nó vừa đứng form có thể lấy đồ ra vào dễ dàng mà không cần phải tay banh giữ túi, hơn nữa chiều cao của túi có thể điều chỉnh khi bỏ ít hay nhiều đồ, thậm chí có thể bỏ nắp rút dây dùng như một chiếc túi bình thường. thumbs up

Tới mùa khai trường, lunch bag bán tràn ngập ở khắp mọi nơi, nhưng mẹ bạn mặc dù không "nghiện" may vá vẫn muốn bạn có một cái túi không "đụng hàng". Các mẹ có thể mua trùng loại vải nhưng xắc xuất để kết hợp hai loại vải mua tại hai tiệm khác nhau và cách nhau 4 năm trời thì hơi bị hiếmsmug, thêm hai cái hạt gỗ "Hàng bồ" vào thì coi như loại nốt cái xắc xuất còn lại rồidevil.

Túi đo theo kích thước thực tế đồ dùng đựng bên trong, sau khi có chiều cao (H), chiều rộng (W) và chiều sâu (D) có thể cắt hai mảnh vải như sau:

Miếng thân túi (mình dùng loại chần bông sẽ đứng túi) có chiều dài = 2H+D+6cm(phần gấp xuống hai bên làm thành túi) và chiều rộng =D+W+3cm(đường máy hai bên)

Photobucket

Gấp đôi thân túi mặt trái, may hai bên vào mỗi bên chừng 1,5cm

Photobucket

May đáy túi: đáy tam giác cân với kích thước D đã có, cắt tầm 1,5cm rồi máy chặn ziczac

Photobucket

Photobucket

Miếng miệng túi (dùng vải cotton dày) có chiều dài = H+3cm (gấp xuống để rút dây) và chiều rộng giống như phần thân túi. May hai bên chừng 1,5cm, bẻ ra rồi gấp xuống máy mép vào. Sau đó máy phần rút dây.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Lồng miếng miếng túi vào trong thân túi, bẻ mép xuống 3cm (thành túi 2cm và 1cm gấp mép trong), đặt luôn quai túi ở khâu này.

Photobucket

Công việc còn lại chỉ là khâu dựng cái quai túi vào thành túi, khâu các mép trong của phần thân túi, đáy túi cho gọn gàng sau khi đã may và bẻ sang hai bên.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Gấp phần miệng túi vào trong, giấu cái dây sẽ thành một cái túi bình thường, thích thì đính thêm cho cái khoá nam châm vào trong thành túi.

Photobucket

Con có cái túi đựng cơm hộp khỏi bị "nhầm", mẹ có một sản phẩm kỷ niệm những chặng đường bon chenbig grin. Một miếng vải mua khi bụng chửa vượt mặt, "ngã" vào tiệm làm 5 chục mét các loại, sợ nặng quá bạn TT chui ra đỡ mẹ thì nguy nên gọi điện về nhờ ba Nội ra khuôn ra giúpblushing. Một miếng đánh dấu chiến công lang thang với bạn TT, tìm ra một tiệm craft ở gần nhà. Vẫn còn vải, tiếp tục "giúp" người Nhật tiêu thụ hàng, phát triển nền kinh tế. laughing

11 nhận xét:

Bích Duyên nói...

50 met huh chị? @_@
NA nhà em rinh về 10m em đã choáng rùi, hu hu hu

Bobo nói...

Giỏ này đẹp quá, em cũng đi bắt chước chị may 1 cái :)

belldandy nói...

Hay qua chi oi. Chi oi, em cung muon bat chuoc may cho chu Cuong mot cai. Neu ma may duoc hahaha

Hồng Tỉ Muội nói...

ặc. mang về một lúc 50m hả chị? thi thoảng bùn bùn...online em lại vào blog nhà chị đọc ..cho khuây khỏa..:D. Mong chị lun yêu đời...

Hong Ty Muoi nói...

Túi cơm trưa đẹp quá chị à. ^^

BBR nói...

@ BD: nếu 50m aida thì mới choáng chứ (chưa tính nhưng có khi cũng phải đến thế =)) ) còn 50m vải thường nếu em may chăm chỉ một năm cũng có thể xử lý hết, còn "thợ" thì chắc chỉ mất vài ngày tới 1 tuần. Mình toàn khâu những thứ bé tí nên có lẽ cũng mất vài chục năm. he..he..

@ Bobo: Mình cũng may nhé, chị tính may tiếp mấy cái nữa thế này. Thấy em "bớt" buồn và bon chen trở lại mừng lắm. Hãy bình tâm nhé, vì Wi vì mọi ng!

@ Bel.: Chú C sắp có người chuẩn bị obento cho rồi sướng nhé! :P

@ HTM: hôm ấy bà bầu đi dạo buổi sáng ngã vào hàng vải gần nhà bà Nội, lúc ấy sắp sinh con nên "mắt to hơn bụng" cứ nghĩ sẽ may nhiều thứ lắm, nhưng về sau đâu chỉ may có cái chăn chần bông cho bạn TT và cái vỏ chăn tơ, chứ vẫn còn nguyên. Mỗi thứ nhặt có một mảnh thôi, nhưng có mảnh nó dài 4m (bên này toàn khổ 110cm nên nếu may vá nhiều thì cũng hao vải phết). Giờ chỉ làm những thứ bé bằng bàn tay ko biết có ngày vải mục ko nhỉ. he..he..Buồn cười nhất là bà Nội vì vội đi làm nên ko kịp mang vải về nhà, khuôn luôn tới chỗ làm. Chẳng hiểu trên đời có con dâu nào hư như mình ko nữa.

Cảm ơn em! Đời lúc nào cũng "nên" yêu ngay cả khi vui hay buồn nhỉ! :D

@HTM: Hai bạn này cùng họ khác tên, ko bít có "quan hệ" gì ko đây!? Túi thì bình thường, chi. chỉ thấy nó bé nên xinh xinh thôi. Hôm nay bà Nội xem bảo là đẹp, chắc động viên mình. Quên ko nói nó từ mảnh vải bà khuân về hồi 4 năm trước, chắc bà cười ngất.:D

mitakagarden nói...

Không nghiện may mà một lần đi bon chen khuân về 50m vải! Tui đi chết đây! Ngất bao nhiêu lần cũng không tỉnh! Thế nên xem cái ý nghĩ "nghiện may" của tui mới chỉ là con siêu vi trùng! Ui, thế thì tui hiểu được sao hôm đi Nippori mụ xách khiếp thế. Thế mấy miếng vải quilt ấy đã mang ra xẻo được miếng nào chưa? Thế này mà vẫn còn muốn đi mua vải á?

BBR nói...

50m thì cũng chỉ 1-2 thùng carton chứ ko thể đầy oshire như mụ. hix Ko nhớ rõ nhưng hôm ấy nhặt đầy hai cái sọt nhựa của cửa hàng, đâu chừng khoảng 30 items, có miếng 1m, có miếng 4m. Mà giờ vẫn ân hận là chỉ nhặt mỗi loại 1 mảnh chứ ko phải 2 hay 3. "May" chuyển nhà chứ vẫn ở nhà bà Nội TT thì có ngày ngủ trên vải ko biết chừng. =)) Đi mua vải vẫn đi chứ, nhất là chirimen, thôi đi ngủ đây, nói ra lại ngượng, cả năm chưa động vào cái đám chirimen. Còn đám Nippori chả làm bao ra nhiều thứ đã khai trên blog rồi còn gì. :P toàn những thứ bé bằng nắm tay đổ lại =))

sesame nói...

Túi này đẹp, lại dễ may chị nhi, em sẽ thử cho ban Vừng một chiếc để mang vác thức ăn đi hoc chi nhé.

Du nói...

Nghe 50m vải mà em cũng choáng luôn :)
Túi đẹp quá chị ơi!!!!!

BBR nói...

@ Sesame: hay may luôn cho bạn Gạo một cái cho có anh có em, đựng bỉm cho bạn Gạo chẳng hạn. :D

@ Du: Mà giờ nó hầu như vẫn còn nguyên thế mới "choáng". he..he..

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...