9 tháng 2, 2012

Schwalmer (Roses in God's Field Stitch)

Sau khi đã làm xong basic stitch tổng thể, bắt đầu trang trí bên trong. Mũi này tả thực nhất là tô một chữ thập gồm 5 ô vuông (1 ô ở giữa 4 ô tứ phía xung quanh). Khởi động bằng ô dưới cùng của chữ thập. "Tô" bằng cách đan nong mốt hai cạnh dọc của ô, lượn kim đi lượn kim lại sao cho bên này chỉ lên thì bên kia chỉ xuống.

Photobucket

Photobucket

Xong ô đầu tiên thì chọc kim lên ô thứ nhất của hàng thứ hai (gồm 3 ô ngay trên ô vừa làm). Tiếp tục "đan phên" giống ô thứ nhất nhưng lần này làm với những 3 ô vì vậy có 4 cạnh dọc.

Photobucket

Photobucket

Hết hàng thứ hai lại chọc kim lên hàng thứ 3 (có 1 ô cùng hàng với ô của hàng thứ nhất, chữ thập mà lị), kết thúc chữ thập đầu tiên.

Photobucket

Làm các đường thẳng bao quanh chữ thập theo chiều chéo bên phải và bên trái. Mỗi đường là một hàng các ô vuông theo chiều chéo. "Tô" các ô này khác một chút, cũng lượn kim lên xuống như trên nhưng là thực hiện với 4 cạnh của một ô vuông rồi thắt nút bằng một dấu nhân ngay giữa ô lên các đường chỉ trong ô vuông đó.

Photobucket

Photobucket

Như thế đường ca rô chéo sẽ nổi hơn hoạ tiết chữ thập (5 ô)

Photobucket

"Roses in God's Field Stitch"

Photobucket

7 nhận xét:

Dã Quỳ nói...

quá tuyệt!

Tanya nói...

đại ca BBR có trò thêu mới hả, đẹp quá. Em sẽ học :)

BBR nói...

@ DQ: Cảm ơn Dã Quỳ đã động viên nhé. Cái này khởi động lại sau hàng chục năm nên coi như mới toanh, còn rất vụng về mừ. :)

@ Tanya: vụ này hợp với trang trí nội thất đấy trùm decor ơi. :P

Du nói...

Cái này quá khó đối với em nên em chỉ biết ngắm các chị làm và vỗ tay thôi. Đẹp quá chị ơi!
Chị, tự dưng em nghĩ, chị mà còn ở VN nhỉ, chị mở lớp dạy làm các món thêu thùa tỉ mẩn này cho các bạn gái nhỏ. Lúc đó em sẽ đăng kí cho con em đi học đầu tiên.. hihi

BBR nói...

Ôi mấy món chị mần qua đều là "thất học" hết em ơi, có "nghề" đâu mà dạy ai chứ. Nếu ko có sách, cứ lên mạng search thấy hay hay thì làm, có kiên nhẫn và lòng đam mê sẽ làm được thôi. Chị thấy ở VN có trường nữ công mà, hồi xưa Nữ công tinh hoa gì đó ở Bà Triệu ko biết giờ còn không.

Du nói...

Em ở SG á chị :) Ở SG cũng có NVH Phụ nữ dạy nữ công gia chánh, nhưng ở đó mỗi cô chỉ dạy có 1 môn thôi, không có đa tài và cũng không có "sáng tạo" như chị.
Em thì nào giờ hổng có khéo tay, có món cross stitch em làm được vì món này dễ. Mà em cũng chỉ dám thêu những bức nho nhỏ thôi à :D

BBR nói...

"Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" mà em, chuyên một thứ, đúng chuyên môn và chuyên nghiệp, chị thì mó vào nhiều thứ vì mình chơi, mình nghịch chứ đầu có nghề.
Không quan trọng là em rờ vào món nào, mà cái quan trọng là em thích món nào và em đang làm món đó. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...