8 tháng 3, 2012

Tenorikuma spoon & fork case

Photobucket

Thực ra là bao đựng cả đũa nữa chứ không phải chỉ có thìa và dĩabig grin. Bình thường bộ thìa dĩa có hộp nhựa cứng, nhưng bạn TT mới chỉ dùng đũa tập sự kiểu có chỗ xỏ ngón tay nên nó hơi "kồng kềnh" phải tự chế bao đựng thế nàytongue. Ban đầu đã làm cho bạn một cái túi mềm rút dây nhưng bạn lẫn, lúng túng giữa túi đựng thìa và dĩa với túi đựng cốc cũng rút dây (riêng túi đựng cốc phải theo mẫu qui định của nhà trường). Vậy là lại một đêm nằm nghĩ xem kiểu nào vừa tiện cho bạn dùng vừa hợp với mấy cái dẻo vải còn lại. thinking

Cuối cùng quyết định may cho bạn một chiếc "phong bì". Phong bì này may liền lớp ngoài vào lót rồi khâu tay hai bên chứ không may rời lót để tránh lôi đồ ra vào lôi luôn cả lót túi. Đính hai miếng dính vào nắp thấy đường may lộ ra ngoài không thuận mắt lắm, lại đính thêm hai cái khuy lênlaughing. Được cả mấy việc, thứ nhất che được đường may miếng dính, thứ hai làm chỗ tì cho bạn TT tiện ấn miếng dính khi đóng nắp túi, thứ ba giải quyết được hai mẩu vải bé bằng ngón tay không thể may vào đâu được và rốt cuộc nhìn nó cũng đầy tính trang trí nữathumbs up. Khuy này được khâu luôn vào nắp túi chứ không đính như khuy thông thường, vì thế nó không lủng lẳng và khi bạn TT nhấn sẽ rất "chắc tay". Mẹ vui tỉ mẩn, nhưng đã làm cho con thì sẽ cố gắng tiện dụng nhất có thể, vì thế bộ đồ ăn trưa cứ vừa làm vừa cho bạn dùng thử và sửa dần dần. whew!


Photobucket

Ôi những chiếc khuy bọc vải, "cơn lốc" này bao giờ mới qua đi. day dreaming

5 nhận xét:

Annhien de Teapot nói...

Dễ thương ghê chị. Sao bên Nhật trẻ con đi học cần nhiều thứ ghê ha. Nhưng nhờ vậy mà mẹ lại có niềm vui tỉ mẩn. :)

Mà em cũng chưa làm cúc dập bao giờ. Chắc bữa nào phải thử quá.

BBR nói...

Bên này bán sẵn cũng nhiều em ạ, nhưng tự làm thì phù hợp với từng trường và từng bạn hơn. Nếu mẹ lại thích craft thì càng "tiện". hi.hi..

Vụ cúc em thử đi, rồi sẽ........."nghiện". =))

Annhien de Teapot nói...

Dạ. 1 lúc nào đó em sẽ thử. :) Mà phải mua máy dập đúng không chị?

BBR nói...

Ở VN thì dùng "máy" dập hay sao ý, chị cũng chưa được ngó kỹ. Bên này chị dùng khuôn đơn giản chỉ có 2 miếng nhựa tròn thôi em ạ. Trong label button có một bài chị chụp cái khuôn đó rồi.

Annhien de Teapot nói...

Em đã tìm trên label button và thấy rồi. Hihi cảm ơn chị. :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...