13 tháng 3, 2012

Tenorikuma lunch set

Photobucket

Chỉ còn chưa đầy tháng nữa, bạn TT sẽ tung tăng với ba lô, cặp, túi và .....cơm hộp. Bạn khoái cái từ "Trường mẫu giáo", nhìn thấy mấy thứ này chả hiểu sao bạn lại bảo "Trường mẫu giáo"big grin. Hai mẹ con bạn, không biết ai phấn kích hơn ai cái vụ đi học Mẫu giáo nàytongue. Đâu phải lần đầu tiên mẹ bạn làm cơm hộp, từ hồi còn ở VN, sáng nào mẹ bạn cũng chuẩn bị cơm hộp cho bố bạn đi làm (sợ ăn ở ngoài đau bụngblushing) chứ mẹ bạn đi làm thì vẫn ăn ngoài tì tì, thậm chí ngồi vỉa hè cũng không thadevil. Sang đây thì vì cơ quan bố bạn có căng tin tốt nên mẹ bạn "thất nghiệp". Hơn nữa ăn ở căng tin có cơ hội giao lưu với đồng nghiệp nhiều hơn. Giờ lại cơm hộp cho bạn, nhưng cơm hộp không đơn giản chỉ là chuẩn bị thức ăn bỏ vào cái hộp như bố bạn dạo trước, sẽ phải tốn thời gian và tâm trí nhiều hơn cho việc tạo hình dụ bạn nữa. Bạn TT thuộc loại khảnh ăn nên sẽ càng "vất vả", giờ bạn cũng thích cái bộ đựng cơm hộp này, giở ra là sà vào sờ mó, tay cầm thìa dĩa xúc lấy xúc để, mà xúc không khílaughing. Không hiểu đến trường, có đua bạn đua bè mà ăn cho nhanh nhẹn không. Xong bộ này mẹ bạn lại bắt tay vào ..........bộ Thomas train. smug

5 nhận xét:

Jupiterian nói...

Việc mang cơm trưa tới trường là phỏ biến ở Nhật phải không chị? Thế còn bữa sáng và bữa phụ thì sao ah?
E hình dung nếu mẹ Việt như em mà phải chuẩn bị cơm trưa cho trẻ con thì chắc rối tít. Thực tế là sáng nào e cũng ch bị cơm trưa cho AX, nhưng trẻ con đâu ăn như người lớn chứ. AX 9 giờ mới đi làm nên còn thong thả. Trẻ con đi học sớm, mình phải dậy từ tinh mơ mờ đất ah?
Chịu!
Lại còn cái khoản chọn thức ăn gì mà để tới trưa vẫn tạm ngon chứ! Chưa kể tới việc thời tiết ở VN mà để thức ăn tới trưa e... nguy hiểm!

Tanya nói...

mẹ em giống đi mẫu giáo hơn em...hihi...

Chuẩn bị lunch cho con nít mệt hơn người lớn vì mình phải suy nghĩ đủ thứ...nào là ngon, đủ dinh dưỡng, rồi còn phải đẹp...may là trường học của Annie có cho ăn luôn nên em đỡ lo, em chỉ pack đồ ăn snacks giữa giờ thôi.

BBR nói...

@ Qad: cũng tuỳ trường em ạ, cái trường thứ 2 gần nhà bạn TT người ta có phục vụ bữa trưa, nhưng nhà bạn ý khoái trường này hơn, nên chấp nhận đi xa vài phút và mang cơm hộp. Chưa là gì, bởi nhiều bạn cùng trường phải đi tàu, bus và xe đạp. Bên này mẫu giáo cũng 9am nên đỡ, còn "cơm nguội" thì người Nhựt họ ko ngại đâu. Lunch box rất thông dụng, thế mới bảo ở Nhật đâu đâu cũng thấy "cơm nắm muối vừng" mà. he..he..

@ Tanya: đúng rồi đấy, lúc nào cũng phải căn nào tinh bột, đạm, rau... mình thì ăn thế nào cũng được cứ no bụng nhanh gọn, bữa này thiếu thì bữa sau bù, còn các bạn chíp hôi thì khác. Cái hộp cơm của các bạn cũng phải làm cho nó giống "đồ chơi" chút. hix. .

Móng Rồng nói...

Bim nhà em ăn ở trường luôn, ăn cả bữa sáng cơ í, vì buổi sáng lão chồng em cũng phải đi sớm (em còn đi sớm hơn), ăn đến 4,5 bữa ở trường í chứ, tối về ăn thêm bữa nữa, giờ hắn chẳng chịu ăn rau đâu chị ạ (giống bố), nhưng được cái tự xúc ăn, tối là chén 2 bát cơm, thỉnh thoảng xin ăn thêm mà em không cho (ăn nhiều chạy nhảy vài cái lại trớ ra hết). Nghe vẻ bạn TT khảnh ăn giống mẹ quá nhỉ?

BBR nói...

Sao "bọn chúng" giống nhau thế, bạn TT cũng ko khoái rau. Cơm và xôi thì bạn ý có thể tự hoàn thành trong dăm ba phút. Bên này ăn cơm ít hơn VN rất nhiều, nhớn như bố bạn TT mỗi bữa cũng chỉ ăn một bát vơi (chắc bằng lưng bát cơm VN), còn bạn ý dĩ nhiên ko thể nào bắt ăn nhiều hơn (tức là 2/3 bát của bố bạn ý). Nói chung cơm, thịt cá và rau thường có số lượng gần như nhau. Thế mà mỗi lần nhìn "đầu ra" trộm vía có thể sx hàng ngày thì bố bạn ý đều lắc đầu ngán ngẩm bởi nó khủng không kém người lớn. Chị ko biết nếu nhồi nữa thì sẽ thế nào vì mẹ bạn ý cũng ko ăn nhiều hơn bạn ý là bao nhiêu. Cái chị muốn là bạn ý nên ăn đa dạng, cả những thứ bạn ý không thích. Có món bạn thích chén nhiệt tình tới hạt cuối cùng trong bát thì hầu hết người nước ngoài ở đây trong đó có mẹ bạn đều ngại và cũng khá nhiều người Nhật ko nuốt nổi. he.he.. thế mới lạ.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...