16 tháng 3, 2012

Vintage fabric bookcover

Photobucket

Dạo này hay mở một sách tha từ VN sang, nó rất cũ nhưng lại hữu dụng. Vì thế nên may cho nó một cái "áo" và phải hợp với tính "lịch sử" của nóbig grin. Lục trong tủ có một mảnh vải ka ki bằng cỡ A4, dày quá là dày, may túi ví chắc khỏi phải chần bông hay dán mếch, làm bọc sách thì quá hợpsmug. Chỉ xén đi tí ti thôi, gấp theo kích thước thực tế của quyển sách và may hai bên, lộn ra là xong. Phẳng lỳ, các góc vuông, nhọn, mặc dù bìa giấy của sách rất chi là mềm, lại bị gãy nữa, nhìn cái "áo" giống như gấp bằng giấythumbs up. Thêm một chiếc bookmark cũng "cũ kỹ", à quên vintage chứtongue. Dây ruybăng bon chen ở Sapa với một chiếc một chiếc kẹp và móc trái tim xinh xinh vào. Toàn những nguyên liệu từ VN không à. Cứ mỗi lần dùng thứ gì đó, lại nhớ xem mình đã "ngã" vào đâu vui phết. laughing

Photobucket

2 nhận xét:

Jupiterian nói...

Tò mò quá, nếu k0 có gì bí mật thì bật mí giùm sách gì thế chị ơi! Mà sao chị không demo giùm, e vẫn chả hiểu "may hai bên" là bên nào, chỗ nào. Đoán lờ mờ là may như kiểu cái ví 2 ngăn ấy hả chị?

BBR nói...

Để lại kiếm cuốn nào bìa sắp rách mang ra may "áo" rồi chụp lại nhé. Nôm na là em cắt một miếng chiều cao trên và dưới hơn cuốn sách 1,5-2cm, chiều rộng thì sau khi gấp vào bìa chừng 1/3 tới 1/2 sau khi đã may một đường gấp mép. Rồi em may chặn trên và dưới phần gấp vào đó (mặt trái) lộn ra đút cái bìa vào là xong, kiểu như đút quyển hộ chiếu vào vỏ vinyl ý. À quên cái quyển này là quyển gần như tự điển để tra từ thôi, chị dùng mãi, ko phải sách đọc xong thay bìa nên hai bên bìa đều may cố định như thế, còn nếu muốn dùng "áo" cho nhiều sách thì may cố định cái bìa đằng trước thôi, còn đằng sau thả rông luồn cho cái chun hay ruy băng giữ phần gấp vào vì sách có thể dày hay mỏng sẽ làm thừa nhiều hay ít. Tuy nhiên chiều cao của sách phải đồng đều.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...