14 tháng 3, 2012

White Day (ホワイトデ)

Photobucket

White day được kỷ niệm vào ngày 14 tháng 3 hàng năm sau ngày Valentine một tháng, tại các nước Nhật bản, Hàn quốc, Đài loan và Trung quốc.

Tại Nhật, vào ngày Valentine, phụ nữ thường tặng các đấng nam giới món quà chocolate (có thể mua sẵn ở các cửa hàng hoặc tự làm lấy) để bày tỏ tình cảm, lòng ngưỡng mộ hoặc đôi khi là xã giao. Những người đàn ông thì dường như thích món quà chocolate tự làm hơn bởi có cảm giác như mình là "người duy nhất".

Ngày White day thì ngược lại, những đàn ông đã nhận honmei-choco (本命チョコ) - loại chocolate tình yêu dành cho bạn trai, người muốn tỏ tình hoặc chồng và giri-choco (義理チョコ) - loại chocolate xã giao dành cho bạn bè, đồng nghiệp, sẽ tặng lại các món quà cho người phụ nữ. Những món quà có thể là white chocolate, cookies, kẹo, nữ trang, quần áo.... Đôi khi người ta gọi hành động này là sanbai gaeshi (三倍返し), nôm na "lại quả" gấp 3, món quà tặng lại gấp ba lần trị giá của món quà Valentine đã nhận.

Mẹ bạn TT thì khi đã tặng ai đó không mong sẽ bị "lại quả", đặc biệt là không thể có chuyện nhận hẳn ba bức McQueen từ bạn TTbig grin. Nhưng buổi tối, khi đang ở trong bếp. Bỗng bạn TT "khệ nệ" ôm một cái hộp vào cho mẹ, cái hộp nhìn biết ngay là có người "tư vấn" cho bạn rồitongue. Nào là màu dusty rose, nào là chim chóc hoa đào, và chưa tính đến nội dung thì cái hộp đã đặc biệt hợp với sở thích đồng nát chuyện hộp hiếc của mẹ bạnhypnotized. Những món quà tình cảm, không thể nào tính trị giá hay lời lãi gấp bao nhiêu lần, bởi bản thân nó là những món quà vô giá ngay cả khi nó chỉ là một chiếc hộp đơn giản. love struck

5 nhận xét:

cherry nói...

Happiness so simple :)

Móng Rồng nói...

Thích thế còn gì nữa chị? Như em thích quà gì thì phải chỉ tận tay, tận chỗ mua, chứ lão chồng em chỉ biết đưa hoa đồng tiền thôi. Bim thì chẳng biết gì, thỉnh thoảng được cô dạy cho làm thiệp thì mang về tặng Mẹ thôi.
Mà tháng 5 em nhảy ổ rồi chị nhá, lại thêm 1 thằng giặc nữa, hy vọng bọn chúng lớn lên, em được 3 gói quà ngày Valinhtinh :D

BBR nói...

@ Cherry: có lẽ bởi mình cũng là người đơn giản. :D

@ MR: thì bạn TT cũng có biết gì đâu, chỉ vì bạn ý có "trợ lý" thôi. Chị còn ko có khái niệm hoa đồng tiền cơ. Bên này cái gì cũng chuyển khoản, hiếm ai giữ tiền mặt trong nhà, thậm chí bố bạn ý đưa cái income record của cơ quan issue hàng tháng chị còn chả buồn giở ra xem. ha..ha.. lên hay xuống thì cũng ko bao nhiêu, chỉ có lương và bonus theo kỳ qui định thôi, đâu như "lậu" ở VN. :P Hồi xưa nhớ ông thầy bảo phụ nữ Nhật bản là những cái "máy" rút tiền tự động. =))
Em nhất định sẽ có ba gói quà vào rất nhiều ngày như sinh nhật, 8/3, 20/10, tết nhất.... chứ ở Nhật Valentine thì em sẽ phải đi sắm đi tặng (chứ ko phải được nhận) ba gói nhá.

P/S giày "đặt" đã cắt rồi mà lười khâu. :P

lavangbay nói...

hi hi, cho mượn bài nì để ghép với cái hình khác nhé :D

BBR nói...

Xin mời bà cứ tự nhiên, xong rồi tag tôi một phát xem ké nhá, tự dung tò mò quá.:P Mà tôi ghét cái thằng FB, vào đã chậm lại còn hay nuốt còm của mình, chắc nó cũng ghét mình. he..he..

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...