11 tháng 4, 2012

Chun buộc tóc hoa xuân

Photobucket

Bới len sợi để tiếp tục đan mũ, thấy mấy cuộn nho nhỏ màu loang, tự dưng nghĩ tới những đoá hoa xuân rực rỡ, và làm vài "bông" để cài lên tóc các bà chị họ của bạn TT. Móc kiểu này cực nhanh, len to thì còn siêu nhanh. big grin

Hai bông này len to cỡ bự luôn, kim tulip tới 7/0 nên chỉ cần móc xích ba mũi rồi ngoằng vào sợi chun, cho tới khi kín sợi chun là xong.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Bạn này sợi nhỏ nên mất công hơn chút, cũng làm hàng như bông trên, hàng thứ 2 vẫn móc xích ba mũi và móc vào hàng thứ nhất, còn hàng thứ ba thì móc kép 5-6 mũi (tuỳ theo thích bèo nhiều hay ít) và ba mũi móc xích của hàng thứ hai (tả rất nôm đúng kiểu dân ko chuyên đan móctongue)

Photobucket

Photobucket

Lúc mua chỉ nhặt chỉ vì màu sắc chứ ko vì đan lát. Giờ lăn ra "giải quyết" khổ chưa!?laughing

2 nhận xét:

belldandy nói...

cu vut cho chi len chi, du it hay nhieu chi cung nghi ra cach lam cho no thanh xinh dep nhi haha :)).
À chị ơi, nếu mà làm hoa vải nhỏ nhỏ xinh xinh để kẹp áo khoác, áo vét thì làm thế nào hả chị. :)). Không phải kiểu hoa mút khế, mứt quất đâu ạ, vì nó tròn tròn. Ôi em dốt văn chả biết tả thế nào he he Bạn em xem phim thấy có thằng Hàn Xẻng nó mặc vest và cái các thể loại hoa xinh xinh thế là bảo em học tập. Hôm nào mình đi mua vải vụn đê hê hê :))

BBR nói...

Chị thấy mình toàn phí phạm đi cắt nát vải với len chỉ ra chứ chả tiết kiệm được mấy như các chị Nhựt. :D Theo chị hiểu mấy cái accessories hoa vải thì làm bằng vải thường, họ dán mếch rồi cắt uốn như hoa lụa hay sao y. Có thể làm bằng voan nhưng ko phải loại voan (tất chân) như mình làm hoa voan, nó cứng và đứng hơn như lưới. Cảm giác cái cài áo hoa kiểu vậy như thời trang ngày xưa của các cô các bà phương tây. Hôm khai giảng thấy mấy mẹ cũng cài bông vải trắng to uỵch. Mình ko khoái loại đó lắm, nhưng sẽ thử cái bé hơn "nhập gia tuỳ tục" :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...