25 tháng 4, 2012

Sewing box - Nivea cream

Photobucket

Dạo này TV lại chiếu Desperate housewives cả season mới toanh lẫn season đầu tiên nên xem cùng lúc cứ lẫn lộn tình huống lung tung. Nhưng có một chi tiết rất ấn tượng đối với dân craft, ấy là khi nàng Bree cùng chồng tới gặp tư vấn hôn nhân (hay gọi là bác sĩ tâm lý gì đó), ngay cả khi chồng nàng đang thao thao "kể tội" nàng thì Bree lại bị cuốn hút bởi chiếc cúc đang lủng lẳng sắp rơi khỏi áo của ông bác sĩlaughing. Như một "phản ứng có điều kiện" nàng thò tay vào túi định lôi hộp kim chỉ ra. Đầu óc nàng lúc ấy không phải là vấn đề hôn nhân đang trục trặc của vợ chồng nàng, mà toàn tâm trí lại tập trung vào chiếc cúc ấy. Còn mình xem thì lại để ý tới chiếc hộp kim chỉ của nàng, thoáng qua có lẽ nó là dạng hộp kiểu tin box bán sẵn ngoài kia. Thế rồi mình nhớ tới cái hộp kem Nivea Cream của bạn TT đã dùng hết đang có nguy cơ vào sọt rácworried. Ban đầu định sẽ lại dán napkin, nhưng khâu vá thì liên quan tới vải vóc nhiều hơn. Vậy là lại lôi cái bọc chăn cũ của bố bạn TT ra (cái bọc chăn lịch sử đã làm lót ly , ví "lại quả") và dán. Bên trong có thể lót felt nếu thích, nhưng mình khoái cái mặt nuột nà nhẵn nhụi của hộp tin, sạch sẽ hơn. Lại có chữ Nivea Cream ngược nữa chứ, bằng chứng của một cái hộp recycled handmade. thumbs up

Photobucket

Photobucket

Sẽ có người nghĩ ôi dào ra ngoài kia rẻ bèo mua luôn cho nhanh, lọ mọ làm cho mất thời gian. Riêng cái hộp này đảm bảo làm nhanh hơn đi ra shop mua nhé kể cả chưa cộng thêm thời gian phải đi "đổ rác"batting eyelashes. Suy cho cùng, niềm vui này không phải là có một chiếc hộp đẹp hay không, có mục đích sử dụng hay không, tái chế được đồ dùng hay không.... mà chính là cảm hứng khi làm một chiếc hộp - hộp kim chỉ Nivea Cream.big grin

Photobucket

7 nhận xét:

Autumnwind nói...

Cái hộp này chắc to hả chị? Em cũng có mấy hộp Nivea dùng hết rồi nhưng đường kính chắc chỉ khoảng 7-8 cm thôi.

BBR nói...

Hộp kem Nivea Cream kiểu classic thì chắc chỉ có một cỡ đó thôi em ơi, cũng đồng nát thế mà sao còn muốn chị "đổ rác vào nhà em". =))

huonggiang nói...

Chị dán bằng keo gì vậy ạ, chỗ viền mép làm sao cho vải nó không bị cộm lên ạ. Em nhìn thấy chị làm nuột quá
Cái napkin nếu em dùng keo sữa thì có được không chị, nếu không thì dùng loại nào mua được ở VN ạ. Em còn thích cả mấy cái chị vẽ bậy lên kính và ly ý mà chưa biết ở nhà thì mua mấy loại màu đó là màu gì được Chị
Chúc Chị vui nhé, vào nhà Chị mãi nwhng thi thoảng mới comment

Autumnwind nói...

Hehe, từ giai đoạn tích trữ cho đến lúc có sản phẩm đối với em là một khoảng thời gian...không thể xác định được chị ạ :)). Dạo này em còn cố kiềm chế để không bị cuốn vào cơn bão vải vóc. Gần 3 năm trước lúc mới mua máy may, em với Nga mỗi đứa "đánh rơi" gần 1tr tiền vải bên Ninh Hiệp, giờ mang ra hiệu may may quần áo dần dần :))

Du nói...

Em ước làm..... con gái của chị. Để sau này được "thừa hưởng" đống gia tài có một không hai này... hihi

BBR nói...

@ Huonggiang: Cảm ơn em! Có thể dán bằng keo sữa em nhé. Nếu có keo decoupage thì "chuyên nghiệp" hơn. Để cái hộp lên trên vải, cắt rộng hơn mặt tròn chừng 1cm, cắt khía xung quanh (kiểu như mình may các đường lượn khi khâu vá ý), gấp mép xuống, vải ko dày lắm nên nó ko cộm đâu. Dùng fabric tape hoặc ribbon cũng đc, cốt để cái viền xung quanh ko phải gấp mép lần nữa, bao quanh thế là xong.
Napkin thì chị nghĩ nên may loại keo chuyên dán napkin technique (decoupage), dán keo sữa nó bị cứng. Còn keo vẽ bậy trên kính thì mua loại gel glue (glass decor) em ơi.

@ Autumnwind: Tính thời giá 3 năm trước và vật giá bên Ninh Hiệp với 1tr thì qui ra có thể may quần áo mặc ít nhất vài năm ấy nhở. ha..ha..

@ Du: toàn đồ đồng nát thôi em ơi, các nàng dâu phần lớn thích gia tài nhà cao cửa rộng đất đai mênh mông cơ. :P

Autumnwind nói...

Hehe, chả biết bao giờ hết chị ạ. Có loại em còn mua đến 4m, may được cái váy xong rồi chả nhẽ mang ra may tiếp thứ khác :))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...