24 tháng 4, 2012

Túi đựng bút vải bò

Photobucket

Mấy bà chị họ của TT thì khoái mũ móc, nên mẹ bạn đang "phục vụ" và tranh thủ giải quyết đám len tồn đọng mấy năm nay giữa trời đang nóng dần lên gần 30 độ Cbig grin. Chợt nhớ ông anh họ của bạn không có quà gì, chắc chắn là không đội mũ móc rồidevil, nên làm cho ông anh một cái túi đựng bút nhé, lại giải quyết được mấy mảnh vải bò trong tủ nữasmug. Hai mảnh không nhớ cỡ bao nhiêu nhưng to hơn tờ A4 chút, nếu ai muốn lấy kích thước mong muốn, chỉ việc đặt một dãy bút (mỗi chiếc tương đương khoảng 2cm) và lấy chiều cao bằng chiếc bút/ thước kẻ hay dụng cụ nào dài nhất trong túi cộng thêm vài phân. Tất cả cộng thêm 1,5cm đường may 4 phía. Thêm một miếng bằng nửa hai miếng kia. Tạm gọi miếng bò kẻ (bên ngoài) là A, miếng bò xanh lót trong là B và miếng nửa lót trong là C.

Photobucket

Gấp mép miếng C may một đường sau khi viền vắt sổ hoặc may ziczac. Nếu vải cotton mỏng hơn vải bò có thể cắt miếng C bằng kích thước A và B rồi gấp đôi lấy mép, vừa đứng lại không phải may viền, hoặc tuỳ ý chiều cao của miếng C che bao nhiêu phần của bút và đồ dùng.

Photobucket

Đặt miếng C lên miếng B rồi may chia ngăn, bút thường thì cách 2cm mỗi đường may, ở đây ngăn cuối bên phải mình để to hơn chút để đựng thước kẻ và đáp thêm một miếng vuông bé tí làm ngăn đựng tẩy/ USB hay những dụng cụ nhỏ. Nói chung tuỳ theo nhu cầu của chủ nhân mà chia kích thước các ngăn.

Photobucket

Úp hai mặt phải A và B với nhau may một đường vòng quanh 4 phía, chừa một lỗ hổng để lộn mặt phải ra ngoài, cho luôn sợi chun vào giữa một cạnh của túi, mình lấy chiều dài của chun bằng cách gấp đôi vòng quanh bó bút căng vừa cộng thêm vài cm để chui vào mép túi. May xong, lộn mặt phải ra, vuốt các mép thật phẳng rồi ghim lại để may chặn một đường mảnh ở mép cố định túi, sau khi đã khâu kín lỗ hở vừa nãy.

Photobucket

Photobucket

Đính cho em nó một chiếc cúc. Chiếc này khá đặc biệt vì nó là đồ "nhặt nhạnh" của bạn TT ở đường khi hai mẹ con đang lang thangtongue. Con trai tôi có sở thích "đồng nát" sớm quálaughing. Chiếc cúc mỏ neo rất hợp với màu xanh nước biển thẫm của vải bò. Vậy là bạn TT cũng có phần trong món quà này tặng ông anh họ rồi. batting eyelashes

Photobucket

Việc còn lại chỉ là nhét bút vào và

Photobucket

cuộn lại happy

Photobucket

6 nhận xét:

Huyen Nguyen nói...

Nhờ hướng dẫn của chị em đã làm một cái trông cũng được được chị ạ. Hì hì. Cảm ơn chị nhiều.

BBR nói...

Chiếc của em có mẫu vải nhìn đậm chất quilt, lại còn khâu tay nữa, đúng là như em nhận xét, thể loại này không gọn hơn cho vào túi hay hộp đâu, có thể to hơn là khác, chỉ được cái "ngăn nắp" thôi, tức là không phải bới bút. :D

Huyen Nguyen nói...

Tại em chưa có máy may chị ạ :)) Vì nhu cầu nên hứng lên là làm ạ. Hì hì

BBR nói...

Cái "hứng" đấy quý hơn cái máy em ơi, nếu có máy mà lười hay ko có hứng thì cũng ko có sản phẩm mà.

Huyen Nguyen nói...

Vâng ạ. Hì hì.

Hoàng Nhật nói...

huhu, em cũng đang đi kiếm để làm quà tặng bạn :'(

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...