12 tháng 4, 2012

Wire work embroidery - Red Rose

Photobucket

Sau khi thêu hai miếng 5 cánh với ba màu chỉ. Dùng kẽm cành cuốn bông ở đầu, xỏ qua hai tâm miếng cánh hoa. Có thể giữ định vị bằng keo sữa. Vì cánh hoa có khuôn kẽm nên rất dễ uốn hình mong muốn. Dùng hai cánh ở miếng trên uốn ôm vào đầu bông. Ba cánh còn lại để hơi khum và 5 cánh của miếng thứ hai bên dưới chỉ cần sửa từng cánh cho mềm mại.

Photobucket

Tiếp theo là phần đài hoa, cũng dùng bông cuốn quanh đầu cuống hoa cho "bụ" chút để khi đài hoa ôm vào nhìn giống tự nhiên. Cuối cùng dùng tape (loại làm hoa giả - VN mình gọi là sáp thì phải) ghép lá và bao cành.

Đài hoa và lá cũng thêu wire work như cánh hoa nhưng riêng lá thì khi đặt kẽm lên vải làm "khung", mình không cắt kẽm và uốn ôm vào nhau, để hai đầu kẽm tự do xiên thẳng, xoắn để sau có chỗ ghép cành.

Photobucket


Photobucket

Sau khi làm các loại hoa giấy, hoa vải, hoa lụa, hoa voan và hoa đất thì có lẽ hoa thêu kiểu này mất công và lâu nhất, nhưng bù lại mình sẽ có một bông hoa rất "đặc biệt" với màu sắc phong phú, có thể cắm vào một chiếc lọ xinh, đóng khung hộp treo tường hoặc biến thành một chiếc ghim cài áo vô cùng long lanh. batting eyelashes

8 nhận xét:

Hạnh Phương nói...

Hik, em coi như bị á khẩu không nói được tiếng nào nữa í. Chẹp, hôm nào chị cho em sờ tận tay em nó nhá hí hí

belldandy nói...

hic kiểu này thì cho tiền em cũng không ham haha. Em chỉ thích dập khuôn nhanh gọn và nhiều sản phẩm cơ hâhhaaha...

Nặc danh nói...

HMai: ngày nào chị cũng mò vào ngắm thằng cu nhưng không có time để cmt lại (^_^). Tự dưng đi học thấy người ta lớn hẳn, chửng chạc ra đàn ông ngay nhỉ. Bông hoa này thêu đẹp quá em nhưng chỉ chịu thua rồi, mắt bữa nay bị bác sĩ hỏi thăm thường xuyên rồi nên chị chưa biết chừng nào cầm được cây kim trở lại đây nè

Móng Rồng nói...

Nhong nhanh phết chị nhỉ? Đẹp, độc mỗi tội mất thời gian, hehe

BBR nói...

@ Én: Chị sắp có entry mà em sẽ "à", chứ ko "á khẩu", à mình cũng có cái xyz này. :P

@ Bel.: xin chia buồn cùng một nạn nhân khác của dịch khuy bọc vải. Ha..ha..

@ Chị H.Mai: chị em mình toàn ham hố những thứ hại mắt thôi nhỉ, lúc nào em mệt mệt nhìn cái gì xa xa cũng bị nhoè chị ạ. "Người ta" nhìn thế thôi chị, đi học xa mẹ có vài tiếng, về nhà hay nhõng nhẽo đòi bế lắm. :P Thi thoảng túm lấy mẹ hôn hít vào mặt cho thoả nỗi nhớ mong. =))

@ MR: "mất thời gian" ấy là đối với chị, còn với thợ thêu non xstitch như em thì nhanh thôi. Chị tính "bóc tem" bộ chỉ tơ hồi xưa vào vụ này, chắc nhìn sẽ đẹp hơn vì giống satin hơn, rồi tự dưng nghĩ có khi mình lại bon chen tiếp một bộ chỉ loang tơ chỉ vì thêu vài bông hoa thế này =))

Hồng Tỉ Muội nói...

Ơ, hóa ra là thành bông hoa vải đẹp thía này hở chị? từ hôm chị post làm cái cánh hoa kia, em vẫn thắc mắc...chả hiểu ..để làm gì chị ạ.

Hôm nào chị làm thêm ít nữa đi chị, cho bọn em ngắm..hoặc ra cửa hàng chụp trộm một số mẫu về cho ...bọn em giải ngố.

Nặc danh nói...

hoacuomthao:hihi, em mê món này rồi. Bữa nào em làm thử em hoa violet.

P.S: em thỉnh thoảng vẫn hay đọc trộm blog chị, bữa nay ngoi lên thở 1 chút ạ, hihi.

BBR nói...

@ HTM: Cái này cũng giống như làm hoa giả ý em. Có thể lấy mẫu hoa giấy, hoa lụa rồi uốn kẽm theo hình và cắt ra ghép vào thôi. Chỉ khác là cái "giấy" hoặc "lụa" này không sẵn mà mình phải tự làm bằng chỉ. Chị chưa thấy cửa hàng bán thể loại này bao giờ, mà thấy chắc cũng ko chụp được em ơi. Bên này hầu hết các cửa đều cấm chụp hình (kể cả siêu thị đồ ăn nhé).

@ Hoacuomthao: Welcome em! blog để public, comment cũng public ko cần duyệt sao phải đọc trộm hả em??? :P

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...