1 tháng 5, 2012

P for Primula sieboldii 桜草 (さくらそう)

Photobucket

Lại một góc vườn hồng rực nữa đây. Tầm hơn tháng trước bụi này xanh mướt một màu lá và có độc một cành hoa, giờ thì chỉ nhìn thấy hoabig grin. Không chóng tàn như Sakura, loài Sakuraso (Japanese Primrose) này khá bền, lâu lâu mới thấy vài bông khô trên cành chi chít hoa. Cành mảnh và hoa cũng mảnh mai không kém. Không thể đếm nổi có bao nhiêu cành trên một chậu hoa. Và cành đầu tiên có hoa bền tới tận khi cả chậu phủ đầy hoa vẫn cứ đứng vững. thumbs up

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

5 nhận xét:

HTB nói...

hoa này đẹp quá đi à. e thích! e thích ♥

Hồng Tỉ Muội nói...

Hoa xinh quá..

huonggiang nói...

Hoa đẹp quá Chị Hồng ơi
em để ý đất trồng trong chậu của chị có nhiều thành phần lắm, có vẻ tơi xốp. chị share bí quyết trộn đất trồng đi, thành phần và tỷ lệ ạ.
Bên đó chị trồng được nhiều hoa thế, em mê nhất hoa hồng và đặc biệt là hồng leo. Nhớ mấy cái ảnh chị từng post ở vườn hồng gì đó, ôi thôi là đẹp

BBR nói...

Hoa này còn có mấy màu khác như trắng, tím, đỏ thẫm... lá mới đầu nhìn như lúp xúp như sà lách, về sau ra hoa rất xinh và mỏng manh. Mình cũng thích trồng mấy màu kia, nhưng năm nay ngại bị "hoa mắt". hi.hi..

BBR nói...

@ Huonggiang: nếu ko có email báo thì ko biết cái comment của HG bị anh blogspot liệt vào spam. he.he.. Đất trồng chả xúc đc ở đâu, đành ra tiệm mua đất người ta bán thành bịch, loại "bèo" này có trộn phân gà và dơi. Trồng đi trồng lại mãi sợ nó cằn thi thoảng ăn hoa quả hay gọt vỏ rau củ thì ém vô vài nắm thế thui chứ ko chuyên nghiệp gì đâu. Loại nào cần "thoáng" nữa thì có thể cho thêm đá dăm vào, đá cực nhỏ có thể kích thích phát triển rễ nữa. Chưa bao giờ dùng các hoá chất sinh học tăng dinh dưỡng cả (vì ko biết gì. hi.hi..) Chậu thì luôn luôn có một lớp đá rải bên dưới cùng cho thoát nước. :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...