1 tháng 6, 2012

Búp bê trứng cút

Photobucket

Hôm nay ngày quốc tế thiếu nhi, sáng sớm tặng bạn một món quà nhỏ bé trong hộp cơm mang tới trường! Chỉ bằng ba cái xiên có hình đầu búp bê, vài quả trứng cút, những cái riềm rau củ cắt thừa ra là đã có một câu chuyện tình iu "trái tim anh chỉ có một, biết trao gửi cho em nào đây?"big grin.

Khi "nhặt" mấy cái xiên này ở ngoài hàng, trong đầu đã nghĩ sẽ làm búp bê rồiblushing. Nhưng quả thật những hình ảnh búp bê Matryoska mới làm liên tưởng tới........... trứng chim cútlaughing. Hồi còn học phổ thông ở VN, mẹ bạn TT đã từng nuôi chim cút nhé, không phải là nuôi kiểu thú cưng đâu, mà nuôi lấy trứng ăn đấytongue, nuôi mấy lồng trên mái nhà. Mỗi ngày leo lên đó nhặt trứng chim cút thật là vuiday dreaming. Tới nhà cô bạn thân chơi, bố bạn toàn quảng cáo trứng chim cút nào đẻ sòn sòn, nào bổ hơn trứng gà, vậy là ông bà Ngoại sắm cho mẹ bạn vài con. Nghe "giang hồ đồn đại" nó nhiều vitamin hơn trứng gà mấy lần, có tính kháng khuẩn và rất nhiều lợi ích khácthumbs up. Sang Nhật thấy siêu thị bán trứng chim cút ban đầu mình ngạc nhiên, nhưng đúng là họ hay cho vào cơm hộp của các bạn nhỏ.

Hành trình để bạn TT ăn trứng chim cút cũng không phải dễ dàng nhé, bạn là cực khảnh ăn. Đầu tiên chỉ một mẩu bé tí bạn cũng mắc họng rồi không muốn ăn. Thử mãi tới khi đi học mẫu giáo, bạn đồng ý chén và lại còn thích nữasmug. Có thể rồi bạn sẽ chán, nhưng giờ "búp bê xinh", bạn bỏ xiên và có thể chén cả quả. Chúc mừng bạn nhân ngày 1/6 và mong bạn chén nhiều các món khác cũng ngon lành như trứng cút, mong bạn ngoan ngoãn, được iu mến như anh chàng ôm trái tim đỏ nồng nhiệt kia. love struck

Photobucket

5 nhận xét:

Belldandy nói...

Me Hong sang tao qua!!! Bai phuc :))

lou nói...

em cũng muốn ăn cơm hộp của chị Hồng quá ;)

BBR nói...

@ Bel.: Mấy ẻm này có thể phục vụ sự nghiệp xyz của hai chị em nữa nhở. hờ..hờ.. chị đang tính ngồi làm lại cái hình thành đen trắng đây. Tuần tới cố gắng gửi cho em toàn bộ phần hình ảnh của Ten, em cứ soạn bài dần đi là vừa nhé!

@ Lou: hầu như ngày nào cũng phải làm cơm hộp hết em ơi, nhưng toàn dậy tờ mờ sớm làm, buồn ngủ chả buồn chụp hình. :P

Hạnh Phương nói...

chị, làm như nào mà cái cọng súp lơ & trái tim cà rốt lại dính được vào quả trứng, em nghĩ dựng lên nó sẽ rơi ra ngoài mất

BBR nói...

Cắt nó thật mỏng em ơi, khi đặt lên nó còn ướt và đến khi khô thì dính tịt vào nhau. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...