9 tháng 6, 2012

Butterfly lunchbox

Photobucket

Nhà có mấy cái khuôn xe cộ để làm cơm hộp nhưng dường như đồ dùng đã nhiều "tàu xe" lắm rồi, nên mẹ bạn TT thiên về những hình ảnh khác. Khi cắt những lát giò Kamaboko (蒲鉾), bỗng nghĩ tới những cánh bướm. Cách cắt giò đã được bà Nội dạy từ mấy năm về trước, tì mũi dao xuống thớt và lắc để tạo "sóng" trên lát giò. Đây là cách cắt rất thông dụng ở Nhật, khi xếp vào đĩa nhìn sẽ đẹp mắt và mềm mại hơn những lát phẳng lỳ. Bướm thì phải có thân, vậy là dùng một đoạn đỗ làm thân và hai dẻo pho mát làm râu. big grin

Cánh bướm hồng trên nền đỏ rực của hoa đỗ quyên mùa này (cơm trộn cá hồi), bên cạnh có ba chú bướm đỏ cam (cà rốt) bay dập dờn ở bụi hồng bạch (dim-sum). Có thể bạn TT chưa hiểu hết, nhưng bạn chắc sẽ thấy quen quen. happy

Photobucket

6 nhận xét:

hoangmaiv nói...

1 lần bạn TT có ăn hết bi nhiêu không hả em ?. Nhìn đẹp quá

belldandy nói...

Chi oi hom nao day em thai gio nhe he he he :P

hoa sen trắng nói...

ui chị, em chưa tưởng tượng ra cách lắc lắc với tì dao ra sao. Dạy em với chị ơi:)

BBR nói...

@ Chị H.Mai: Trộm vía bình thường nếu hôm nào không yếu thì hầu như chỉ bỏ lại mấy miếng rau thôi ạ, hình như cũng nhiều đồng bọn ko thích ăn rau. :D Cái hộp bé mà bác, tầm 360ml và em thì để "thoái mái" chứ không có lèn, cơm nhìn thế cũng chỉ bằng 1/2 bát của các bạn VN thôi.

@ Bel.: với 1 đ/k tiếp tục chăm chỉ "soạn bài" ha...ha..

@ HST: em tham khảo ở đây nhé, dao lắc càng rộng thì sóng càng lớn. :D http://www.youtube.com/watch?v=ououwFqhsLY

vitcolun nói...

Lại thêm 1 em bento nữa kìa, em tưởng tượng ra cái tủ đồ nghề bento của chị chắc chiếm hết nữa cái bếp rồi quá.

BBR nói...

Cũng không nhiều lắm đâu, chỉ có hộp cơm là tốn chỗ thôi, mấy khuôn cắt toàn loại bé tí, miếng nhỏ cho dễ ăn. Chị phải xếp vào hộp nhựa stationary có nhiều ngăn vì linh tinh thập cẩm li ti quá.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...