16 tháng 6, 2012

N for Nasturtium ナスタチューム

Photobucket

Loài sen cạn này cho nhiều hoa nhưng thật yếu ớt lả lơi, khi nào lớn lớn một chút là các em ý cứ rạp hết cả xuốngtongue. Nhưng nếu mình để lên chỗ cao một chút thì nhìn buông lơi đẹp ra phếtbatting eyelashes. Lá hệt lá sen, có lẽ thế mới gọi là sen cạn, thấy một số nơi cũng gọi Begonia là sen cạnconfused. Nasturtium thường có hoa màu vàng, cực vàng thế này, màu cam cũng rất chi là cam và đỏ cam, màu nào cũng "đặc" hết. Nên để em ở chỗ không bị nắng chói quá, mưa mà quần thì em tả tơi đúng kiểu liễu yếu đào tơbig grin. Tuy vậy, loài này cảm nhận cá nhân thấy em ý đẹp mềm mại, lại có thể thu hoạch trộn vào món salad hay bào chế thuốc. smug

Photobucket

Photobucket

Vì nhà mình toàn chậu là chậu, để san sát vào nhau, nên rất thích chụp kiểu "bức tranh hai màu", giống như ai trận tuyến, có khi bên này lấn át bên kiacool. Nhiều khi chỉ là xếp lại vị trí các chậu hoa cũng có thể tạo nên một hình ảnh "vườn" hoàn toàn mới, tìm được sự kết hợp màu sắc, độ cao thấp, kích thước .... của các chậu hoa không hề đơn giản. Có khi để "thuận mắt" cũng phải tốn đến cả giờ đồng hồ.whew!

Photobucket

3 nhận xét:

viec lam can tho nói...

Hoa này mọc trên đất hở bác, nhìn đẹp quá, em cũng muốn trồng, ko biết khí hậu và nước nôi như thế nào thì được nhỉ? Còn hoa màu tím bên cạnh là hoa gì thế? Nhìn thích quá đi.

BBR nói...

Hoa này mình trồng trong chậu mà, vì là "cạn" nên mọc trên đất. VN hình như cũng có nhiều và dễ trồng đó bạn. Hoa tim tím là pansee bạn tham khảo bài này nhé!
http://hongbbr.blogspot.jp/2012/05/v-for-viola.html

viec lam can tho nói...

Ôi cảm ơn chị nhiều nhé, hoa chị trồng xinh lắm, mình cũng tập tành trồng thử xem sao :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...