13 tháng 6, 2012

Cottage Cove

Photobucket

Needlepoint cũng là một trong những thể loại thêu đếm mũi counted thread embroidery như cross stitch, nhưng có sự khác biệt rõ ràng ở kiểu mũi thêu lẫn vải sử dụng. Nếu cùng một mẫu thêu thì needlepoint có lẽ ít màu và chuyển màu ít hơn cross stitch, nhưng bù lại trên tổng thể nhìn lại "mềm mại" hơn cross stitch vì không có outline backstitch, mặc dù bề mặt khá "thô". Needlepoint được thực hiện trên các loại canvas gần như lưới, bao gồm cả plastic canvas. Chỉ thêu cũng đa dạng hơn cross stitch như len, cotton, silk và kết hợp. Những kit thêu Dimensions quen thuộc vẫn là printed canvas như mẫu này. Với độ "thủng" thênh thang của vải, chắc chắn sẽ phải dùng số lượng sợi chỉ cotton gấp mấy lần, nếu không dùng len (giống như các kit của Nga). Vì thế khi "bon chen" kit DIM, bà con cứ gọi là no mắt bởi số lượng chỉ trong kit. Dùng các loại khung vuông và khung cuộn để tránh xô "lưới" khi thêu.

Em kit này mới thêu được một góc nhỏ, nhìn hình in sẵn trên vải là thế, mà nhọc hơn cross stitch nhiều đấy nhéwhew!, bởi phần in màu không "rõ ràng" trên sợi vải để mà biết sẽ phải thêu màu gì, trong khi một mũi nó loang tới hai màu chẳng hạnat wits' end. Nhìn chart thì càng chóng mặt luôn, thôi rồitongue. Tuy thế, chỉ rối ta còn có thể gỡ, chart rối sao ta lại không thêu chứ. big grin

Photobucket

3 nhận xét:

hoangmaiv nói...

Chị sợ thể loại này lắm rồi em ạ. Đợt trước có thêu 1 tấm nho nhỏ rồi chạy mất dép luôn. Đúng là thà nhìn chart thêu xxx còn sướng hơn là nhìn hình in sẵn này. Mà tấm này của em rắc rối quá - chị thấy là hãi lắm rồi

vitcolun nói...

Lâu lắm rồi mới thấy chị lôi đồ thêu ra đó nha, tưởng chị quên thêu luôn rồi chớ.
Em chưa thử cái này bao giờ, nhưng em thấy cái miếng canvas rồi. Chính xác như chị nói, hình in lên không có rõ ràng chút nào. Hễ cái nào không có ô và không đếm được thì em chịu thua.

BBR nói...

@ chị H.Mai: em bỏ ra ngắm tí rồi lại cất vào tủ ý mà, còn vài cái needlepoint thế này thuộc dòng DIM Gold. Col nữa chị ạ, chả hiểu có treo nổi bức nào lên tường không hay có ngày thanh lý tuốt. =))

@ Vicolun: cứ thử đi, biết đâu lại thiiiiiiiiiiiiiiiiiiiích. :P không đếm được thì đừng đếm nữa, cứ thêu thôi. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...