1 tháng 6, 2012

P for Petunia (ペチュニア)

Photobucket

Em này hơi giống morning glory nhưng không phải loại cây leo, hoa lại bền hơn rất nhiều. Từ to như lòng bàn tay tới cực bé như ngón tay cũng có. Năm ngoái đã trồng mấy màu hồng trắng, loại nhỏ hơn chút và cũng mảnh hơn nên hoa rất dễ bị héo hay rách cánhsad. Năm nay rút kinh nghiệm mấy tháng trước nhặt em màu xanh tính, thật to (VN tham to màtongue) có "gân" ở cánh nhìn như những mạch máu, mà tím thế này chắc là tĩnh mạch rồilaughing. Hoa nhiều không kém morning glory, nếu tính mật độ trên diện tích có khi còn cho nhiều hoa hơn. Em có thể phát triển thành bụi khá to, nên để lên cao như giá hay treo chậu buông thõng thì hợp. Chỉ một chút thôi để ở góc màu thật nổi bật bắt mắt. smug

Photobucket Photobucket Photobucket

12 nhận xét:

Hạnh Phương nói...

P for Phương đấy chị ạ :P

BBR nói...

Em làm chị nhớ có một buổi tối, học xong đợi em dưới sân khu tập thể, đứng cố nhớ mãi không ra tên em là gì, thường ngày chỉ gọi là Én thôi. =))

Hạnh Phương nói...

Em thì đến nhà chị Shimizu, gặp bố mẹ chị í mà bảo là cháu tìm chị Shimizu. Lúc đấy chịu chết không nhớ nổi tên chị í. Thế mà bố mẹ chị í vẫn hiểu :))

BBR nói...

Thì cũng có phải chị em HTT nào cũng biết tên chị đâu, nhưng vẫn đến "trụ sở liên lạc", gọi đt tới nhà hay cq kêu BBR mà vẫn OK như thường. Thậm chí có cậu cùng phòng thi thoảng buộc miệng kêu BBR ha..ha..

ღ Phính ღ nói...

Phù, em đi lang thang thế nào thì vào được blog của chị ^^ Petunia này ở VN thì gọi là Dạ yến thảo hoặc Dã yến thảo. Màu tím có gân lanh tanh bành như của chị thì ở VN vì người ta không chịu nhập hạt loại này về với lí do khó trồng hơn Petunia bình thường và hay bị nát hoa. Híc híc. Trong Petunia thì em thích dòng này nhất. Đẹp tuyệt vời. Chính xác hơn sẽ là Petunia Vein.

BBR nói...

Chị lại thấy nó "bền" hơn mấy màu khác, nhà chị cũng trồng cả màu đỏ, hồng to như em tím này và hồng tím bé xíu, để hôm nào chụp nhé!

ღ Phính ღ nói...

Vâng, em cảm ơn chị trước ạ. Thích loại này vô cùng

BBR nói...

VN mình đặt tên hoa kêu thật là kêu, loài này cũng không khó trồng lắm, hoa lại nhiều, ra liên tục. Cứ mỗi lần ra chỗ vườn thực vật gần nhà vào mùa hè nóng nực, những chậu hoa ở đấy đặt trên giá vẫn cứ nở kín mít, chùm xuống.

ღ Phính ღ nói...

hehe, thế dễ trồng là vì chị trồng tốt đấy chứ ạ. Ở đây trồng thì được, nhưng mà thường là gieo 100 hạt, lúc ra hoa còn độ 5 6 cây. Em cũng đã gieo hạt rồi trồng thử, nhọc nhằn mệt mỏi ra phết, chị mát tay quá quá, ghen tị

BBR nói...

Chị có reo hạt đâu mà mát tay, chị mua cây con của người ta về trồng thôi. he..he.. Vẫn nhớ còn nợ bài mấy bông pentunia nữa mà chưa chụp. Mấy hôm nay nóng như rang, cây với hoa nhìn ỉu ơi là ỉu. :D

ღ Phính ღ nói...

Chị yên tâm, thỉnh thoảng em lại vào nhắc chị một cái cho chị khỏi quên mà :D ngắm mãi mà thấy ghen quá cơ :( nhân tìm được chỗ bán hạt kiểu vein này nên em đi mua ngay hí hí, :X hi vọng đến lúc nào đó được một chậu rợp hoa thế này (mơ mộng rất cao), mà không, được một nữa thế này thôi là em cũng sướng rồi :))

BBR nói...

Trồng hoa, nó ra dù có một bông thôi cũng khoái em ạ. Mà kể cả nó xanh rì toàn la'. he.he.. trong mọi trường hợp ta vẫn có được cái gì đó, nhất là kinh nghiệm. :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...