17 tháng 7, 2012

B for Begonia

Photobucket

Phải nói là Begonia chịu hạn cực kỳ tốt. Trong khi những loại khác phải tưới hàng ngày, thậm chí vài lần một ngày giữa những ngày nắng chói chang, nóng hầm hập như trong "lò lửa"whew!, thì em Begonia vẫn cứ mơn mởn lá bóng mọng và hoa tưng bừng suốt cả mùa, ít khi phải tưới và có thể đợi mưa. Chính vì thế, nhất định phải có các em ý trong vườn mùa hạsmug. Cùng một loại hồng hay đỏ, lá có thể xanh hay đỏ thẫm, rất phong phú.

Những chậu nhỏ treo trên hàng rào.

 Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Bên dưới chậu to hơn, "cháy rực" màu đỏ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Dịu dàng màu hồng kem bên cửa ra vào. Loại này hơi khác, to hơn và cũng nhiều màu lạ hơn. love struck

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Sức sống của begonia cũng thật là mãnh liệt. Hết mùa cây lụi đi, thụt lủn còn tí gốc bằng đốt ngón tay, mang chậu đi trồng đủ thứ khác đè lên, quên luôn cho tới một ngày, một mùa mới, từ cái gốc ấy lại nhoi lên từ từ, và bông màu trắng này từ năm ngoái sẽ chẳng mấy chốc phình ra không kém gì mấy chậu kia. big grin

Photobucket

4 nhận xét:

Chôm Chôm nói...

Chị nghe người ta bảo hoa này có tên là Thu Hải Đường đó em.

ღ Phính ღ nói...

Đúng là thu hải đường rồi ạ. Đây là loại cánh đơn, còn có cả loại cánh kép

Belldandy nói...

Chậu màu hồng kem đẹp chị nhờ he he

BBR nói...

@ Chị Chôm Chôm: Đúng rồi chị ạ, hồi em còn nhỏ, nhà cũng trồng loại này, mà có cái chậu bé tí, ra vài bông hoa cũng nâng niu, ngắm nghía mãi. Thật ra như loại be bé trên kia hoa không đẹp lắm, nhưng nó đơn giản và cứ ra hoa liên tục làm mình mủi lòng. :D

@ Phính: Năm kia chị cũng có trồng loại kép, hoa rất đẹp, dáng giống hoa hồng, đỏ thắm, hồng.... cùng một cành có bông to kép, có bông lại đơn nhỏ như loại trên kia rất buồn cười.

@ Bel: có đứa đang tiếc rẻ cây Begonia ở vườn mấy tháng cô đơn đợi mưa. Sao ko khiêng sang đây mình trồng hộ cho nhỉ. =))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...