31 tháng 7, 2012

Cars 2 box backpack

Photobucket

Sau khi chiến đấu xong em ví hộp, thấy có vẻ cũng không phức tạp lắm, lấn sang ba lô hộpbig grin. Vì ba lô to nên dễ thao tác hơn nhưng lại nhiều chi tiết nên cũng hơi mất thời gian, nhất là vừa làm vừa nghĩwhew!. Vẫn hai mảnh vải, một chần bông xanh kẻ và một miếng thick cotton đã dùng may đồ lunch set  cho TT, lại gạn cho tới cùng. Miếng chần bông thì cắt xong mới thở phào vì không bị hụt, bon chen những 4 năm trước mua thêm ở đâu bây giờtongue. Vải chần bông ê hề mỗi tội vấn đề y hệt màu sắc hơi khó.

Túi có 5 mảnh: (số đo bên dưới đã cộng đường may 1cm, nếu bông chần nên cộng thêm 0,5cm)
1- Mặt trước và Mặt sau giống nhau: 33x27cm cắt lượn tròn ở đỉnh ba lô. Tam giác cắt bỏ ở phần lượn tròn hai bên có hai cạnh 12cm (trên) và 13cm (dưới), khoảng cách từ mép lượn tròn tới đỉnh tam giác cắt bỏ là 5,2cm.
2- Đáy ba lô: 10x53cm
3 - Miệng 2 miếng giống nhau: 5,5x53cm

Photobucket

Đầu tiên may khoá kéo (dài chừng 50cm) vào hai miếng miệng ba lô. Sau đó may hai đầu ghép với đáy ba lô thành một dải vòng tròn.

Photobucket

Ghép đáy ba lô truớc, hai dây ba lô cách nhau 11cm. Nếu muốn dây có thể điều chỉnh được thêm 2 cái vòng nhựa tròn (có thể tham khảo cách lồng dây ở bất cứ chiếc túi nào có trong nhà). Hai miếng dây (tape) nối với đáy dài khoảng 10cm gấp đôi lồng qua một vòng khuyên tròn. Hai dây đeo dài khoảng 70cm định vị một đầu với vòng khuyên đôi để điều chỉnh độ dài. Hai đầu dây đeo còn lại may với mặt sau túi (thích thì thêm một chiếc tay xách vòng lên trên như chiếc này). Che đầu dây bằng một miếng vải nhỏ rộng khoảng 10cm (đã gấp mép). Miếng này cách đỉnh ba lô 4cm.

PhotobucketPhotobucketPhotobucket

Mặt trước ba lô trang trí tuỳ ý. Mình làm thêm một ngăn kéo phẹc mơ tuya rất đơn giản, lấy cữ chiều ngang của ba lô rồi muốn túi ngoài cao tới đâu gấp đôi (hoặc viền mép) miếng vải tới đó. May một bên khoá kéo trực tiếp với mặt trước ba lô (hoặc nối với một dẻo vải trước khi may vào ba lô). Cắt được thêm cái hình oval chàng Mc Queen nên gắn lên trên cho máulaughing. Mình chả chạy ra tiệm mua hình iron on để là lên vải đâu, dán mếch rồi may zigzag lên túi luôn, gọi là của "nhà trồng được"devil. Thử lên đồ ở trường của TT rồi, giặt suốt ngày mép vẫn ngon lành không có bị tưa nhé. Chứ iron on ngoài tiệm còn có khi bị tung cả miếng ra. smug

Photobucket

Bên cạnh trái túi cũng một chàng Mc Queen nhỏ như thế batting eyelashes

Photobucket

Bên phải thì dùng nắp khuy bọc vải của VN, vừa vặn biểu tượng Cars 2, khâu tịt luôn vào túi (vì đã đóng được khuy đâublushing). Chưa hết móc thêm cho cái vòng nhựa về sau muốn treo lủng lẳng cái gì vào thì treo. Đúng kiểu dùng tới đâu "phát minh" tới đó, design bắt nguồn từ đời sống thường ngày. Hay treo đồ vào ba lô đồng phục cho TT để bạn dễ nhận biết đồ của mình, rồi chìa khoa bỏ túi cũng làm cái dây móc ngoắc vào dễ lôi ra mà không có bị rơi.thumbs up Nói chung là cũng cố tận dụng cho bằng hết những đồ đồng nát tích trữ trong kho. rolling on the floor

 Photobucket

Ghép xong mặt trước, mặt sau, mình thấy nên may chặn thêm một đường ở mép, vừa chắc vừa giữ form cho ba lô. Bên trong khâu vắt toàn bộ mép vào thành ba lô, cứ gọi là nuuuuuuuuuuuuột nà. Ba lô hộp dễ mở, đựng được nhiều, đang tính đựng cho TT cả cái chăn để đi du lịchhappy.

Photobucket

9 nhận xét:

Jupiterian nói...

Ôi, phụ kiện, phụ kiện! thèm cái dây quai ba lô kia thế!
Chị ơi chị may thêm ba lô, túi bằng vải gì chống nước đi ah! Để phòng khi bị rơi xuống nước này, bị mưa này, hay khi bình nước rò rỉ... E hóng với.

huan nói...

Chị Quynhad không vào FB à? Em vitxinh mới xách tay lô dây quai này về. Em cũng ôm được cái i hệt của TT nhá. Chị BBR, em làm theo hướng dẫn của chị, đã hoàn thành một em ví rồi. Hôm qua đi chợ thấy mảnh vải Hello Kitty cũng ôm để về làm cái túi nho nhỏ cho bạn gái ở nhà, hehe, lại tiếp tục học bài cho thuộc để làm đây ạ.

BBR nói...

@ Quynhad: Lại còn thế nữa, bình nước có nó có sóc lên cũng ko rớt giọt nào ra ngoài, mà bọn nó toàn đeo chéo hông, chứ có cho vào ba lô đâu. Ở đây bán nhiều vải tráng nhựa sẵn lắm, hoặc bán cả loại giấy là lên vải thì vải sẽ không thấm nước (kiểu như tráng nhựa mỏng ý mà). Nhưng chị thấy vải tráng nhựa kiểu ấy thì có vẻ bền do không thấm nước, mỗi tội cảm giác bọn trẻ đeo vào người không thoải mái bằng bề mặt vải.

@Huan: em là ai ý nhở, chả đoán ra. Mà bà Vitxinh tha lôi thế nhở, đi cứ như chim, bạn Nấm lại còn sách vở, dây dợ nữa.. :D

hoa sen trắng nói...

Huân chắc là anh Huân, anh xã của Scarlet chị ơi

hoa sen trắng nói...

em sẽ làm theo mẫu này của chị, nhưung mà đang nghĩ xem nên thêm 1 khoang để đựng đồ ướt như thế nào (dĩ nhiên đồ ướt đã đựng trong túi nilon). Em ko thích để cái túi nilon đồ ướt chung với đồ khô mặc dù biết là nó sẽ ko thấm ra đâu. Hay em làm thêm 1 tấm chắn cao bằng 1/2 balo để chia cái balo thành 2 khoang chị nhỉ?

BBR nói...

Đơn giản nhất là phần đáy hoặc phần mặt trước ba lô em thêm một miếng(giống như miếng chị thêm bên ngoài ấy. Còn cầu kỳ hơn và muốn ngăn to thì em may gần giống như làm hai cái ba lô và chung một mặt, tức là 2 khóa kéo và đáy cái này là mặt cái kia, ngăn hẹp hơn. Vấn đề còn lại bạn Gấu có dùng đúng mục đích ko mới là vứn đề ý. :P

Jupiterian nói...

Về có thêm ngăn, E vẫn chưa hiểu chị bảo may thêm một miếng ở mặt trước và đáy là sao! Mặt trước thì có ngăn phụ kia rồi, thêm miếng ở đáy thì là ... 2 đáy ah? Hihi khổ thế!

BBR nói...

Giống như là chồng hai cái ba lô lên nhau Qad ơi , phần chồng lên nhau bớt đi một lớp, viết thế cho dễ hỉu. Nếu cầu kỳ hơn thêm một lần khóa kéo ở mép "chiếc" bên trên/ngoài(thường thì "chiếc" này sẽ bé hơn chiếc dưới/ ngăn chính ) để khi ko dùng có thể kéo khóa vòng quanh giấu/ làm bé ba lô lại. Chã biết tả thế nào hơn nữa. Chả nhẽ lại chụp cái ba lô blackpaw của mình. :D

hoa sen trắng nói...

chị tả em hiểu rồi ạ, nhưng mà trình còi như em thì thôi, cứ 1 ngăn đơn giản chứ chồng chồng lên nhau xong rồi nó ra cái gì ấy, lại chả giống cái balo=)) cám ơn chị nhiều ạ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...