23 tháng 8, 2012

Wishing star birth annoucement (finished)

Photobucket

Cuối cùng thì cũng trả được "bài" này. Cái kit của Tanya tặng con dê hụt sinh nhật ba tuổi, mẹ bạn thêu gần xong, sắp kịp thì bạn ốm. Bỏ tới giờ gần sinh nhật bốn tuổi mới hoàn thành thì lại bị giựt mang đi tặng cô nàng em họ của TTbig grin, cũng sinh cùng tháng kém năm và sau mười mấy ngày. Mẹ cô bé là một fan của nhân vật Pooh nữa. Trả mấy khi về VN và có dịp tặng quà sinh nhật.

Mang đi đóng khung ở hàng "quen" tại đường Lê Duẩn, rất nhiều chị em HTT cũng đóng khung ở đấy. Sau mấy năm bỏ bẵng, quay trở lại nơi này vẫn thấy tranh thêu của chị em treo la liệt, những bức hoành tráng trên aida 11 và 9, mẫu mã thì thật là khác biệt với trước kia, đặc biệt hầu hết đều có nhũ trên bề mặt. Ban đầu mình nghĩ, chẹp chẹp.. bà con dạo này phóng chỉ kim tuyến ác liệttongue, nhìn kỹ hơn nó là bột kim tuyến rắc lên trên. Bất kể mẫu nào, như hoa hoét, đồng hồ... đều có phun kim tuyến cả. hypnotized

Khi lấy khung mình té ngửa khi nhận hàng, bức của minh cũng bị phun kim tuyến nữa, hỏi mấy cậu đóng khung thì nói họ cứ nghĩ mình như mọi người, "nghĩ" thôi nhé! nói tôi có yêu cầu đâu, trong hóa đơn làm gì có ghi vậy!? Làm sao giờ, chả lẽ bắt họ thêu đền!??? Thôi đành ngậm ngùi ôm tranh về, nhìn lại thấy nó cũng không đến nỗi nào, không phản cảm bởi bức này thuộc thể loại hoạt hình, chứ nếu là tranh phong cảnh, tĩnh vật, hoa lá thì không biết phải làm sao nữa. sad

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Thi thoảng phải có một tấm cross stitch hoàn thành để cô Vitcolun đỡ mất công ngồi soi đi soi lại cái lable stitching diary nhỉ!smug

8 nhận xét:

Dã Quỳ nói...

thấy chị trả bài này xong mà làm em càng .......tủi thân quá thể luôn. thêu mãi 1 bức cho Chuột Nhắt từ năm ngoái, năm kia gì đó cũng chả xong. Mèo Nhí thì có 1 bức thêu hoài từ trước khi cô nàng sanh ra đến giờ cô nàng thôi nôi rồi mà cũng còn dang dở

điệu này chắc mang hết mấy món dang dở, dở dang kia của em mà gom lại thì dám ..."đè" em chết lắm á ..hi hi hi

mẫu pooh này đẹp quá ha chị ! Mà em thì lại ít thêu x-stitch, em toàn thêu thường thôi

Hạnh Phương nói...

Oái sao lại có vụ rắc kim tuyến nhỉ, hik hik sợ quá, các hàng bây giờ toàn tự tung tự tác

vitcolun nói...

Há há, sao chị biết em hay soi cái label ấy hay vậy? Mỗi lần ngồi đếm lại mấy cái dang dở của em thì em lại mò vào soi đồ của chị. Rồi tự nhủ em cũng dở dang ngang ngửa chị thôi mà, nên yên tâm chạy ra. Hehehe, đọc tới đây chị đừng nổi giận nhé, kẻo lôi ra xử lý hết thì em mất đồng minh.
Mới nhìn thấy kim tuyến tưởng chị cũng yêu cầu rải kim tuyến chớ, ai dè bị "cưỡng bức" :)) Nhưng mà trông cũng ổn lắm mà, có trăng, có sao, có kim tuyến thêm lấp lánh :)

Tanya nói...

Bức này lên khung coi to quá chị hả.
Cái vụ phun kim tuyến lạ nhen nhưng mà hình như không được đẹp, họ phun bị chổ nhiều chổ ít kìa...

BBR nói...

@ DQ: Thêu thường còn nhanh hơn xstitch đấy DQ ơi, thôi giờ bọn mình chọn mẫu nào be bé thôi mới mong hoàn thành. Cơ mà nhìn đống dang dở thì thấy ăn năn lắm, ko dám xem mẫu mới nữa kia.

@ Én: thế mới choáng, mà khách hỏi mặt cứ tỉnh như ko, chả thấy sợ sệt hay áy náy gì. hoh..hoh....

@ Vitcolun: Cái đó gọi là "nổi hứng" chứ ko phải "nổi giận". Ko có đồng bọn soi rồi hỏi han, dễ bị sa ngã, lầm đường lạc lối lắm ý.

@ Tanya: đúng vậy đó, mình theo dõi họ đang làm mấy bức khác, thì dùng gói kim tuyến rắc rồi phun cái gì như spay glue hay sao ý. Cũng có gõ gõ cho rụng bớt ko đáng là bao. Thực ra bên ngoài nhìn nó lấp lánh hơn trong hình nhiều chứ ko đen lấm tấm thế kia. Mình thì lại ko muốn họ phun nữa nên ko yêu cầu phun thêm cho đều. hix Ngoài chuyện họ phun vào tranh của mình, còn có cảm giác gì ko vui như trào lưu về sở thích xstitch hiện giờ đã khác trước.

Autumnwind nói...

Không hiểu mấy cái kim tuyến kim teo ý nó có ảnh hưởng gì tới vụ bảo quản tranh không chị nhỉ?lần đầu tiên em nghe thấy kiểu phun kim tuyến vào tranh như này.

BBR nói...

Chị nghĩ là chỉ có kim tuyến và keo thì nó không là mốc hay hỏng tranh. Loại keo kiểu spray chị cũng có, trong quilt người ta cũng hay dùng spray glue mà không sợ hỏng vải. Có điều ko biết keo spray của họ ntn thôi. Nếu còn thời gian lưu lại VN, chắc chị cũng muốn vác ra giặt thử.

Hạnh Phương nói...

Chị em nhà mình phải lưu ý là khi đem tranh ra hàng đóng khung nhớ nhắc đi nhắc lại: không kim tuyến, nhất quyết không kim tuyến :D

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...