4 tháng 9, 2012

Blue quilt bag (P1)

Photobucket

Một trong những kiểu túi đơn giản nhất, ưa nhìn và tiện dụng nhất là loại túi này : may hai bên, chặn đáy vuông. Hôm trước bạn Hồng Tỉ Muội có hỏi cái hình may túi Melody. Nên khi may cái này mình chụp lại luôn. Thực ra cắt vải định may một cái to, xẻo xong rồi thấy miếng bé còn lại tự dưng có hứng may trướcbig grin. Cái  mảnh vải cùng đồng bọn bon chen, cùng may trên một cái máy may, chỉ khác kích thước, phụ kiện quai túi, lót và.............. cái khuy bọc vảilaughing. Đi với nhau không khéo người ta tưởng hai chị em. tongue

Cắt một miếng thân túi và một miếng lót túi bằng nhau, kích thước tùy mình lựa chọn, đầu tiên đính cái quai túi vào trước, thường thì mép trong hai đầu quai cách nhau chừng 9-11 cm theo túi to hay nhỏ. Nếu là móc cài khuy hay trang trí gì vào thân túi thì làm luôn.

Photobucket

Gấp đôi mặt trái ra ngoài, may hai bên cách mép chừng 1,5cm, may chặn đáy hình tam giác như trong ảnh, chiều rộng đáy tùy vào mình từ 6-10cm. Nếu đáy to và hình tam giác to có thể cắt phần nhọn đi rồi may ziczac ở mép viền lại cho đỡ cộm túi.

Photobucket

Khi may hai bên cạnh của lót để trống một đoạn sau này lấy chỗ lộn mặt phải túi ra, hoặc nếu may liền thì có thể dùng bút gỡ chỉ tháo một đoạn khi lộn túi rồi sau khâu lại cũng được. May phần lót cũng như phần thân rồi lồng vào nhau may một đường ở mép.

Photobucket

Lộn phần thân ra khâu mép vào cho gọn vì vải chần bông có là cũng không nằm ép xuống được. Công đoạn này có thể là trước khi ráp thân và lót, nhưng để sau thì khi ráp có co kéo gì mình vẫn chỉnh được. Nhưng phải làm trước khi lộn mặt phải túi ra và khâu liền mép lót lúc trước để cách.

Photobucket

Sau khi lộn mặt phải ra khâu lỗ hổng này lại. May chặn hai đường ở miệng túi cách nhau chừng 2,5-3cm cho cứng miệng túi.

Photobucket

Túi đã hoàn thành, điểm nhấn cũng chiếc này là khuy bọc vải, một miếng hình hoa rất sắc nét đồng màu xanh với túi và viền vàng long lanh, nhìn xa hơi giống khuy làm bằng đất nặn. smug

Photobucket

7 nhận xét:

hoa sen trắng nói...

em mới nhận được miếng bông chần siêu nhân của bác tặng, ngắm đi ngắm lại em thấy ý nghĩa nhất là may tui cho Gấu mang đi học mà... nghĩ mãi chưa ra kiểu bác ơi. Gấu đi học thì cần có 1 khoang đựng quần áo khô để mặc, 1 khoang dựng quần áo ướt đã thay ra, 1 chỗ đựng bình sữa và hộp sữa, 1 ngăn để khẩu trang/kính/sổ liên lạc. Em nghĩ mãi chưa biết sắp xếp sao cho cái túi nó đẹp bác ạ, bác có gợi ý nào cho em ko bác ơi:)
Mà hồi tết em có chụp được cái ảnh Gấu nhà em đi chơi, dép cũng của bác tặng, áo khoác ngoài cũng của bác tặng, áo thun mặc trong cũng của bác tặng nốt, mẹ cháu trang bị được cho cháu mỗi cái quần :) nghĩ mà cứ áy náy mãi, bác gửi quà cho cháu với mẹ cháu bao nhiêu rồi, mà mẹ cháu có gửi được cho anh Tí Toét cái gì đâu:(

Móng Rồng nói...

Ui giời, áy náy với chị BBR làm cái giề hả chị HST, em mà áy náy thì có mà lòng mề nát hết rồi.
Em thích nhất là may túi không có khóa, nhanh gọn nhẹ, lại được quả chần bông trước, chắc chỉ vài chục phút là xong quả túi. Mỗi tội ở nhà mà dùng túi không khóa thì cũng bất tiện.

Hạnh Phương nói...

Em mà dùng túi không khóa thì ngay ngày hôm sau túi đi đằng túi mà đồ đạc thì rơi rớt mỗi nơi 1 cái, hoặc mình không tự làm mất thì có người khác làm mất hộ :))

BBR nói...

@ HST: Chị nghĩ may một cái ba lô giống cái ba lô hộp cars vừa may cho TT đấy, bên trong rộng đựng đủ thứ, muốn phân loại thì may cho mỗi loại một cái túi rút dây đơn giản nhét vào bên trong, về sau dùng dài dài có thể thay đổi nhu cầu và công dụng. Cái ba lô ấy đúng kiểu dáng chuẩn của ba lô mẫu giáo các bạn Nhựt bổn chỉ to hơn thôi, chị thấy mấy trường quanh đây toàn dùng một mẫu y chang. Các bạn chíp bé quá, mang nhiều là cứ phải ba lô cho chắc, túi cầm hay đeo chéo điệu hơn nhưng ko tiện dùng bằng. Bởi thế đồ đựng chính của các bạn đi học, kể cả lớn vẫn là ba lô con cóc. :D

Ở VN có cái hay hơn ở Nhật là ở Nhật cứ cho tặng gì thì sẽ bị "trả nợ" ngay lập tức (nói lịch sự là họ lại quả hoặc cảm ơn lại), như thế làm cho mình (người Việt ko thể quen) cảm thấy như đang làm phiền họ, khiến họ phải kiếm đồ tặng lại mình. Kể thế để em khỏi áy náy nhé!:)

@ MR: à mình vừa nghe thông báo có người sợ nát lòng mề nên nhất định ko chịu nhận chuyển khoản của ai đó trong SG. ha.ha.. Chị vừa may một cái có khóa đấy, vì nó to quá sợ rớt như cái Én, để khi nào post nhé.

@ Én: Người ta bảo phòng người ngay chứ ko ai phòng kẻ gian. Túi có khóa thì sẽ vẫn mất đồ và còn bị rạch hỏng cả túi nếu gặp kẻ gian. he...he...

Hồng Tỉ Muội nói...

Cám ơn chị đã chụp hình kỹ lại, ở Nhật có sẵn vải trần bông đẹp nên tha hồ ngắm và may chị nhỉ? Chị may gọn gàng thật đấy. Em sẽ cố học tập cho được 1/2...:D

Hôm nọ em sang Ninh Hiệp cũng để ý thấy có vải trần bông..nhưng 1 màu, như là dùng để làm chăn thôi..hihi...em cũng k trần, dùng mút đệm ở dưới luôn.

Hong Ty Muoi nói...

Chị ơi, em hỏi xíu về cái quai với ^^ chị máy 2 mép gập nhau trước rồi mới ráp vào túi hả chị? quai chị thường dùng là bản bao nhiêu cm vậy? hihihi. em định may bắt chước quai kiểu đó ^^

BBR nói...

Chị hay dùng bản 2.5cm nhé, có thể gấp may trước hoặc sau cũng được không khó vì nó còn cách mép túi mấy cm cơ mà. Chị nghĩ là túi bé đựng ít, nhẹ thì gấp lại cho điệu và gọn, còn túi to đựng nhiều thì không nên gấp vì khi mình đựng nặng cầm bản rộng thoải mái cái tay hơn. :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...